หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 เหตุผลที่ ยางนุ่ม เงียบ เป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 13 พ.ย. 21, 09:21 น

4 เหตุผลที่ ยางนุ่ม เงียบ เป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด


กระทู้: 4 เหตุผลที่ ยางนุ่ม เงียบ เป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 13 พ.ย. 21, 09:21 น
บรรดารถยนต์แบรนด์ดังเลือก ยางนุ่มเงียบ มาเป็นจุดขายตอบโจทย์ครอบคลุมทุกสไตล์การขับขี่ หลายคนอาจสงสัยว่ายางนุ่มเงียบคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร เราจะพาคุณไปรู้จักว่ายางนุ่มเงียบมจุดเด่นอะไรจึงเป็นเหตุผลให้ได้รับความนิยมมาก


(https://images.pexels.com/photos/3806252/pexels-photo-3806252.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&dpr=2&w=250)


1.ขับนุ่มนวล นั่งสบาย ไร้เสียงรบกวนในห้องโดยสาร เป็นคุณสมบัติพื้นฐานของยางรถที่มีคุณภาพจากการออกแบบบล็อกดอกยางแบบพิเศษพร้อมกับเสริมบริเวณแก้มยางเพื่อลดแรงกระแทกและกระจายแรงกดหน้ายางสม่ำเสมอ ทำให้แรงสั่นสะเทือนน้อยลง ขับนุ่มนวลมากขึ้น พร้อมทั้งลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร
2.ควบคุมการทรงตัวของรถดีกว่าเดิม แม้ว่าความนุ่มเงียบเป็นจุดขายสำคัญ แต่ดีไซน์หน้ายางและลายดอกยาง บวกกับการเสริมแก้มยางเป็นพิเศษ ทำให้ยางนุ่มเงียบลดการสั่นสะเทือนส่งผลให้การตอบสนองพวงมาลัยดีขึ้น ควบคุมการทรงตัวได้ดีขึ้น ทั้งการขับบนถนนแห้ง ถนนเปียกและขณะขับเข้าโค้ง เพิ่มความปลอดภัยมากกว่าเดิม
3.ประสิทธิภาพการเบรกดีขึ้น จากการออกแบบหน้าสัมผัสยางที่กระจายแรงกดสม่ำเสมอ ทำให้ระยะเบรกสั้นลง ขับปลอดภัยทั้งถนนแห้งและถนนเปียก
4.ลายดอกยางที่กระจายแรงกดสม่ำเสมอส่งผลให้แรงเสียดทานน้อยลง ช่วยประหยัดน้ำมันและอายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิม

   ในวงการยานยนต์มีการพัฒนายางนุ่มเงียบโดยเฉพาะออกมาหลายยี่ห้อ เช่น Bridgestone, Continental, Yokohama, Michelin, Toyotires เป็นต้น โดยทั่วไปนิยมใช้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถครอบครัว รถอเนกประสงค์รวมไปถึงซีดานขนาดเล็ก เนื่องจากยางนุ่มเงียบมีคุณสมบัติต้านทานการหมุนต่ำ ช่วยลดแรงเสียดทานบนพื้นถนน จึงมีคุณสมบัติประหยัดน้ำมันพ่วงมาด้วย

   ยางบริดจสโตนพัฒนา ยางรถยนต์  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires) นุ่มเงียบ มาให้เลือกหลายรุ่น โดยรุ่นที่โดดเด่นคือ Turanza T005A เหมาะกับรถซีดานและ SUV ทั่วไป มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15-19 นิ้ว ราคายางรถยนต์ Bridgestone  (https://www.bridgestone.co.th/th) ระหว่าง 3,450-7,850 บาท โดยยางขอบ 15 นิ้วของบริดจสโตนมีให้เลือกมากกว่า 28 รุ่น หนึ่งในนั้นเป็นยางนุ่มเงียบที่เน้นสุนทรียภาพในการขับขี่ ความเงียบ และปลอดภัย ส่วน ECOPIA EP 300 เป็นอีกตัวเลือกสำหรับยางนุ่มเงียบขอบ 15 นิ้ว ที่เพิ่มประสิทธิภาพขับประหยัดน้ำมันมากขึ้นด้วย

   นอกจากนี้ยังมี ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 16 ใช้กับรถยนต์นั่งขนาดกลางและใหญ่ รวมถึงรถอเนกประสงค์ SUV/CUV ที่ต้องการความนุ่มนวลและลดเสียงรบกวน เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากต้องการยางรุ่นใหญ่กว่านั้นมีตัวเลือกยางขอบ 17-19 นิ้ว ทำให้ความสูงของรถเพิ่มขึ้น เพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ให้ดีขึ้น เหมาะสำหรับซีดานขนาดใหญ่ รถอเนกประสงค์และครอสโอเวอร์ใช้งานสมบุกสมบันขับลุยทางโหดยึดเกาะถนนได้ดีทั้งเปียกและแห้ง ได้รับการยอมรับเรื่องความปลอดภัยและความแกร่งทนทานอายุการใช้งานยาวนาน

หากคุณสนใจ ยางนุ่ม เงียบ ของบริดจสโตน อยากทราบว่ารุ่นไหนมีประสิทธิภาพเหมาะกับรถของคุณที่สุด ลองพิจารณาข้อมูล ยางรถยนต์ ยางนุ่มเงียบ ในเว็บไซต์บริดจสโตนได้แล้ววันนี้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires