หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สารสกัดทับทิม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: greenlandcss2 ที่ 11 ก.ย. 21, 12:36 น

สารสกัดทับทิม


กระทู้: สารสกัดทับทิม
เริ่มกระทู้โดย: greenlandcss2 ที่ 11 ก.ย. 21, 12:36 น
สารสกัดทับทิม ทับทิมจัดว่า คือผลไม้ประเภทหนึ่งที่มีประวัติในเรื่องของคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย
 แล้วก็จัดว่ามีคุณสมบัติการเป็นยามาตั้งแต่อดีตสมัย ซึ่งในตอนนี้มีการเล่าเรียนถึงคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากทับทิมมากยิ่งขึ้นทำให้มีการนำออกมาใช้แล้วก็สกัดออกมาเป็นอาหารเสริมมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็นับว่า คือผลไม้ที่มีสาระต่อสภาพร่างกายล้นหลามจริงๆทับทิม สารสกัดทับทิม
เป็นพืชที่มีสารอาหารสูงรวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระในจำนวนมาก ทับทิม มีถิ่นเกิดบริเวณรอยต่อของทวีปเอเชียตะวันตกกับตอนบนของทวีปเอเชียใต้ ทับทิมเป็นพืชที่ได้รับความนิยมมากมายว่าพันปีแล้วก็เลยมีการปลูกแพร่กระจายออกไปทั้งในเขตร้อน (Tropical) รวมทั้งกึ่งหนึ่งร้อน (Sub-tropical) ของทวีปเอเชีย ยุโรป
 แล้วหลังจากนั้นก็ในทวีปแอฟริกาด้วยผลทับทิมประกอบไปด้วยสารที่พวกเราเรียกว่า สารประกอบฟีนอลลิก หรือ ที่เราคุ้นๆหู กันก็พวกสารประกอบฟลาโวนอยด์ หรือ ไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่ง ชื่อนี้ บางครั้งก็อาจจะคุ้นหูกันมากยิ่งกว่า ชื่อแรกใช่ไหมครับซึ่งจริงๆแล้ว ในตัวทับทิม ยังมีสารในกลุ่มนี้ ที่มีชื่อเรียกย่อยลงไปอีก อย่างเช่น แอนโทรไซยานิดิน โปรแอนโทรไซยานิดิน แอลลาจิก แอซิด
ซึ่งสารเหล่านี้ละที่อยู่ในทับทิม เป็นตัวที่จะไปออกฤทธิ์ต่างๆภายในร่างกาย ตอนที่พวกเรากินทับทิมเข้าไป รวมทั้งตอนนี้ พวกเราก็พบว่า ด้วยเทคโนโลยีที่สูงขึ้น
 ก็สามารถสกัดเอาสารต่างๆที่เราต้องการ ออกมาเพื่อนำไปใช้สำหรับเพื่อการผลิตอาหารเสริมต่างๆได้ผิวกระจ่างขาวใส เนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากทับทิมได้เช่นไรผิวกระจ่างขาวใส
เนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากทับทิมได้ยังไงหนึ่งคุณประโยชน์ที่ทำให้สารสกัดจากทับทิมได้รับการยอมจำนนรับถึงความสามารถรวมทั้งความชอบสำหรับในการนำไปใช้เป็นส่วนประกอบในสินค้าต่างๆมันก็คือคุณค่าในเรื่องของความสวยความงามที่ช่วยให้ผิวพรรณของเรากระจ่างขาวใสแล้วหลังจากนั้นก็เนียนนุ่ม ซึ่งสารสกัดจากทับทิมทำเป็นยังไงนั้น เราไปดูข้อมูลดีๆที่พวกเรานำมาฝากกันเลย
1.ความรู้ความเข้าใจสำหรับการต้านทานอนุมูลอิสระ ภายในสารสกัดจากทับทิมจะมีสารที่มีชื่อว่า “โฟลีฟีนอล” (Polyphenol) ในจำนวนที่สูงกว่าสารสกัดจากพืช จึงทำให้สารสกัดจากทับทิมเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าหลายเท่าตัวซึ่งความรู้ความเข้าใจในการส่งต่อสารอาหารภายหลังที่ร่างกายกระทำการซึมซับก็เลยทำเป็นดียิ่งกว่า<a href ="https://pubbellyboys.com/สารสกัดทับทิมl">สารสกัดทับทิม</a>  ทำให้ผิวพรรณทุกส่วนของร่างกายได้รับสารอาหารที่มีสาระเท่ากันในทุกส่วน เป็นต้นเหตุหนึ่งที่สารสกัดจากทับทิมช่วยเฉลยในเรื่องของสีผิวไม่บ่อยนักรวมทั้งลดลางเลือนจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี
2.ความอุดมสมบูรณ์ของวิตามินแล้วก็แร่ธาตุ นอกจากจำนวนของสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าแล้ว ด้านในสารสกัดจากทับทิมก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อการทำงานของร่างกาย รวมทั้งวิตามินพวกนั้นยังช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและแข็งแรงมากขึ้นอย่างวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มครองให้กับผิวจากความร้ายแรงของแสงอาทิตย์ เสริมประสิทธิภาพการดูแลและรักษาภาวะผิวที่คล้ำเสียให้ขาวสว่างขึ้น