หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - แวะกิน แวะเที่ยว ที่เกาะหมาก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: guyguss ที่ 26 มี.ค. 12, 10:30 น

แวะกิน แวะเที่ยว ที่เกาะหมาก


กระทู้: แวะกิน แวะเที่ยว ที่เกาะหมาก
เริ่มกระทู้โดย: guyguss ที่ 26 มี.ค. 12, 10:30 น
เกาะหมาก  สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีผู้คนมากมายจากหลากหลาย ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางไปผักผ่อนกันในช่วงวันหยุด และสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้เลือกทั้งบนชายหาด และกิจกรรมในทะเล รีสอร์ทที่เกาะหมากยังมีจำนวนไม่มากนัก ทำให้มีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก
เกาะหมาก หรือ Koh Mak เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 9,000 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง อ่าวส่วนใหญ่ บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงาม บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคม ชุมชนดั้งเดิมบนเกาะหมากส่วนใหญ่เป็นเขมรเชื้อชาติไทยที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานเมื่อครั้งเมืองประจันตคีรีเขตร หรือเกาะกงเป็นของฝรั่งเศสเมื่อปี พ.ศ. 2447 โดยมีหลวงพรหมภักดี ต้นตระกูลตะเวทิกุล เป็นผู้ควบคุมคนจีนบนเกาะกง คนบนเกาะส่วนใหญ่เป็นเครือญาติกัน มีอาชีพเกษตรกรรมทำสวนยางพารา และสวนมะพร้าว จนเกาะหมากได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวที่สำคัญของจังหวัดตราด บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย
การเดินทาง ไปเกาะหมากรถยนตร์ ขับรถไปเองเลือกได้ 2 เส้นทาง
1. จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี เลยไปจนถึงจังหวัดตราดรวมระยะทางทั้งสิ้น 385 กิโลเมตร

2. จากกรุงเทพฯใช้ทางหลวงหมายเลข3 (บางนา-ตราด)เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 344(ชลบุรี-บ้านบึง-แกลง) เมื่อถึงอำเภอแกลง เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีจนถึงจังหวัดตราด รวมระยะทาง 315 กิโลเมตร

ที่พัก เกาะหมาก

เกาะหมาก บุรีฮัท(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/coupons/_dQ4v.jpg)

บุรีฮัท รีสอร์ท ริมหาด ตกแต่งในแบบเฉพาะตัว ด้วยบรรยากาศของดินแดนอันหลากหลาย ที่ออกเบบให้เลือกสรรได้
บุรีฮัท รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางจากแหลมงอบเพียง 60 นาที เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ นั่นหมายถึงความสะอาดบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่เกาะหมาก อีกทั้งคนท้องถิ่นที่ยังดำเนินวิถีชีวิตแบบสบายๆ เป็นมิตรกับผู้มาเยือนให้คุณได้เพลิดเพลินเดินชม และสูดบรรยากาศสสิค ผสมผสานอาณาจักรเมืองเก่า

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/57_6.jpg)

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/57_4.jpg)

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/57_1.jpg)

ฟรีอินเตอร์เน็ต Wi-Fi สามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารของรีสอร์ท
มีบริการนวดแผนโบราณ ซึ่งบริการถึงที่
มีอาหารไทย อาหารยุโรป รวมถึงอาหารพื้นบ้าน ด้วยรสชาติอันกลมกล่อมพบกับห้อง Classic Beach Front ใน style ที่คุณสามารถเลือกเอง

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/57_5.jpg)

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/57_8.jpg)

พบกับห้อง Classic Beach Front ใน style ที่คุณสามารถเลือกเองห้องพักแบบวงกลมสามารถชมวิวทะเลแบบพาโนราม่า พร้อม มองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาแบบเรียบหรูที่มองวิวทะเลได้สวยไปกันคนละมุม ต้องการทราบข้อมูลโปรโมชั่นดี ๆ ลองเข้าไปที่ http://www.zizzee.com/hotdeals