หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Review ทองสุก 13

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดูหนัง ดูทีวี => ข้อความที่เริ่มโดย: moviesitt ที่ 2 ก.พ. 13, 16:19 น

Review ทองสุก 13


กระทู้: Review ทองสุก 13
เริ่มกระทู้โดย: moviesitt ที่ 2 ก.พ. 13, 16:19 น
ต้นเหตุเพราะไม่มีอะไรดู รวมทั้งติดธุระอย่างอื่นว่าจะดู Hansel & Gretel ก็ไม่มีรอบดูก็เลยคิดว่า ดูเรื่องนี้ก็ได้คงไม่เลวร้ายเท่าไหร่ ปกติผมโดนบรรยากาศโรงหนังบังคับ ต้องอยู่ในโรงมืดๆ มันทำให้ผมกลัวการดูหนังผีเพิ่มขึ้น 30-40% แต่เรื่องนี้ทำให้ผมเอาโทรศัพท์มือถือมาเล่นเกือบครึ่งเรื่อง ทำไมเป็นยังงั้นจะมาคุยให้ฟังครับ

       หนังว่าด้วยกลุ่มวัยรุ่นที่ไปเที่ยวบนเกาะที่เคยมีพิธีกรรมการเลี้ยงผี และเกิดอุบัติเหตุทำให้มีคนตาย ในกลุ่มเพื่อนก็จะมีคนๆหนึ่งที่โดนแกล้งเพราะบุคลิกน่าโดนแกล้งดูเนิร์ดๆ และคนๆนั้นก็คือทองสุก(ชิน ชินวุฒ) ส่วนนางเอก น้ำ(น้ำชา) ก็จะเป็นคนคอยห้ามปรามเพื่อนๆ เหตุเพราะสงสารครับ โดยตัวทองสุกมีเอกลัษษณ์พิเศษ เพราะเขามีสร้อยคอที่ถ้าสร้อยนี้โดนถอดเขาจะเป็นคนละคนครับ(เป็นยังไงไปดูเอาเอง)  เรื่องราววุ่นวาย เมื่อเขาโดนแกล้งให้ไปอยู่ในตู้ที่ใช้ใส่เครื่องถวายผี เมื่อสร้อยหล่นหาย จึงมีการตามหลอกหลอนในคืน วันศุกร์ที่ 13

      หนังเอาลักษณะของ หนังผีฝรั่งมาเป๊ะๆ ตัวละครอยู่บนสภาพแวดล้อมปิดตายตัดห่างจากเมืองหลวง ติดต่อใครไม่ได้ ตัวละครในหนังถูกฆ่าไปทีละคนตามแบบหนัง cult hollywood ครับคนที่ดูหนังมาเยอะก็น่าจะรู้บทสรุปว่าใครน่าจะรอดตอนจบ ใครเป็นต้นเหตุของการหลอกหลอนของผีในเรื่อง แต่สิ่งที่ทำให้ผมอึ้งๆไปคือหนังไม่มีแก่นที่ชัดเจนหรือสร้างจุดเด่นของตัวเองขึ้นมาให้เหมือน shutter แต่หยิบนั่นผสมนี่จนออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ เท่าที่ผมดู มี shutter, final destination, CG ผี,The thing และ หนังพวก zombie ครับ พอผสมออกมามันก็เลยดูมั่วๆ หนังยังบีบคั้นตัวละครในแง่การไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันตอนเกิดวิกฤต และเผยธาติแท้ของแต่ละตัวละครในตอนสถานการณ์บีบบังคับครับ

    ทีมนักแสดง ผมขอชมว่าเอา ชิน ชินวุฒิมารับบททองสุกในคน 2 บุคลิกแต่ขอชมชินวุฒิในส่วนของส่วนร้ายนะครับว่าเจ้าเล่ห์มาก ส่วนบทที่เป็นเด็กเนิร์ดไม่ค่อยทำให้เชื่อเท่าไหร่ หนังพยายามใส่คำพูดตลกๆไว้เยอะ แต่สำหรับผมไม่ตลก รวมทั้งการมาของหมอผีที่ช่วยวัยรุ่นกลุ่มนี้ อยู่ๆก็โผล่มาไม่มีการปู background รวมทั้งการใส่รายละเอียดของพิธีเลี้ยงผีไว้น้อยจนไม่ได้ทำให้เรากลัวเลยสักนิด

   ประโยคสุดท้ายที่ชิน พูดว่า "นี่แหละเขาเรียกว่าผีหลอก" เต็มๆครับผมโดนหลอก T_T

ข้อคิด: ธาตุแท้ของแต่ละคนไม่ใช่สิ่งภายนอก แต่ข้างในจะเป็นยังไงก็เมื่อตอนเกิดวิกฤติหรือเหตุการณ์บีบคั้นครับ(นี่หาข้อคิดนะเนี่ย)

คะแนน 3/10 ครับถ้าอยากดูเพลินๆก็ว่ากันไปครับ
ดู ข่าวภาพยนตร์และ review หนังที่ผ่านมาที่ http://moviesitt.blogspot.com  (http://moviesitt.blogspot.com)


กระทู้: Review ทองสุก 13
เริ่มกระทู้โดย: kimgirl ที่ 4 ก.พ. 13, 09:06 น
ก่อนอื่นต้องขอถามว่า  คุณหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่นครึ่งเรื่องเนี้ย คนที่เค้าดูอยู่ข้าง ๆ คุณ เค้าไม่รำคาญบ้างหรือไงค่ะ เพราะในเมื่อคุณก็บอกเองว่า โรงหนังมันมืด หรือว่าคุณจะนั่งคนเดียวทั้งแถว อันนี้ก็แล้วไป q*073


หนังเอาลักษณะของ หนังผีฝรั่งมาเป๊ะๆ:จากการที่เราดูหนังสยองขวัญบ่อยมากกกก ทั้งไทยและเทศ ขอออกความคิดเห็นส่วนตัวว่า หนังสยองขวัญหรือหนังผี มันก็มีแนวทางหรือพล็อตการดำเนินเรื่องและตอนจบของมันไม่กี่แบบหรอกค่ะ ไม่ว่าจะจบยังไงแบบไหน ยังไงมันก็จะไปซ้ำกับเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมาอยู่ดีนั้นแหละค่ะ

ยอมรับเหมือนกันค่ะว่าชินเล่นบทปัญญาอ่อนไม่เนียน และการปูเรื่องการเลี้ยงผีน้อยไปหน่อย แต่ถ้าคุณตั้งใจดูดี ๆ ไม่มั่วแต่เล่นโ่่ทรศัพท์สะครึ่งเรื่อง คุณจะทราบค่ะว่าหมอผีคนนี้มาจากไหน

สำหรับเรา  ไม่ได้บอกว่าหนังผีเรื่องนี้ดีที่สุด เพราะโดยส่วนตัวเราชอบเรื่อง บอดี้ศพ 19 มากที่สุด แต่ขอบอกว่าหนังผีเรื่องนี้ดีที่สุดนับจากบรรดาหนังผีไทยในครึ่งปีหลังมานี้

ขอบคุณค่ะที่ให้แสดงความคิดเห็น