หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สวยใสด้วยรองพื้นสีเข้ม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: prlemsn ที่ 14 ก.ค. 11, 11:33 น

สวยใสด้วยรองพื้นสีเข้ม


กระทู้: สวยใสด้วยรองพื้นสีเข้ม
เริ่มกระทู้โดย: prlemsn ที่ 14 ก.ค. 11, 11:33 น
(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg)

มีวิธีการรองพื้นด้วยสีเข้มกว่าผิวจากเว็บ จีบันมาฝากกันค่ะ และรองพื้นที่เลือกมาวันนี้เข้มกว่าสีผิวประมาณ 2 เฉดมาตรฐาน โดยปกติจะใช้ทำเฉดดิ้งได้ แต่หากสีผิวโดยรวมไม่สม่ำเสมอและต้องการลงทั้งหน้าจะแก้ไขได้อย่างไร ? ให้ลงบริเวณผิวที่กว้างๆ เช่นแก้มก่อนและตามด้วยส่วนที่ต้องการปกปิดนะคะ ทิ้งไว้แป๊บนึงให้รองพื้นเริ่มจับหน้าแล้วเกลี่ยให้เนียนเรียบ สังเกตว่าเมื่อเกลี่ยทั้งหน้าแล้วสีผิวจะเข้มกว่าคอค่อนข้างชัด ลอง Finishing Eye Brush มาลงคอนซีลเลอร์ซะหน่อย....การใช้แปรงขนเบาประมาณนี้จะช่วยให้การลงคอนง่ายขึ้นด้วยว่ามันสามารถซอกซอนลงบริเวณผิวได้ดี แต่ยังคงต้องใช้แปรงคอนฯ หัวเล็กเก็บดีเทลเฉพาะจุดเพิ่มเติมอีกทีค่ะ จากนั้นใช้ตัวไฮไลท์ชนิดครีมมาช่วยดึงส่วนที่แสงตกกระทบทำให้โครงหน้าและผิวมีมิติขึ้นมา ซึ่งจะเป็นการกลับสเต็ปจากการแต่งหน้าปกติที่เราจะลงพื้นสีปกติและเฉดดิ้งให้เข้มๆ จับแป้งที่ปกติสีใกล้เคียงกับผิวหรืออ่อนกว่านิดหน่อยมาปัดทับลงไปด้วยแปรงเบาๆ

(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg)(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg)

point makeup วันนี้ขอเป็นโทนเบสิกเน้น แบบที่ใช้ได้ทุกฤดูกาล ลงรองพื้นบริเวณเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลอ่อนที่ไม่มีชิมเมอร์ และระบายทับด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอนิ่มๆ สีน้ำตาลไหม้ การลงพื้นสีน้ำตาลก่อนนิดนึงจะช่วยให้สีเปลือกตาไม่แหว่งเพื่อจะได้ไม่ต้องถมไลเนอร์ และเขียนขอบตาด้านในโดยรอบ เน้นบริเวณขอบตาล่างประมาณ 1/3 ให้ฟุ้งลงมาตามด้วยใช้อายชาโดว์สีน้ำตาลบรอนซ์ชิมเมอร์บางๆเบลนด์ลงไปให้ดูนุ่มขึ้น เก็บรายละเอียดบริเวณหัวตาด้านในด้วยอายไลเนอร์นุ่มๆ และใช้ Angled Brush เบลนด์บริเวณเปลือกตาด้วยสีเบจแมทๆ

(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg)(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg)

สำหรับสาวๆที่ขนตาสั้นแก้ด้วยการปัดมาสคาร่าแบบเพิ่มความยาวเฉพาะช่วงกลางลูกกะตานิดนึงและเพิ่มความหนาของขนตาด้วยมาสคาร่าตุ้มหนาอีกหน่อย ใช้ลิควิดอายไลเนอร์แบบหัวเล็กกรีดขอบตาบนให้ชิดเส้นขอบตามากที่สุดบางๆ ปัดสันแก้มด้วยบรัชสีนู้ดๆ และลงไฮไลท์สีชมพูอมส้มด้านหน้าแก้ม และบริเวณที่แสงตกกระทบเบาๆ เลือกลิปสีแซลมอนนู้ดๆ ใช้ได้ทุกโอกาสระบายด้วยพู่กันให้เต็มริมฝีปาก เก็บรายละเอียดจุดด่างดำและความเรียบร้อยของคิ้วและตาอีกทีก็เรียบร้อยละค่ะ

ขอขอบคุณบทความดีๆ เพื่อสุขภาพและการใช้ชีวิตให้มีความสุขจาก http://www.live-everymoment.com/article/content.aspx?id=76 (http://www.live-everymoment.com/article/content.aspx?id=76)