หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อยากทําแบรนด์ครีม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: greenlandcss2 ที่ 19 ส.ค. 21, 15:15 น

อยากทําแบรนด์ครีม


กระทู้: อยากทําแบรนด์ครีม
เริ่มกระทู้โดย: greenlandcss2 ที่ 19 ส.ค. 21, 15:15 น
ในช่วงเวลานี้หันซ้าย แลขวา ใครๆเขาก็มาทำแบรนด์ครีม เป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องแต่งตัวกันทั้งนั้น หน้าเด้งหน้าใสเต็มหน้าฟีด หน้า Time line ไปหมดเลย (แม้กระนั้นขายได้หรือไม่ไม่รู้จักนะ ?)พี่ฝนอยู่ในตลาดนี้มาร่วมๆ10 ปี ทำมาตั้งแต่ขายของด้วยเงินลงทุนเพียงหลักพันเป็นผู้แทนเขา จนกระทั่งสามารถปั้นแบรนด์เป็นของตัวเอง ผลิตภัณฑ์ทำมาก็บอกตามตรงว่าไม่มีใครซื้อดุจที่ตั้งเป้าหมายเท่าไหร่นัก เจ็บตัวบ้าง ผลกำไรบ้าง นับว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับในการทำธุรกิจยิ่งในเวลานี้นะคะ ใครๆก็เป็นเจ้าของแบรนด์ครีมได้ ต้องกล่าวว่าง่าย รวมทั้งง่ายกว่าคราวก่อนเยอะค่ะ เป็นเจ้าของหนะง่ายนะคะ แม้กระนั้นให้ขายได้ ขายดี จำต้องกล่าวว่า หิน เลยจ้าวันนี้เลยต้องการจะขอมาร่วมแบ่งปันกับผู้ที่ปรารถนาเป็น “เถ้าแก่ใหม่” หรือ “เถ้าแก่เนี๊ยะ” ในสายความงดงาม ว่าถ้าเกิดจะเข้าตลาดนี้จำต้องเตรียมพร้อมอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

1.ศึกษาตลาด ทดลองเป็นตัวแทนคนอื่นก่อนดีไหมหากยังไม่เคยใช้ก็อย่าเพิ่งขาย ถ้าหากยังไม่เคยทดลองขาย ก็อย่างเพิ่งจะคิดสร้างแบรนด์ ชี้แนะว่าในความเป็นจริงแล้วเราจำเป็นที่จะทำความเข้าใจความประพฤติปฏิบัติหรือต้นแบบตลาดของธุรกิจนี้ให้คุ้นชินสักระยะนะบางทีอาจจะลองเริ่มจากการลองใช้สินค้าสักแบรนด์ แล้วก็ขอเป็นผู้แทนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่มิได้เป็นกระแสอะไรเยอะมาก ไม่เป็นที่รู้จักมากนักดูซิ บางครั้งก็อาจจะใช้เวลาสักครึ่งปีหรือหนึ่งปี หากพวกเราเป็นตัวแทนแล้วสามารถช่วยดันครีมตัวนี้เป็นที่รู้จักขึ้นได้ มันก็อย่างกับว่าเราได้ทดลองทำการตลาดด้วยต้นทุนที่พวกเราไม่ต้องลงทุนมากเกินไปไงขาทำเป็นพวกเราก็มีฐานลูกค้าระดับหนึ่ง ถึงในตอนนั้นค่อยคิดกันอีกครั้งว่าควรจะทำแบรนด์ครีมของตนดีหรือเปล่านะ หากทำก็ขั้นต่ำเรามีฐานลูกค้ายังไงแต่ถ้าเกิดพวกเราเป็นตัวแทนแล้วขายสินค้ามิได้ ขายไม่ดี ก็นั่นไง ถ้าหากเป็นผลิตภัณฑ์เราหละ !!! พวกเราไม่ต้องเสียค่าทำแบรนด์ครีมไปเป็นหมื่นเป็นแสนยังไง ดียิ่งกว่าไหมละ

