หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Jeppesen ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรระยะเวลา 3 ปี กับ BP Shipping

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: infoquest ที่ 15 พ.ย. 12, 16:27 น

Jeppesen ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรระยะเวลา 3 ปี กับ BP Shipping


กระทู้: Jeppesen ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรระยะเวลา 3 ปี กับ BP Shipping
เริ่มกระทู้โดย: infoquest ที่ 15 พ.ย. 12, 16:27 น
          เอนเกิลวู้ด, โคโลราโด--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          -- โซลูชั่นการเพิ่มประสิทธิของเจพเพอเซน (Jeppersen) จะถูกใช้ในการขนส่งก๊าซ LNG ผลิตภัณฑ์ และในเรือบรรทุกน้ำมันดิบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน ลดความเสี่ยง และ ลดต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิง

          เจพเพอเซน (Jeppesen) ได้ข้อสรุปในขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการทำสัญญาการจัดหาโซลูชั่นด้านการเพิ่มประสิทธิภาพที่ทันสมัยให้กับบีพี ชิปปิ้ง (BP Shipping) หนึ่งในผู้ให้บริการเรือบรรทุกก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) รายใหญ่ที่สุดในโลก ผลจากการทำสัญญาจะมีการดำเนินการติดตั้งโซลูชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและเรือบรรทุก (Vessel and Voyage Optimization Solution — VVOS) ของเจพเพอเซนในเรือบรรทุกน้ำมันดิบและการก๊าซ NLG ของบีพีในทั่วโลกจำนวนทั้งหมด 52 ลำ นอกจากนี้ สัญญาดังกล่าวยังเป็นการรวมระบบ FleetManager ซึ่งเป็นส่วนของการดำเนินงานบนชายฝั่งของเจพเพอเซนในการปฏิบัติงานของบีพี ชิปปิ้ง โดย FleetManager จะถูกใช้ในการติดตามเรือบรรทุกของบีพีและเรือบรรทุกที่ได้รับอนุญาตจากบีพี

          VVOS ช่วยให้บีพีสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเส้นทางเดินเรือและการปรับค่าเครื่องยนต์เพื่อให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น ตลอดจนลดความเสี่ยง เช่น สินค้าสูญหาย และ ความเสียหายจากสภาพอากาศ และ ลดต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ขณะที่ FleetManager ของเจพเพอเซน ช่วยให้ผู้จัดการบนชายฝั่งของบีพีสามารถติดตามการปฏิบัติงานของเรือบรรทุกในทะเล พร้อมทั้งรับรายละเอียดของการรายงานเกี่ยวกับสภาพการทำงานของเรือทุกลำที่กำลังปฏิบัติงานในปัจจุบัน นอกจากนี้ บริการเส้นทางเดินเรือของเจพเพอเซนยังช่วยสนับสนุนกับตันเรือที่มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับเรือตามแผนการเดินเรือได้ตลอดทั้งวันและคืน และบริการที่ปรึกษาเพื่อเพิ่มประสิทธิด้านการปฏิบัติงาน

          “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บีพี ชิปปิ้งได้แสดงให้เห็นถึงการยึดมั่นในพันธกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพเรือบรรทุกและลดการปล่อยคาร์บอนไดอ็อกไซด์อย่างแน่วแน” โจเอล เมลทซ์เนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการให้บริการแบบมืออาชีพของเจพเพอเซนกล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ บีพี ชิปปิ้งได้เลือกเจพเพอเซนเป็นหุ้นส่วนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเรือบรรทุกเหล่านี้ ภายหลังจากที่มีการประเมินในเชิงลึกจากบรรดาเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดในปัจจุบัน”

          โซลูชั่นเหล่านี้ของเจพเพอเซนช่วยให้บีพี ชิปปิ้ง และเรือของบริษัทที่อยู่ในทะเลมีความได้เปรียบในหลายๆเรื่อง ซึ่งรวมไปถึงความสามารถด้านการเพิ่มประสิทธิภาพเส้นทางตามความเร็ว กำหนดถึงที่หมาย (ETA) การใช้น้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับกัปตัน ตลอดทั้งการเคลื่อนที่ของเรือ (บนพื้นฐานข้อมูลจากโมเดลคอมพิวเตอร์ของเรือของบีพีและการคาดการณ์เกี่ยวกับผลกระทบจากสภาพอากาศ) นอกจากนี้ ยังได้รวมระบบแผนที่อิเล็กทรอนิก C-MAP กับเข้าอินเทอร์เฟซซอฟท์แวร์ทั้งบนเรือและชายฝั่ง ช่วยให้สามารถตรวจสอบความลึกและอุปสรรคต่างๆของเรือก่อนยอมรับเส้นทางเดินเรือ

          “หลังจากที่ทำการทดลองทั้งขั้นตอนสำหรับชายฝั่งและนอกชายฝั่งอย่างละเอียด เราได้ตัดสินใจเลือกข้อมูลสภาพอากาศที่มีคุณภาพและโมเดลการพยากรณ์ของเจพเพอเซน เมื่อรวมกับยูสเซอร์อินเทอร์เฟซที่ทันสมัยสำหรับทั้งเรือและพนักงานชายฝั่ง ทำให้โซลูชั่นของบริษัทเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับบีพี ชิปปิ้ง” แดน รี้ด ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการเดินเรือระดับโลกของบีพี ชิปปิ้ง กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับเจพเพอเซนอย่างต่อเนื่องในด้านโซลูชั่นสำหรับเรือบรรทุกของเราและการปฏิบัติงานด้านการขนส่ง”

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นสำหรับบริษัทชิปปิ้งของเจพเพอเซนได้ที่ www.jepperson.com/marine สำหรับเรียนรู้เกี่ยวกับบีพี ชิปปิ้ง สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.bp.com/shipping

          เกี่ยวกับเจพเพอเซน

          เจพเพอเซน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ เดอะ โบอิ้ง คัมพานี เป็นผู้นำตลาดด้านการจัดหาโซลูชั่นการให้บริการเรือบรรทุกและระบบนำทางดิจิตอล บนพื้นฐานข้อมูลแผนที่โลกแบบเวคเตอร์ ซึ่งได้รับการรับรองโดย ISO19879 ข้อมูลอุตุนิยมวิทยาและเทคโนโลยีการขนส่ง เจพเพอเซนนำเสนอระบบนำทางที่หลากหลายและผลิตภัณฑ์ด้านการปฏิบัติงานและบริการสำหรับทั้งตลาดสันทนาการและการพาณิชย์ทางทะเล เจ้าของเรือและผู้ให้บริการเรือบรรทุกที่ใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยนับตั้งแต่เรือชายฝั่งไปจนถึงเรือชั้น SOLAS ต่างก็พึ่งพาโซลูชั่นนวัตกรรมระบบนำทางของเจพเพอเซนที่ทั้งเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพการดำเนินงาน

          แหล่งข่าว: เจพเพอเซน