หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรงงานผลิตกระเป๋าแบบ OEM

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: songmeek ที่ 22 ต.ค. 21, 12:03 น

โรงงานผลิตกระเป๋าแบบ OEM


กระทู้: โรงงานผลิตกระเป๋าแบบ OEM
เริ่มกระทู้โดย: songmeek ที่ 22 ต.ค. 21, 12:03 น
หากใครที่สนใจที่จะผลิตกระเป๋าแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ขอแนะนำโรงงานผลิตกระเป๋าแบบOEM โดยคำว่า OEM นั้น ย่อมาจากคำว่า Original Equipment Manufacturer ลักษณะของโรงงานที่รับผลิตสินค้าแบบนี้ก็คือ โรงงานมีเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตอยู่แล้ว และรับผลิตสินค้าให้กับลูกค้าเพื่อนำไปติดแบรนด์ที่มีอยู่แล้วของลูกค้า ในลักษณะนี้ โรงงานประเภทนี้มักมีมาตรฐานการผลิตในระดับสากล มีเครื่องหมายรับรอง เชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพที่แบรนด์ดังไว้วางใจ โดยหากเป็นบริษัทกระเป๋าก็เรียกได้ว่าเป็นโรงงานครบวงจรเลยทีเดียว ที่ช่วยในเรื่องของการวางแผน ออกแบบ เลือกวัสดุมาทำ ไปจนถึงการแปะแบรนด์สินค้าให้ บอกเลยว่าค่อยข้างง่ายต่อผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะทำขั้นตอนยังไงเลยทีเดียว

 โดยสินค้าประเภท OEM ไม่จำเป็นต้องจ้างผลิตสินค้าเพื่อสร้างแบรนด์สำหรับจำหน่ายสินค้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในวงการธุรกิจมักมีการนำสินค้า OEM คุณภาพดี หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันว่า สินค้าพรีเมี่ยม (Premium Product) มาติดชื่อบริษัท หรือ แบรนด์ของตัวเอง เพื่อเป็นของขวัญมอบให้แก่ลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจ หรือสำหรับให้พนักงานในบริษัท เพื่อให้เแบรนด์หรือบริษัทนั้นๆ เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กรอีกด้วย

นอกจากนี้หากจ้างโรงงานผลิตกระเป๋า OEM ก็มีข้อดีหลายอย่างที่ให้ทั้งความสะดวกและต้นทุนที่ลดลงจากที่แบรนด์ไม่จำเป็นต้องตั้งโรงงานเพื่อผลิตสินค้าเอง ซึ่งทำให้เกิดข้อได้เปรียบจากแบรนด์อื่นๆ ดังนี้

   ข้อดีของโรงงานผลิตกระเป๋า OEM

1. ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ

หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางบางครั้งอาจจะมีจำนวนสินค้าที่ขายได้อาจจะไม่คุ้มค่า หามีการตั้งโรงงานผลินสินค้าต้นทุนก็อาจจะสูงขึ้นได้อีก

2. โรงงานสามารถให้คำปรึกษาในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะได้ดี

โรงงานผลิตกระเป๋าหนังOEM จะมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากเพราะมีประสบการณ์ในการทำที่ยาวนานอีกทั้งยังมีทีมที่สามารถให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่การออกแบบสินค้าไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายในการส่งมอบสินค้านั่นเอง

3. ง่ายต่อการเปลี่ยนลักษณะหรือกลยุทธ์ทางธุรกิจ

หากต้องการเปลี่ยนรูปแบบการขายหรือปรับสินค้าในรูปแบบใหม่ ทั้งหมดก็สามารถทำได้ทันที เพราะเจ้าของแบรนด์ไม่มีโรงงานเป็นของตัวเองและบริษัท OEM มีผู้เชี่ยวชาญที่คอยจัดการให้

4. สามารถย้ายฐานการผลิตไปยังโรงงาน OEM ที่ต้นทุนต่ำกว่าได้ตลอด

เพราะไม่มีพันธะผูกพันเหมือนกับการตั้งโรงงานขึ้นมาเอง

นอกจากการที่แบรนด์จ้างโรงงาน OEM ผลิตสินค้าจะได้ประโยชน์แล้ว ทางฝ่ายบริษัทรับผลิตสินค้า OEM ก็ได้ประโยชน์จากการดำเนินธุรกิจผลิตสินค้าในลักษณะ OEM ด้วยเช่นกัน เช่น

1. ไม่ต้องลงทุนวิจัยและพัฒนาเพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์
เป็นแค่การผลิตสินค้าตามที่ลูกค้าสั่ง (แต่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับการผลิตสินค้าที่รับผลิต)

2. ไม่ต้องโฆษณาและประชาพันธ์สินค้า เพราะไม่ได้ขายสินค้าเอง
 ( อาจจะมีการโฆษณาให้กับลูกค้าองค์กรที่ต้องการจ้างการผลิตแบบ OEM)

3. ไม่ต้องคอยแสวงหาตลาดผู้บริโภค

 เพราะสิ่งที่บริษัทต้องหามีเพียงคู่ค้าที่แบรนด์ในลักษณะของ B2B

และนี่ก็คือ ข้อดีของการรับจ้างโรงงานผลิตกระเป๋าแบบ OEM หากใครที่สนใจทำกระเป๋าแบรนด์เป็นของตัวเองเลือกโรงงานที่รับผลิตแบบครบวงจรแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

อ่านเติมเพิ่มได้ที่: https://www.suvinocorp.com/leather-bag-factory/