หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เทปบันทึกข้อมูล “LTO 6” เจนเนอเรชั่นล่าสุดจากอิมเมชั่นพร้อมเปิดตัวแล้ว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 18 ธ.ค. 12, 13:16 น

เทปบันทึกข้อมูล “LTO 6” เจนเนอเรชั่นล่าสุดจากอิมเมชั่นพร้อมเปิดตัวแล้ว


กระทู้: เทปบันทึกข้อมูล “LTO 6” เจนเนอเรชั่นล่าสุดจากอิมเมชั่นพร้อมเปิดตัวแล้ว
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 18 ธ.ค. 12, 13:16 น
(http://dl.dropbox.com/u/10708319/LTO-6_Final_resize.jpg)

          อิมเมชั่น คอร์ป ผู้บุกเบิกตลาดผลิตภัณฑ์ด้านการจัดการข้อมูล พร้อมเปิดตัว “LTO 6” เทปบันทึกข้อมูลแห่งอนาคตภายใต้แบรนด์อิมเมชั่น และ TDK Life on Record ด้วยความจุข้อมูล 6.25 เทอราไบต์ การถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วถึง 400 เมกะบิตต่อวินาที และมีอายุใช้งานยาวนานถึง 30 ปี เพื่อเติมเต็มประสิทธิภาพของการจัดเก็บข้อมูลแบบเทียร์ (Tiered Storage) และการจัดเก็บข้อมูลแบบถาวร (Archive) ให้คุ้มค่ากับทุกองค์กร พร้อมการันตีคุณภาพโดยเอ็มเอซี และบริษัทไอทีชั้นนำอย่างเอชพี ไอบีเอ็ม และควอนตัม คอร์ป
          อิมเมชั่น คอร์ป บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จัดเก็บ และรักษาความปลอดภัยของข้อมูล เปิดตัวเทคโนโลยีของเทปบันทึกข้อมูลแบบเปิด (Linear Tape-Open? - LTO) เจนเนอเรชั่นล่าสุด “LTO 6” ภายใต้แบรนด์“อิมเมชั่น” และ “TDK Life on Record” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเทปบันทึกข้อมูลสำหรับไลบรารี่ และไดรฟ์แบบ LTO ในกลุ่มโซลูชั่นการบริหารการจัดเก็บข้อมูลแบบเทียร์ (Tiered Storage) เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรขนาดใหญ่สามารถรับมือกับข้อมูลจำนวนมหาศาลได้ เนื่องจากแต่ละองค์กรต่างก็ต้องการสตอเรจที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมาก สามารถทำการสำรองข้อมูลได้ในช่วงเวลาที่ไม่มีการใช้งาน หรือ ออฟไลน์ (Offline) หรือการจัดเก็บข้อมูลแบบถาวร หรือ อาร์ไคฟ์ (Archive) อย่างมีประสิทธิภาพ และในราคาที่หาซื้อได้ โดยเทปบันทึกข้อมูล LTO 6 รุ่นล่าสุดนี้ ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่มากถึง 6.25 เทอราไบต์ การถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วถึง 400 เมกะบิตต่อวินาที และสามารถทำงานร่วมกับไดรฟ์จัดเก็บข้อมูล หรือระบบจัดเก็บข้อมูลที่ผลิตมาสำหรับรองรับเทคโนโลยี LTO 6
          ในฐานะบริษัทผู้บุกเบิกการพัฒนาเทปบันทึกข้อมูลมากว่าครึ่งศตวรรษ รวมทั้งยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยีสื่อบันทึกข้อมูลแบบแม่เหล็กอีกมากมาย ทำให้อิมเมชั่นมีความพร้อมในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับแพลตฟอร์มการบันทึกข้อมูลแบบ LTO เพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการเรียกค้นข้อมูลที่ต้องการขึ้นมาใช้ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการพัฒนาขีดความสามารถเฉพาะตัวของเทปบันทึกข้อมูลในการทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานของการบริหารจัดการสตอเรจแบบเทียร์ ซึ่งเทคโนโลยีอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของอิมเมชั่น ที่ทำให้เทปบันทึกข้อมูล LTO 6 มีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และมีความแข็งแรงทนทาน ได้แก่
          Imation advanced servo writing technology: ซึ่งรับประกันความแม่นยำของชุดหัวอ่าน/เขียน (Head Drive) ในการระบุตำแหน่งที่เก็บข้อมูล (Data Track) ซึ่งทำให้ระบบจัดเก็บข้อมูลน่าเชื่อถือมากขึ้น
          Imation patented corner snap: เป็นการปรับปรุงความคงทนแข็งแรงของตลับเทป และเป็นการป้องกันข้อมูลที่อาจเกิดความเสียหายได้ในระหว่างการขนส่ง หรือเมื่อมีการนำไปใช้ผิดวิธี หรือผิดประเภท
