หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 7 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง! ทรูเผยยอดจองไอโฟน 4 เอส สูงกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => มือถือ => ข้อความที่เริ่มโดย: itplazathai9 ที่ 15 ธ.ค. 11, 16:59 น

7 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง! ทรูเผยยอดจองไอโฟน 4 เอส สูงกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า!


กระทู้: 7 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง! ทรูเผยยอดจองไอโฟน 4 เอส สูงกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า!
เริ่มกระทู้โดย: itplazathai9 ที่ 15 ธ.ค. 11, 16:59 น
7 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง! ทรูเผยยอดจองไอโฟน 4 เอส สูงกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า!


ทรูมูฟ เอช เผยภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนปี 54 ยันเป็นโอกาสทองตลาดสมาร์ทโฟน คาดสิ้นปีทำเงินไม่ต่ำกว่า 8,000 ล้านบาท แย้มปีหน้าเริ่มทำตลาดร่วมกับเอชทีซี...

นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และรองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหาร ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเริ่มต้นนำไอโฟน 3จี เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นรายแรกเมื่อปี 2552 ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างซบเซา ทำให้บริษัทสามารถดึงส่วนแบ่งทางการตลาดมาได้เพียง 20% ก่อนจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 70% เมื่อช่วงต้นปี 2554 สำหรับการเปิดตัวไอโฟน 4 เอส ในช่วงเย็นวันนี้ (15 ธ.ค.) ทั้งเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ เอช วางจำหน่ายราคาเครื่องเปล่าเท่ากันทั้งหมด แต่จะแตกต่างกันในราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ โดยราคาของทรูมูฟ เอชจะถูกที่สุด

ปัจจุบัน ผู้บริโภคให้ความสนใจบริการด้านดาต้า หรือการรับส่งข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟนมากกว่าการสนทนาด้วยเสียงเพียงอย่างเดียว บริษัทนำเสนอความเร็วที่มากกว่าของ 3จีพลัสโดยทรูมูฟ เอช พร้อมปรับแพ็กเกจเหมาจ่ายให้ครอบคลุมกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นทุกแบรนด์ โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 399 บาทถึง 999 บาท ทั้งยังมีแพ็กเกจ 3จี ใช้ไว-ไฟได้ทั้งแบบจำกัดและไม่จำกัด เพื่อเป็นกลยุทธ์รองรับกลุ่มลูกค้าจากทรูมูฟเดิมและลูกค้าจากฮัทช์ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นทรูมูฟ เอช ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

"ในปีที่ผ่านมาตัวเลขในตลาดสมาร์ทโฟนจบลงที่ราว 4,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวหรือประมาณ 8,000 ล้านบาท สำหรับยอดจองไอโฟน 4 เอส เพียงแค่ 7 ชม.ที่เปิดจอง พบว่ามียอดจองมากกว่าไอโฟน 4 ถึงสามเท่า และลูกค้าที่จองทั้งหมดยังไม่มีใครยกเลิกแม้แต่รายเดียว บริษัทใช้งบประมาณในการจัดงานเปิดตัว 20 ล้าน โดยมีธีมงานเพื่อการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย มีการเปิดประมูลเคสไอโฟน 4 และ 4 เอสจากฝีมือคนดัง โดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะส่งมอบไปช่วยผู้ประสบภัย" นายปพนธ์ กล่าว

สำหรับแนวโน้มตลาดสมาร์ทโฟนในปี 2555 อาจเป็นการยากที่บริษัทจะทำยอดได้เทียบเท่าปีนี้ แต่มั่นใจว่าทรูมูฟ เอช จะสามารถสร้างความตื่นเต้นให้ชาวไทยได้แน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นปีที่บริษัทจะเริ่มทำการตลาดกับเอชทีซี (HTC) ด้วย ทางด้านของโนเกียนั้นยังไม่มีการกำหนดการเนื่องจากวินโดวส์โฟนยังต้องใช้เวลาในการเติบโตอีกพอสมควร แต่เมื่อถึงเวลาก็พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ.ที่มา
www.itplaza.co.th