2.ทราบหรือยังว่าลูกค้าพวกเราเป็นคนไหนคำถามนี้ง่ายสุดๆ ถามเด็กอนุบาลก็ตอบได้ค่ะ จะทำแบรนด์ครีมลูกค้าก็ควรเป็นผู้หญิงสิ !!! ใช่ค่ะปริศนานี้ง่ายแต่ว่าหากตอบแบบเด็กอนุบาลกล้วยๆก็มีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่เริ่มต้นด้วยคำว่า “เจ๊ง” จริงแท้แน่นอนขาไม่ง่ายนะคะ !!! กับคำว่าลูกค้าเป็นคนไหนเนี้ย คิดน้อยไปก็ไม่ดีนะคะจำต้องกล่าวว่าคำว่าแค่ “ผู้หญิง” มันน้อยเกินไปค่ะ ต้องทำให้เห็นได้ชัดกว่านั้น เพศหญิงคนนั้นเป็นคนไหนกัน อายุเท่าไหร่ การเรียนรู้เป็นยังไง รายได้เท่าใด หาเลี้ยงชีพอะไร บ้านเรือนห้องหอพักอยู่ไหน ภาระการเงินเป็นยังไง เธอชอบการแต่งตัวแบบไหน หรือเป็นแฟนๆนักแสดงใครกันแน่ เธอใช้เวลาว่างทำอะไร ไปไหน ไปกับใครกันแน่ แล้วในขณะที่เธอจะซื้อครีมนี่คุณมีต้นเหตุอะไรบ้างที่จะเลย อื่นๆอีกมากมายมากไหมหละ ยากไหมหละ นั่นแหละ มันถึงไม่ค่อยมีผู้ใดทำกันอย่างเอาจริงเอาจังไง ก็ทำกันแค่เพียงว่า ลูกค้าฉันมีปัญหาสิว มีปัญหาฝ้า ปรารถนาหน้าใส บลาๆเป็นการเข้าข้างตนเองเสียโดยมากว่ารู้จักลูกค้าจริงๆพอเพียงสินค้าออกมาขายเปลี่ยนไปเป็นว่าสิ่งที่พวกเรามีความคิดว่า “ลูกค้าพวกเราเป็นคนใดกันแน่” นั้นมันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ยังไงคะ และก็มันก็ขายไม่ออก จบกันไปตามกฎกติกานะคะ

3.รู้และเข้าใจดีแล้วใช่ไหมว่าสินค้าพวกเรามีความแปลกและก็ไม่เหมือนกันเช่นไรลูกค้าไม่แน่นอน ขอมามองสินค้าก่อนดีมากยิ่งกว่า สักครู่ได้ครีมออกมาลูกค้าก็วิ่งมาหาเองล่ะ !! คิดแบบนี้จริงๆหรือค่ะแบรนด์ครีม ตัวเนื้อครีมมันราวกับหุ่นนะคะ ส่วนแพคเก็จ กล่องมันก็ราวกับเสื้อผ้าที่นำมาใส่คู่กะหุ่น เสื้อผ้าเปลี่ยนแม้กระนั้นหุ่นตัวเดิมนะคะไม่เหมือนกันในตลาดมีน้อยมาก ส่วนประกอบ เนื้อครีม สีครีม รวมถึงคุณลักษณะต่างๆยิ่งแล้วใหญ่นะคะก็ราวกับๆกันหมด มันเป็นความยากอีกขั้นแม้จะสร้างไม่เหมือนกันทางด้านผลิตภัณฑ์ ด้วยเหตุว่าแค่แพ็คเก็จ กล่องมันอาจไม่พอแม้เรามิได้ให้ความใส่ใจกับที่ตรงนี้ <a href ="url">https://medikalabs.com/brand-of-cream/</a> การที่จะเอาชนะตลาดก็ยิ่งจาก จะมีผลให้คนหันมาดูก็ยิ่งยากเข้าไปกันใหญ่นะคะบางครั้งอาจจะต้องลองเริ่มจากหางานวิจัยอะไรใหม่ๆหรือนวัตกรรมการสร้างซึ่งสามารถดึงสารสกัดเข้าสู่ผิวได้เร็ว ได้ไว ได้ความสามารถเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสร้างความต่างส่วนประกอบ สารสกัดจากต่างประเทศที่ยังไม่เคยมีคนใดกันทำ ก็เป็นอีกอย่างที่ควรเสาะแสวงหา อย่าเพิ่งวางใจ วางใจโรงงานเพียงแค่โรงงานเดียวที่จะทำแบรนด์ครีมให้พวกเรา บางครั้งก็อาจจะใช้เวลา 2-3 เดือนในการศึกษาวิจัยเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีไม่เหมือนกันนะคะ

