หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เทคนิคสู้กับความหิว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: noojidsai ที่ 23 ก.พ. 12, 10:46 น

เทคนิคสู้กับความหิว


กระทู้: เทคนิคสู้กับความหิว
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 23 ก.พ. 12, 10:46 น

เทคนิคสู้กับความหิว


สาว ๆ ที่กำลังไดเอท จะมีวิธีสู้กับอาการหิวระหว่างวันอย่างไร...

ดื่มน้ำอัดลมให้น้อยลง
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียบอกมาว่า ส่วนหนึ่งของความหิวมาจากการดื่มน้ำอัดลมมากเกินไป เพราะได้รับน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีน้ำตาลฟรัคโทสสูง ที่ผสมอยู่ในน้ำอัดลมจะทำให้ฮอร์โมนที่คอยกระตุ้นสมองให้รู้สึกอิ่ม ทำงานแย่ลง คนที่ดื่มน้ำอัดลมเลยหิวบ่อย

ทานมื้อเช้ามื้อใหญ่ขึ้น
คนที่กินมื้อเช้าแค่พอจิบ ๆ จะอ้วนเร็วกว่าคนที่กินเต็มที่ เพราะมื้อเช้าเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เราหิวน้อยลงในมื้อกลางวัน และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้ขึ้น ๆ ลง ๆ ด้วย สาวกอาหารเช้าทั้งหลายเลยไม่ค่อยนึกอยากกินของว่างระหว่างมื้อเท่าไร ผิดกับคนที่ประหยัดมื้อเช้าที่จะไปหิวในช่วงสาย ๆ


สลัดผักคือคำตอบ
ผักใบเขียวมีโฟเลตที่ช่วยต้านอาการซึมเศร้า อ่อนเพลีย ไม่มีแรง และทำให้น้ำหนักขึ้น แค่กินสลัดวันละจานแต่เป็นประจำทุกวัน ก็ช่วยให้คุณลดความอ้วนได้แล้ว และจะได้ผลมากขึ้น ถ้ากินสลัดก่อนอาหารทุกมื้อ แต่สำหรับคนที่ไม่ถูกกับอาหารฝรั่งจะเปลี่ยนมากินน้ำพริกผักจิ้มแบบไทยเราก็เวิร์คไม่แพ้กัน


พักเบรกไปดื่มชา
การดื่มชาดำร้อน ๆ หลังจากกินอาหารที่อุดมไปด้วยแป้งจะทำให้อิ่มนานขึ้น และหิวน้อยลง  ข้าวก็คือแป้งอย่างหนึ่ง ฉะนั้น หลังทานข้าวถ้าตามด้วยชาร้อนซักถ้วย คุณจะสบายท้องโดยไม่ต้องแวะหาของว่างกินอีกเลยที่มา :  Spicy และ http://variety.teenee.com/foodforbrain/43076.html


กระทู้: เทคนิคสู้กับความหิว
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 23 ก.พ. 12, 10:49 น

q*073

jigq2Ob8hj4

Jesus loves you and so do I.