หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หากผ่อนบ้านไม่ไหวก็ควรที่จะรีบคุยกับทางธนาคาร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 10 มิ.ย. 21, 03:03 น

หากผ่อนบ้านไม่ไหวก็ควรที่จะรีบคุยกับทางธนาคาร


กระทู้: หากผ่อนบ้านไม่ไหวก็ควรที่จะรีบคุยกับทางธนาคาร
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 10 มิ.ย. 21, 03:03 น
ถ้าแน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นใครๆต่างก็อยากที่จะมีบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้นทั้งนี้ก็เนื่องจากว่ามันจะได้ช่วยเป็นที่อยู่อาศัยให้กับเราในบั้นปลายของชีวิตและที่สำคัญนั้นบ้านถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาคารที่มีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ก็ดำฉะนั้นแล้วการที่เพื่อนๆมีบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเรานั้นอย่างน้อยมันก็จะช่วยทำให้เราอุ่นใจในอนาคตจากการใช้ชีวิตในบั้นปลายของเรานั่นเองแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการที่เราจะได้บ้านมาแต่ละหลังนั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนและบริหารจัดการทางด้านการเงินให้ดีกันเสียด้วยเพราะด้วยมูลค่าของมันที่สูงจึงทำให้ระยะเวลาในการผ่อนชำระจากการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านนั้นมีระยะเวลานานบางคนถึงขนาดต้องชำระมากกว่า 10 ปีเลยก็มี
และถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่กำลังมองหาในการซื้อบ้านหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบใดก็ตามนั้นเราก็อยากที่จะเพื่อนๆได้พิจารณาถึงความสามารถในการชำระหนี้กันด้วยว่าค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต่างๆของเรานั้นสามารถที่จะแบ่งรายละเอียดของเราส่วนหนึ่งที่ต้องใช้จ่ายไปใช้ในการผ่อนชำระค่าบ้านและค่าสังหาริมทรัพย์ที่เราต้องการมาในระยะเวลายาวนานได้หรือไม่เมื่อเป็นเช่นนี้เพื่อนๆจึงจำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนบริหารจัดการเงินมาตั้งแต่เนิ่นและที่สำคัญนั้นหาเพื่อนคนใดก็ตามที่มีเงินเก็บหรือเงินทุนสำรองมากเพียงพอนั้นก็สามารถที่จะนำไปใช้ในการดาวน์บ้านให้อยู่ในจำนวนที่สูงมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้วงเงินของสินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินใดๆก็ตามนั้นมีจำนวนลดน้อยลงและมันก็จะช่วยทำให้เรานั้นต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยจากการขอสินเชื่อนี้ในจำนวนที่ลดน้อยลงและเมื่อไหร่ก็ตามที่เรานั้นไม่สามารถจะทำการผ่อนชำระหนี้ค่าบ้านได้ตามกำหนดสัญญานั้นเราก็ควรที่จะรีบเข้าไปคุยหรือขอประนอมหนี้กับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เราขอสินเชื่อมา เพราะถ้าหากว่าเรานั้น <a href="https://www.sansiri.com/content/view/คำแนะนำกู้บ้าน-หนี้บ้าน-ธนาคารช่วยได้-พร้อมฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ-ไวรัสรุมเร้า/th">ผ่อนบ้านไม่ไหว</a> เรื่อยๆโดยที่ไม่ผ่อนชำระนั้นมันก็จะทำให้ดอกเบี้ยมีการคำนวณเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆและในที่สุดมันก็อาจจะถูกฟ้องร้องจากทางธนาคารได้ และในการที่เราถูกฟ้องและเราไปทำการขอ <a href="https://www.sansiri.com/content/view/คำแนะนำกู้บ้าน-หนี้บ้าน-ธนาคารช่วยได้-พร้อมฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ-ไวรัสรุมเร้า/th">ผ่อนผันหนี้บ้าน</a> นั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ทันการแต่ถ้าหากว่าเราไปขอผ่อนชำระด้วยการทำสัญญาในการผ่อนชำระในแต่ละงวดให้ลดน้อยลงและเพิ่มจำนวนงวดในระยะเวลาในการผ่อนชำระที่มากยิ่งขึ้นนั้นมันก็จะช่วยทำให้เครดิตทางการเงินนั้นเรายังดีกว่าการที่เราถูกฟ้องร้องบังคับคดีอย่างแน่นอน
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนคนใดก็ตามที่คิดจะซื้อบ้านโดยที่ไม่มีการวางแผนในเรื่องของสภาพคล่องทางการเงินหรือการเก็บเงินทุนสำรองรวมไปถึงการบริหารจัดการเงินที่ดีนั้นได้ตระหนักถึงในเรื่องนี้และก็พิจารณาในรายด้านให้รอบคอบเสียก่อนที่จะต้องเป็นหนี้จากการถูกฟ้องร้องเรื่องจากการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน