หน้า : พิมพ์หน้านี้ - XCMG ส่งรถสำรวจฐานของถนนหลังถูกน้ำท่วมหนัก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 27 ส.ค. 21, 10:42 น

XCMG ส่งรถสำรวจฐานของถนนหลังถูกน้ำท่วมหนัก


กระทู้: XCMG ส่งรถสำรวจฐานของถนนหลังถูกน้ำท่วมหนัก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 27 ส.ค. 21, 10:42 น
XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำ ได้รุดส่งรถสำรวจสภาพถนนรุ่น XJC405 พร้อมช่างเทคนิค 2 รายไปยังมณฑลเหอหนาน เพื่อช่วยทางการท้องถิ่นในการฟื้นฟูจากอุทกภัยครั้งใหญ่หลังน้ำท่วมลดระดับลง โดยเข้ามามีบทบาทในภารกิจที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเปิดเส้นทางขนส่งและดูแลความเรียบร้อยในการจราจรแต่ละวัน

ทีมงานของ XCMG ได้ใช้เรดาร์หยั่งความลึก (GPR) ในการสำรวจหลุมบ่อบนทางหลวงระดับประเทศและระดับมณฑลที่ได้รับผลกระทบรุนแรง เช่นเดียวกับถนนในชนบท เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงการคาดการณ์โอกาสที่ถนนจะยุบตัว และรับประกันความปลอดภัยในการคมนาคมและความเป็นอยู่ของผู้คนในพื้นที่

รถสำรวจ XJC405 ได้เดินทางถึงเขตกงอี้ และเริ่มทำการสำรวจสภาพถนนทันที โดยหลังจากที่หน่วยงานคมนาคมในท้องถิ่นได้ส่งคนปฏิบัติหน้าที่แล้ว ก็ได้มีการวางเส้นตรวจจับด้วยเรดาร์คิดเป็นความยาวรวมกันได้ 235 กิโลเมตร บนถนนชนบท 12 สายที่มีความยาวรวมกัน 87 กิโลเมตร ซึ่งรวมถึงถนนหยงอันและฉือหยุน

Liu Yingchun วิศวกรไฟฟ้าจาก XCMG กล่าวว่า "รถสำรวจถนนรุ่น XJC405 มองเห็นระบบใต้ดินที่ความลึกไม่น้อยกว่า 3 เมตรได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุม และถูกต้องแม่นยำ ทั้งยังสังเกตเห็นอันตรายจากหลุมบนถนนในเมือง รวมถึงดินที่ร่วนมากและอุ้มน้ำด้วย"

ทีมงานของ XCMG ปฏิบัติหน้าที่สำรวจถนนจนแล้วเสร็จในเวลาเพียง 8 วัน โดยพบหลุมยุบ 6 จุด และทรุดตัวเป็นหลุมใหญ่กว่า 10 จุด

รถสำรวจถนนที่ว่านี้ตรวจสอบพื้นที่ที่มีความกว้างได้ 1.7 เมตร สำรวจได้หมดไม่เหลือพื้นที่ว่างและมุมอับ มาพร้อมกับระบบ BeiDou GPS เพื่อใช้ค้นหาแผนที่ข้อมูลเรดาร์ของจุดพิกัดและรายการตำแหน่งที่มีปัญหา ให้ผู้ใช้งานนำไปตรวจสอบข้อมูลอีกรอบเพื่อยืนยันพื้นที่ที่เป็นปัญหาและปรับตำแหน่งใหม่ รถรุ่นนี้มีความเร็วในการตรวจจับ 20 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป โดยมีประสิทธิภาพการทำงานสูง ขณะที่คุณสมบัติสร้างภาพแบบสามมิติก็ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและสะดวกง่ายดายด้วย

คุณ Liu กล่าวเสริมว่า "XCMG ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการพัฒนาเครื่องจักรบรรเทาภัยที่ 'ทันสมัยและทนทาน' โดยยังคงขอมีส่วนช่วยในการยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนภายใต้สภาพอากาศรุนแรง"

เมื่อปี 2560 XCMG ได้ประกาศใช้ระเบียบการรับมือกับภัยแผ่นดินไหวและบรรเทาภัยพิบัติ โดยมีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนจัดการสถานการณ์ฉุกเฉิน การจัดสรรอุปกรณ์ ทรัพยากร และบุคลากร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1602393/image_1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1602394/image_2.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1602395/image_3.jpg