หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอ็นทีที คอม ขยายแบนด์วิธเครือข่ายหลักระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐ เป็น 600 Gbps

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: infoquest ที่ 19 ธ.ค. 11, 17:17 น

เอ็นทีที คอม ขยายแบนด์วิธเครือข่ายหลักระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐ เป็น 600 Gbps


กระทู้: เอ็นทีที คอม ขยายแบนด์วิธเครือข่ายหลักระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐ เป็น 600 Gbps
เริ่มกระทู้โดย: infoquest ที่ 19 ธ.ค. 11, 17:17 น
          โตเกียว--19 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 19 ธันวาคมว่า บริษัทได้ขยายอัตราการรับส่งข้อมูลของเครือข่าย Global IP Network ระหว่างญี่ปุ่นกับสหรัฐอเมริกา เป็น 600 กิกะบิตต่อวินาที (Gbps) ซึ่งเป็นระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดยอัตราการรับส่งข้อมูลใหม่นี้เทียบเท่ากับระบบโทรทัศน์ดิจิตอลภาคพื้นดินราว 35,000 ช่อง หรือปริมาณเนื้อหาในหนังสือพิมพ์รายวันรวมกันกว่า 5 ศตวรรษ ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำของบริษัทด้านการเชื่อมต่อเครือข่าย Tier-1 IP ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก          
          เครือข่ายหลัก IP ทั่วโลกของเอ็นทีที คอม เชื่อมโยงกับบริษัทโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISPs) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล และผู้ให้บริการคอนเทนท์หลายแห่ง ซึ่งช่วยรองรับลูกค้าที่ต้องการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระหว่างญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา แม้ว่าสายเคเบิลส่วนหนึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวในเดือนมีนาคม 2554 แต่ก็ได้รับการซ่อมแซมอย่างรวดเร็ว โดยเกิดปัญหาขาดการติดต่อน้อยที่สุด นั่นเป็นเพราะโครงสร้างเคเบิลจำนวนมากที่มีอยู่ยังสมบูรณ์ ประกอบกับความพยายามในการประสานความร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการส่งผ่านข้อมูลและบริษัทเคเบิลหลายแห่ง บนพื้นฐานความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น โดยเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งสามารถรองรับทั้งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 4 (IPv4) และเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 6 (IPv6) ถือเป็นหนึ่งในเครือข่าย IPv6 หลักของเอ็นทีที คอม
          ความต้องการแบนด์วิธที่มีกำลังส่งสูงได้ขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีมานี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นได้จากการที่เอ็นทีที คอมขยายแบนด์วิธระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐมากถึง 7 เท่าในระหว่างปี 2548 - 2553 การขยายอัตราการรับส่งล่าสุดจาก 500 Gbps เป็น 600 Gbps ในเวลาเพียง 4 เดือนนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากการขยายตัวของระบบคลาวด์-คอมพิวติ้ง การเขียนบล็อกขนาดสั้น เครือข่ายสังคม และเครือข่ายสื่อออนไลน์ในปัจจุบัน          
          ภูมิหลังเครือข่าย Global IP ของเอ็นทีที คอม
          เอ็นทีที คอม เริ่มเปิดตัวบริการเครือข่าย Global IP ด้วยความเร็วเพียง 45 เมกะบิต/วินาที (Mbps) ในปีพ.ศ.2540 จากนั้นแบนด์วิธระหว่างสหรัฐกับญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้นอย่างมากเป็น 1 Gbps เมื่อเอ็นทีที คอม เข้าซื้อกิจการบริษัท Verio และเครือข่ายหลัก Tier-1 IP ของบริษัทในปีพ.ศ.2543 ต่อมาในปีพ.ศ.2548 เอ็นทีที คอม ได้กลายเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรายแรกที่วัดค่าความหน่วงเวลาของเครือข่ายตามข้อตกลงระดับการบริการ (SLA) หลังจากนั้นในเดือนธันวาคม พ.ศ.2549 เครือข่าย Global IP ของเอ็นทีที คอม ได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างเด่นชัดว่าเป็นเครือข่ายที่ไว้วางใจได้ เมื่อสามารถปรับการไหลเวียนของข้อมูลในเครือข่ายได้โดยเกิดความล่าช้าน้อยที่สุด ภายหลังเกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลนอกชายฝั่งไต้หวัน และในปีพ.ศ.2551 บริษัทได้เปิดตัวระบบวิเคราะห์การไหลเวียนของข้อมูลซึ่งทำหน้าที่ตรวจจสอบการไหลเวียนของข้อมูลในเครือข่ายและรายงานความผิดปกติไปยังผู้ให้บริการเครือข่าย IP
          เกี่ยวกับเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.ntt.com/index-e.html
          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          AsiaNet 47820