          Imation Patented three-piece tape spool: เป็นเทคโนโลยีของการกระจายแรงกดบนผิวหน้าเทป ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเทปบันทึกข้อมูลดีขึ้น และช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของระบบจัดเก็บข้อมูลแบบถาวรให้ยาวขึ้นอีกด้วย
          นายลัคซ์ เกรย์เซนส์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมเมชั่น กล่าวว่า อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สามารถจัดสรรการใช้งานได้ตามความสำคัญของข้อมูลและพฤติกรรมการใช้งาน หรือ สตอเรจแบบเทียร์ จะมีความสำคัญต่อการจัดการต้นทุนไอทีขององค์กรเมื่อต้องรับมือกับการจัดเก็บข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data) ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเทปบันทึกข้อมูล LTO 6 Ultrium ภายใต้แบรนด์อิมเมชั่น และ TDK Life on Record จะทวีบทบาทอย่างต่อเนื่องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับการวางกลยุทธ์การบริหารสตอเรจแบบเทียร์ โดยเฉพาะการสำรองข้อมูลแบบออฟไลน์ หรือจะเรียกว่า โคลด์ สตอเรจ (Cold Storage) ก็ได้
          “อิมเมชั่นได้นำเสนอโซลูชั่นของการสำรองข้อมูลและการจัดเก็บข้อมูลแบบถาวร ซึ่งสามารถบริหารจัดการผ่านสื่อบันทึกข้อมูลได้หลากหลายประเภท เช่น ฮาร์ดดิสก์, RDX ดิสก์แบบเคลื่อนย้ายได้ เทปบันทึกข้อมูล หรือการบริหารจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซึ่งเป็นผลดีขององค์กรทั้งในเรื่องการปรับ-ขยายขนาดการใช้งานของระบบจัดเก็บข้อมูล และการถ่ายโอนข้อมูล สำหรับการทำงานของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบออฟไลน์ การจัดเก็บข้อมูลด้วยเทปเรียกได้ว่ามีต้นทุนต่อกิกะไบต์ที่ถูกที่สุด ขณะที่ยังช่วยรักษาอายุการใช้งานของระบบจัดเก็บข้อมูลแบบถาวรไว้ได้ยาวนานถึง 30 ปี เพราะเหตุนี้ องค์กรจำนวนมากแม้กระทั่งผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ที่สุดของโลก ต่างให้ความเชื่อมั่นในการใช้เทปบันทึกข้อมูลเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการทำระบบสำรองข้อมูลแบบออฟไลน์ หรือใช้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบถาวร” ลัคซ์ เกรย์เซนส์ กล่าวเพิ่มเติม
          นอกจากนี้ องค์กรเอ็มเอซี หรือ Measurement Analysis Corporation (MAC) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระในการทดสอบและประเมินคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเจ้าของเทคโนโลยี LTO อย่าง ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ไอบีเอ็ม และควอนตัม คอร์ป ต่างรับรองว่า LTO 6 โดยอิมเมชั่น และ TDK Life on Record เป็นเทปบันทึกข้อมูลที่สนับสนุนคุณลักษณะมาตรฐานของเทป LTO ได้ตรงตามรูปแบบที่กำหนดไว้ทุกประการ ดังเช่น มาตรฐานการเข้ารหัสแบบ AES การจัดแบ่งพื้นที่การทำงานของสื่อบันทึกของข้อมูล (Partitioning) เพื่อรองรับไฟล์แบบ LTFS (Linear Tape File System) และฟังก์ชั่นเวิร์ม (Write One Read Many-WORM) สำหรับการบันทึกข้อมูลแค่ครั้งเดียวแต่นำกลับมาอ่านได้หลายครั้ง จึงเหมาะสำหรับการเก็บข้อมูลที่ไม่ต้องการแก้ไขแล้ว ทั้งนี้อิมเมชั่นและ TDK Life on Record พร้อมดำเนินการจัดส่งเทปบันทึกข้อมูล LTO 6 ให้กับบริษัทที่โออีเอ็ม และผ่านเครือข่ายช่องทางจัดจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยแล้ว

          สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
          บริษัท อิมเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
          โทร. 02-5760067
          อีเมล imn_th@imation.com
          เว็บไซต์ www.imation.com