4.เตรียมแล้วใช่ไหม จัดเตรียมเงินทำการตลาดแล้วใช่ไหมหัวข้อนี้สำคัญมาก สำคัญที่สุด สำคัญจริงๆค่ะ เนื่องจากว่าโดยมากแล้วมือใหม่ทำแบรนด์ครีมที่ไปต่อไม่ไหวเพราะว่าเมื่อได้ตัวผลิตภัณฑ์มาและ “หมดเงิน” หนูมีทุนน้อย ทำเป็นเพียงแค่ตัวผลิตภัณฑ์ แต่ว่ามีปัญหาไม่มีงบที่จะทำการตลาดเพื่อคนรู้จัก ได้เห็น ได้ลองใช้ ให้เขาได้ได้โอกาสชอบใจ และซื้อใช้ผลิตภัณฑ์พวกเรา 90 กว่าเปอร์เซ็นต์เป็นแบบนี้จริงๆขา มีเงินซื้อมอเตอร์ไซต์ แต่ว่าขาดเงินเติมน้ำมันรถยนต์ เมื่อจะเข็นไปก็เข็นไม่ไหว ในที่สุดก็จำเป็นต้องจอดมอเตอร์ไซส์ทิ้งเอาไว้ และก็บอกว่าไอ้รถคันนี้มันไม่ดีใช้งานมิได้ ไม่น่าซื้อมาเลยจะต้องตระเตรียมนะคะ เรียกง่ายว่าตระเตรียมเงินหมุนไว้ก็ได้คะ ถามว่าเยอะแค่ไหนดี ตอบยากนะสุดแท้แต่ขนาดธุรกิจ และก็เป้าหมายที่พวกเราจะไปด้วย ถ้าหากพวกเราลงทุนตัวสินค้าสัก 5 หมื่น ก็ต้องมีเงินเรื่องการตลาดสักแสนถึงแสนห้าขา ถึงจะพอเพียงมีหวังนะแต่ว่าจะขายได้มากน้อยนี่ยังตอบมิได้เพราะเหตุว่าตอนนี้มันแข่งกันหนักมาก ใครมีความรู้ความสามารถมีวิธีการกระบวนการทำการตลาดที่ดีกว่าก็มีโอกาสไปถึงเส้นชัย ส่วนคนที่ทุนน้อยด้วย ทำการตลาดไม่เป็นอีก จะต้องบอกว่าเตรียมโบกมือลาได้เลยจ๊ะ ไม่รอดแน่นอนถ้าเกิดคิดจะตั้งใจจริง จำเป็นต้องเตรียมตังก์ไว้ทำการตลาด พี่ฝนคอนเฟริ์มคะ

5.หัวใจทำหรือยัง ว่าถ้าธุรกิจพังทลายขึ้นมาไม่คิดฆ่าตัวตายมีเงินสักสองแสน ทำแบรนด์ครีมพอทำเป็นอีกทั้งเรื่องผลิตภัณฑ์แล้วก็การตลาดนะคะ แต่ก็ยังจำต้องถามต่ออีกว่าหากเงินสองแสนนี้มันละลายหายไปกับสินค้าที่มากองอยู่เต็มบ้านเราจะรับมันได้ไหม เป็นเงินท้ายที่สุดในชีวิตหรือเปล่า เป็นเงินที่ไปกู้ไปยืมเขามาหรือเปล่า เป็นเงินที่ร่วมทุนร่วมทุนกันหรือเปล่า ไม่มีใครซื้อแล้วจะทะเลาะกันไหม หรือ เงินนี้ลอยละลิ่วไปแล้วถึงขนาดจำต้องคิดฆ่าตัวตายหรือเปล่าหากพูดว่า ยอมรับได้สบายมากมาย พร้อมที่จะฝ่าเต็มกำลัง ถึงแม้ทำเต็มกำลังแล้วยังมิได้ เงินส่วนนี้ที่ลงทุนไปก็มิได้เสียดาย ถือได้ว่าประสบการณ์ ไม่ตายก็หาใหม่ได้ อย่างงี้สนับสนุนให้เดินต่อคะหากกล่าวว่า มิได้คะ เงินนี้หายไปจะต้องห่วยแน่ๆก็อาจจะจำเป็นต้องกล่าวว่า “วางมือ” ให้ “เปลี่ยนความคิด” ที่จะทำธุรกิจแบรนด์ครีมไว้ก่อนได้เลยจ้ะ อย่าเอาเงินนั้นมาเสี่ยงกับธุรกิจนี้เลย คิดเงินไปลงทุนอย่างอื่นดีมากกว่านะคะ