หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แม่ลูกคนเก่ง => ข้อความที่เริ่มโดย: Th3World ที่ 27 ส.ค. 11, 19:15 น

นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: Th3World ที่ 27 ส.ค. 11, 19:15 น
บ่อยครั้งที่มักตัดสินลูกๆ ว่า ก็เพราะเขาเป็น ลูกคนโต  (http://board.game-ran.com/?action=profile;u=115197) หรือเพราะเป็นน้องเล็ก สุดท้อง  (http://board.siam55.com/?action=profile;area=summary;u=72) นิสัยเลยเป็นแบบนั้นเป็นแบบนี้วันนี้ขอนำเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับลักษณะนิสัยของลูกคนโต คนกลาง  (http://dekthai.smf4u.com/?action=profile;u=13901) และคนเล็ก (โดยส่วนใหญ่) อย่างนั้นก็ลองมาดูสิว่านิสัยของลูกแต่ละคนเป็นอย่างไร

นิสัยลูกคนเดียว
ข้อดี : เป็นคนที่มุ่งมั่นใน การทำงาน  (http://forum.ayutthaya.go.th/?action=profile;u=1183) รู้จักจัดระเบียบให้กับชีวิต มีความรับผิดชอบ
ข้อเสีย : เป็นคนที่ค่อนข้างดื้อ เจ้าคิดเจ้าแค้น มักชอบเรียกร้อง และไม่ค่อยยอมรับความผิดพลาดของตัวเองทนต่อ เสียงวิจารณ์  (http://forum.downloadfc.com/?action=profile;u=227158)ได้น้อยและค่อนข้าง sensitive

นิสัยลูกคนโต
ข้อดี : เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ ต้องการ มีอำนาจหรือโดดเด่น  (http://forum.eastbournecamera.com/?action=profile;u=6008)เหนือคนอื่น เป็นคนที่มีความเที่ยงตรงและตรงต่อเวลา คนที่เป็นลูกคนโตมักยึดความถูกต้องเป็นหลัก
ข้อเสีย : มักเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย ชอบใช้อำนาจหรือ บีบบังคับเมื่อต้องการ  (http://forums.panteethai.com/a/?action=profile;u=12884)ให้ใครทำอะไรให้ตัวเอง บางครั้งก็มักวางตัวว่ารู้ไปเสียทุกเรื่องจึงมักผิดพลาดได้ง่าย เพราะไม่ค่อยไว้วางใจคนอื่นเหมือนกับที่วางใจตัวเอง

นิสัยลูกคนกลาง
ข้อดี : เป็นคนที่น่าคบหา มี มนุษย์สัมพันธ์ดี  (http://greennat.smf2u.com/?action=profile;u=1220) และมักทำให้คนที่อยู่ด้วยมีความสุข ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนทะเลไร้คลื่น รักความสงบมีความเป็นมิตรให้กับคนรอบข้าง เป็นนักฟังที่ดีและมีความตั้งใจที่จะทำให้คนอื่นมีความสุขจึงมีแนวโน้มที่จะ เป็นนักแก้ปัญหาให้กับคนอื่นได้ดี
ข้อเสีย : มีความกระตือรือร้นน้อยกว่าคนที่เป็นลูกคนโตและเนื่องจากต้องการเป็นที่ยอม รับของคนอื่น  (http://ianhardingsource.org/forum/?action=profile;u=371612) จึงมักทำให้คนที่เป็นลูกคนกลางพยายามทำตัวตามความต้องการของคนอื่น หรือทำให้คนที่คบรอบข้าง มีความสุขจนเกินขอบเขต หากไม่เป็นไปอย่างที่คาดไว้จึงมักลงโทษตัวเอง หรือมองตัวเองในแง่ลบไป

นิสัยลูกคนเล็ก
ข้อดี : มักเป็นคนที่สนุกสนาน ร่าเริง มีความเป็นมิตรกับคนรอบข้าง เข้ากับคนได้ง่าย  (http://jutasurgery.com/smf/?action=profile;area=summary;u=1221) เป็นคนที่อบอุ่น น่าคบหา เป็นคนเปิดเผย จริงใจ
ข้อเสีย : มักเบื่อง่าย ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางค่อนข้างเอาแต่ใจ เมื่อคบหากับใคร ช่วงแรกๆ ก็ ดูน่าตื่นเต้น  (http://kmitlboard.packetlove.com/?action=profile;u=8525) น่าสนุกสนาน แต่เมื่อความสนุกสนานหมดไป ก็เหมือนงานเลี้ยงเลิกรา การสร้างความสัมพันธ์ที่จริงจังและเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวจึงดูเป็นเรื่อง ยากสักหน่อย

