หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กระเป๋า Donn กระเป๋าสวยๆ แบรนด์ไทยของชุมชนบ้านดอน จ.ราชบุรี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: srichaponzz ที่ 22 ส.ค. 21, 23:00 น

กระเป๋า Donn กระเป๋าสวยๆ แบรนด์ไทยของชุมชนบ้านดอน จ.ราชบุรี


กระทู้: กระเป๋า Donn กระเป๋าสวยๆ แบรนด์ไทยของชุมชนบ้านดอน จ.ราชบุรี
เริ่มกระทู้โดย: srichaponzz ที่ 22 ส.ค. 21, 23:00 น
คิงเพาเวอร์เป็นกิจการที่ดำเนินการขายของปลอดภาษี หรือว่าดิวตี้ฟรี อย่างที่เรารู้จักกันดี โดยดิวตี้ฟรีนี้จะเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ มาช็อปปิ้งจับจ่ายใช้สอย ถ้าสินค้าไทยได้เข้าไปวางจำหน่ายก็มีโอกาสเป็นไปได้อย่างมากที่จะเพิ่มตลาดศักยภาพของตนเอง


ที่สำคัญคิงเพาเวอร์เองก็ได้เล็งเห็นศักยภาพภูมิปัญญาไทย ที่มักจะนำสินค้าในท้องถิ่นไปจำหน่ายในดิวตี้ฟรี เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศซื้อสินค้าไปใช้หรือนำไปเป็นของฝาก คราวนี้ก็ถึงทีของแบรนด์ Donn

(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/08/22/c97e8e9d826a17be3dd9c92a1bf03dd3.jpeg)

ด้วยความตั้งใจที่ต้องการอนุรักษ์กิจกรรมทอผ้าให้คงอยู่ในชุมชนบ้านดอน จ.ราชบุรี คุณนอร์ท - อนุภา มณีจันทร์ จึงริเริ่มรวบรวมคนในชุมชนทั้งคนสายตาปกติ และคนพิการทางสายตามีฝีมือด้านการทอผ้ามาทดลองผลิตผ้าทอ ก่อนพรหมลิขิตจะดลใจให้พบกับช่างกระเป๋าฝีมือเยี่ยม จึงเกิดแรงบันดาลใจให้นำองค์ความรู้ของคนในชุมชนมาบูรณาการสรรค์สร้างเป็นแบรนด์ Donn Donn By Don Manee แบรนด์กระเป๋าของทุกคนในชุมชนที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลด้านนวัตกรรมจากเจนีวา

สีสันอันสดใสและเนื้อผ้าที่มีเส้นสายหนาชัดจากเส้นใยธรรมชาติ คือ จุดเด่นของกระเป๋า Donn ด้วยการดึงคุณสมบัติของไฟเบอร์จากต้นกล้วยและผักตบชวาขยะทางการเกษตรที่เป็นปัญหากับชุมชน เนรมิตให้เป็นเส้นใยธรรมชาติถักทอเป็นเนื้อผ้าแข็งแรง ไม่เกิดเชื้อรา และเนื่องจากเส้นใยเป็นโมเลกุลของพืชสามารถดูดซับสีได้ง่าย จึงแต่งแต้มสีสันจากธรรมชาติเพิ่มเข้าไป ทั้งคราม ขมิ้น ดอกบัว ฯลฯ ก่อนจะนำมาออกแบบเป็นกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าใส่แล็ปท็อป เป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ

(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/08/22/85f0b04a8e757c4a30e3ecb35e8db4a5.jpeg)

มากกว่าการเป็นกระเป๋ารักษ์โลก Donn ผสานศาสตร์ฮวงจุ้ยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ใช้ทั้งด้านการเงินและการงาน “นอกเหนือจากด้านอินโนเวชั่น ด้านกรีนโปรดักส์ต่างๆ แล้ว Donn ให้มากกว่าการเป็นกระเป๋า คือเราใส่ใจถึงเรื่องของการสร้างตัวตนของกระเป๋าหนึ่งใบ ด้วยเราเป็นไทยวน ถือเป็นตระกูลหนึ่งในตระกูลของไทยในสมัยโบราณที่ผลิตกระเป๋า และยังอนุรักษ์วิถีภูมิปัญญานี้ ตามตำราโบราณกระเป๋าทุกใบมีชีวิต หมายถึงมีธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ อยู่ในกระเป๋า กระเป๋าทุกใบจึงมีการกำหนดเกิดขึ้นว่าเป็นธาตุอะไร แล้วจะมีอำนาจในการช่วยเหลือบุคคลนั้นๆ ซึ่งมีคนเคยซื้อกระเป๋าเราและถูกรางวัลถึงล้าน แบบซื้อเช้าได้เย็นมาแล้วด้วย”ปีนี้ Donn เดินทางไกลเข้าสู่ปีที่ 8 นอกจากผลิตภัณฑ์อย่างกระเป๋าน่ารักที่น่าถือน่าใช้การพัฒนาเรื่องเส้นใยทำให้ Donn สามารถแตกไลน์สินค้า จนวันนี้มีผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโซฟาจากเส้นใยกล้วยที่เพิ่งเปิดตลาดไปไม่นาน และนั่นก็หมายถึงคนในชุมชนมีงาน มีอาชีพ และมีรายได้ตลอดมา“และมีส่วนช่วยให้ชาวบ้านไม่ย้ายถิ่นฐานไปไหน ชุมชนก็เริ่มเข้มแข็ง สามารถอยู่ได้อย่างเป็นสุข เพราะเราเองก็ต้องการให้ชุมชนเกิดความมั่นคง และให้ความยั่งยืนกับชุมชน ทั้งด้านวัฒนธรรม ชุมชน และเศรษฐกิจในชุมชน นอกจากนี้เราก็มีการแบ่งงานไปให้กับชุมชนอื่น ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเรื่องเส้นใย การทอ การย้อม เทคนิคต่างๆ ก็จะมีการเอื้อกันและพัฒนาร่วมกันต่อไป”

เช็คสีมงคลแล้วเลือกกระเป๋าเรียกทรัพย์ ส่งเสริมการงาน ได้ที่ https://www.kingpower.com/brand/donn?lang=th

(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/08/22/0e135ff39050c2561f7c3bc939853754.jpeg)

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย #เชื่อในพลังคนไทย #CommunityPower