หน้า : พิมพ์หน้านี้ - PowerACE 2021 เร่งการเติบโตของระบบนิเวศพลังงานสะอาด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 6 ส.ค. 21, 16:07 น

PowerACE 2021 เร่งการเติบโตของระบบนิเวศพลังงานสะอาด


กระทู้: PowerACE 2021 เร่งการเติบโตของระบบนิเวศพลังงานสะอาด
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 6 ส.ค. 21, 16:07 น
          การแข่งขันประจำปีครั้งสำคัญของเอเชียเพื่อเป็นเวทีสำหรับธุรกิจหลักในแวดวงสตาร์ทอัพพลังงานสะอาด เพื่อแบ่งปันนวัตกรรมและเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศด้านพลังงานสำหรับอนาคต
          เพื่อสนับสนุนและเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน สมาคมพลังงานที่ยั่งยืนของสิงคโปร์ (SEAS) เตรียมจัดการแข่งขันพิทชิ่งของสตาร์ทอัพ PowerACE ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุม Asia Clean Energy Summit (ACES) ซึ่งการแข่งขัน PowerACE จะเปิดเวทีให้ธุรกิจหลักในแวดวงสตาร์ทอัพพลังงานสะอาดนำเสนอโซลูชันและสร้างระบบนิเวศด้านพลังงานที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในสิงคโปร์
          รายงานของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ระบุว่า ค่าใช้จ่ายด้านพลังงานสะอาดรายปีในระบบเศรษฐกิจเหล่านี้จำเป็นต้องเพิ่มขึ้นมากกว่า 7 เท่า สู่ระดับ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้โลกเดินหน้าสู่การบรรลุการลดคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593
          บรรดาบริษัทสตาร์ทอัพด้านพลังงานและบริษัทรุ่นใหม่ที่สนับสนุนภาคพลังงาน สามารถส่งใบสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน PowerACE 2021 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 ส.ค. 2564 การแข่งขันนี้จะเปิดทางและมอบโอกาสให้บริษัทพลังงานใหม่ที่มีแววรุ่งสามารถนำเสนอและแสดงนวัตกรรมของตัวเองที่งานประชุม ACES 2021 ซึ่งเป็นงานด้านพลังงานสะอาดชั้นนำของเอเชีย เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นในการขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของพลังงานสะอาดในสิงคโปร์และภูมิภาค
          "การแข่งขัน PowerACE มีส่วนสนับสนุนการเติบโตของสตาร์ทอัพด้านพลังงานสะอาดด้วยการจัดหาเวทีเพื่อนำเสนอสตาร์ทอัพให้แก่นักลงทุน บริษัทขนาดใหญ่ รวมถึงสถาบันวิจัยและพัฒนา การเติบโตของสตาร์ทอัพเหล่านี้จะทำให้เกิดความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593" Kavita Gandhi กรรมการบริหาร SEAS กล่าว
          สตาร์ทอัพด้านพลังงานสะอาดที่เข้าเกณฑ์ที่จดทะเบียนมานานสูงสุด 7 ปีและได้รับเงินทุนสูงสุด 5 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ สตาร์ทอัพที่เข้ารอบ 12 รายสุดท้ายจะได้พิทช์ (Pitch) และนำเสนอโซลูชันของตัวเองที่งาน ACES 2021 หลังจากนั้น เหล่าสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อช่วยปรับรูปแบบธุรกิจและการพิทชิ่งของพวกเขา ผู้ที่ชนะในการนำเสนอจะได้รับรางวัลมูลค่ามากกว่า 100,000 ดอลลาร์จากผู้สนับสนุนของเรา ซึ่งได้แก่ EcoLabs Center of Innovation for Energy, Private Financing Advisory Network (PFAN) และ BloombergNEF (BNEF)
          ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน PowerACE 2021 ได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSftNEvS9rPMq1onYbm_GjH-kpk22yIlVonFqX6Ue7N_EYL1dQ/viewform
          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Whitney Tan
          อีเมล: whitney@seas.org.sg
          โทร: +65-6338 8578
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1588028/PowerACE_2021_image.jpg
          คำบรรยายภาพ - การแข่งขันพิทชิ่งของสตาร์ทอัพ PowerACE 2021 เปิดรับลงทะเบียนแล้ว!