เกี่ยวกับชีวิตคู่

คู่ที่เป็นลูกคนโตกับ ลูกคนโต  (http://loadkortmun.1to.us/?action=profile;u=836) : น่าจะไปด้วยกันได้ยาก ไม่ว่าฝ่ายหนึ่งจะเป็นฝ่ายเอาอกเอาใจ หรือหัวแข็งด้วยกันทั้งคู่ ดูเหมือนเส้นทางชีวิตคู่จะเต็มไปด้วยขวากหนามแห่งความไม่เข้าใจกัน

คู่ที่เป็นลูกคนโตกับลูกคนกลาง : จุดอันตรายของคนคู่นี้  (http://local.moi.go.th/2009Board/?action=profile;u=6593) อยู่ที่ว่าลูกคนกลางมักจะเป็นคู่รักที่ดีของทุก ๆ คน แต่เมื่อมาเจอกับคนที่เป็นลูกคนโต ซึ่งมักชอบวางอำนาจแม้ว่าคนที่เป็นลูกคนกลางจะยอมโอน อ่อนผ่อนตาม แต่นานๆ เข้าคนที่เป็นลูกคนกลางก็จะรู้สึกแย่ๆ กับตัวเอง และจะ สูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเอง  (http://pattayautd.com/webboard/?action=profile;u=9289)ลง ความพยายามที่จะทำให้คู่รักที่เป็นลูกคนโตชื่นชอบ ก็จะหมดไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามหากคนที่เป็นลูกคนกลางมีนิสัยค่อนไปทางลูกคนเล็กก็จะเป็นคู่ ที่ไปด้วยกันได้ดีทีเดียว

คู่ที่เป็นลูกคนโตกับลูกคนสุดท้อง : จัดว่าเป็นคู่ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวที่สุด  (http://photoartmagazine.net/forum/?action=profile;u=2616) เพราะคนที่เป็นลูกคนโตจะช่วยสอนให้คนที่เป็นลูกคนเล็กรู้จักการจัดระเบียบ ให้กับชีวิตซึ่งช่วยให้แก้ ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ดี ในขณะที่คนที่เป็นลูกคนเล็กก็จะนำความสนุกสนาน ร่าเริง มาให้คนที่เป็นลูกคนโต ก็ชีวิตไม่ได้มีแต่เรื่องซีเรียสนี่นา

คู่ที่เป็นลูกคนกลางทั้งคู่ : คู่นี้อาจจะเป็นไปได้ 2 ทางคือหากคนหนึ่งมีนิสัยค่อนไปทางลูกคนโตและ อีกคนมีนิสัยค่อนไปทางลูกคนเล็ก  (http://post.flexthai.com/?action=profile;u=24121) คู่นี้จะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันทีเดียว แต่ถ้าหากทั้งคู่เป็นคนที่ไม่ยืดหยุ่น ถึงแม้จะพอประคับประคองชีวิตคู่กันไปได้ แต่ต้องเก็บงำความเจ็บช้ำไว้ข้างในตามนิสัยของลูกคนกลางที่ไม่ค่อยพูดอะไร ออกมา คู่นี้ไม่มีปัญหาเรื่องการ นอกใจกัน  (http://science.bu.ac.th/board/?action=profile;u=33463)

คู่ที่เป็นลูกคนกลาง กับลูกคนสุดท้อง : ถ้าคนที่เป็นลูกคนกลาง มี ลักษณะค่อนไปทางลูกคนโต  (http://seosamutprakarn.com/webboard/?action=profile;u=1474) คู่นี้จะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันดี แต่หากเป็นแบบลูกคนกลางจริงๆ แล้ว ก็มักจะคล้อยตามให้เห็นดีเห็นงามกับการใช้ชีวิตในสไตล์ของลูกคนเล็กคือ มักจะขาดความรับผิดชอบและมักสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นเนืองๆ และถ้าเป็นลูกคนกลางที่มีนิสัยค่อนไปทางลูกคนเล็กแล้วละก็ ชีวิตคู่ดูจะยุ่งยากทีเดียว

คู่ทีเป็นลูกคนเล็กด้วยกันทั้งคู่ : คนคู่นี้ ค่อนข้างร่าเริง  (http://service.buu.ac.th/forum/?action=profile;area=summary;u=855) มองโลกด้วยความสนุกสนาน แต่มักไม่ใช่พวกที่ชอบแก้ปัญหา เป็นคู่รักที่น่าอิจฉาแต่อาจจะเป็นคู่ชีวิตที่ไม่ยั่งยืนนัก


หมายเหตุ : บทความนี้เป็นการ วิเคราะห์ทางจิตวิทยา  (http://sumbydee.com/smf/?action=profile;u=9454) ตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง คอยสังเกตนิสัยลูกๆ ว่าเป็นอย่างไรไม่ต้องซีเรียสกับการทายนะ


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: ลูกคนเดียว ที่ 27 ส.ค. 11, 19:48 น
แหะๆๆๆๆเป๊ะเลย q*078


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: แล้วต้องชื่อรัยฮึ ที่ 30 ส.ค. 11, 15:34 น
ใครที่รู้จักเราชอบทายว่าเราเป็นลูกคนเล็กอยู่เสมอๆ จนเราเองก็แปลกใจเหมือนกัน ทั้งที่เราเป็นลูกคนโต และอายุก็ห่างกันหลายปีเลยนะ


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: ammy1989joy ที่ 2 ก.ย. 11, 10:43 น
 q*070 q*071 q*062 q*061


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: อยากรู้ ที่ 2 ก.ย. 11, 10:53 น
แล้วลูกคนโตกับลูกคนเดียวล่ะ q*031


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: kaykittykay ที่ 2 ก.ย. 11, 18:50 น
สำหรับคนอื่นเราไม่รู้นะ แต่สำหรับเรากับพี่น้องเราแล้ว ผิดถนัดเลย เหมือนเป็นการเดามั่วๆว่าคนโตต้องดูแลน้องเลยมีความรับผิดชอบมากกว่าอะไรประมาณนี้

สรุปมั่วมากกว่า


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: กุีกกิ๊ก ที่ 2 ก.ย. 11, 20:36 น
ถ้านิสัยลูกเลี้ยง หรือลูกติดพ่อหรือแม่ล่ะเป็นอย่างไร


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: Deedee ที่ 3 ก.ย. 11, 11:34 น
การใช้ชีวิตคู่ของลูกคนเดียวหล่ะ..อยากรู้ค่ะ
 q*078 q*078


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: ลูกสาวคนโต ที่ 6 ก.ย. 11, 11:51 น
 q*062 เหมือนตาเห็น ยอมรับว่าบ้าอำนาจสุดๆๆ555 q*073


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: 99 ที่ 6 ก.ย. 11, 12:54 น
ไม่ถูกทั้งหมด


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: ปลายทาง ที่ 6 ก.ย. 11, 15:50 น
แล้วลูกคนโตกับลูกคนเดียว
ลูกคนเดียวกับลูกคนกลาง
ลูกคนเดียวกับลูกคนเล็ก
ล่ะทำไมไม่มี


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: jjj ที่ 6 ก.ย. 11, 17:57 น
 q*078 เราไม้บ้าอำนาจนะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: ab1234ab ที่ 6 ก.ย. 11, 20:43 น
 q*031  แล้วลูกคนเดียวกับลูกคนเล็กล่ะอยากรู้


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: คนกลาง ที่ 7 ก.ย. 11, 09:34 น
แล้วถ้าเป็น ลูกคนเดียวทั้งคู่ ล่ะ???!!!!


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: มีไหม ที่ 7 ก.ย. 11, 10:28 น
 q*031ลูกสาวคนเล็กแต่ไมใช่ลูกคนสุดท้องล่ะ..มีลูกหลายคนอ่ะ


กระทู้: นิสัยของลูกคนโต พี่คนกลางและน้องคนเล็ก
เริ่มกระทู้โดย: คนเป็นแม่ ที่ 7 ก.ย. 11, 10:42 น
 q*062 ตรงเดี๊ยะๆ