หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Lyse Group เลือก Axiros ให้สนับสนุนระบบ Smart Meter

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 13 พ.ค. 13, 14:06 น

Lyse Group เลือก Axiros ให้สนับสนุนระบบ Smart Meter


กระทู้: Lyse Group เลือก Axiros ให้สนับสนุนระบบ Smart Meter
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 13 พ.ค. 13, 14:06 น
          มิวนิค--8 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ลิซ่า กรุ๊ป (Lyse Group) บริษัทชั้นนำด้านพลังงาน และโทรคมนาคมซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนอร์เวย์ ได้เลือกแอ็กซิรอส (Axiros) ให้ช่วยดำเนินงานในโครงการพลังงานอัจฉริยะที่มีชื่อว่า Lyse Smart AS ซึ่งความร่วมมือนี้จะสร้างประโยชน์ให้แก่ประชาชนมากกว่า 150,000 ครัวเรือน

          ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากสหภาพยุโรป หรืออียูได้ออกข้อกำหนด Smart Meter Mandate ซึ่งเรียกร้องให้ประเทศต่างๆในแถบยุโรปเข้มงวดเรื่องความมั่นคงด้านพลังงานมากขึ้น รวมถึงการลดปริมาณผลผลิตคาร์บอน และปรับปรุงศักยภาพในภาคพลังงานโครงการดังกล่าวจะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถตรวจสอบการใช้พลังงาน ค่าใช้จ่าย และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้

          แอ็กซิรอส ผู้นำเทคโนโลยีด้านอุปกรณ์ และบริการที่ทันสมัยได้รับเลือกจากบริษัทลิซ่า เนื่องจากผลพวงจากความร่วมมือขององค์กรภายในห่วงโซ่คุณค่าด้านโทรคมนาคม โดยแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AXPERIENCE ของแอ็กซิรอสจะช่วยให้ระบบ Lyse Smart สามารถ

          - กำหนดค่า ดำเนินงาน และแก้ปัญหาได้โดยอัตโนมัติ
          - ลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้ง การดูแล และการบำรุงรักษา
          - ช่วยให้บริการเสริมต่างๆ โดยบริการเสริมตัวแรกที่จะให้บริการได้แก่ ระบบอัตโนมัติในครัวเรือน  บริการเตือนภัย และบริการด้านสวัสดิการ

          แพลตฟอร์ม AXPERIENCE จะช่วยบบริษัท ลิซ่า ในการบริหารจัดการเครือข่ายสื่อสารภาคพื้นดินที่หลากหลาย (เช่น ไฟเบอร์ โทรศัพท์ และวิทยุ) ซึ่งหากระบบใดระบบหนึ่งล้มเหลว จะมีการโยกย้ายการสื่อสารไปยังอีกระบบหนึ่ง โดยสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการปรับปรุงคุณภาพของการบริการ การรักษากลุ่มลูกค้า และประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

          นายอ็อดบยอน ซอร์เซ็ธ ประธานบริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Lyse Smarts กล่าวว่า “ผมประทับใจมากที่ระบบของแอ็กซิรอสสามารถตอบสนองต่อข้อกำหนดของบริษัทในระบบการจัดการทางไกล และการปรับปรุงการบริการให้ดีที่สุด”

          อุปกรณ์ smart meter จะถูกจับคู่กับสมาร์ทเกตเวย์ที่ควบคุมโดยซอฟต์แวร์ AXACT ของแอ็กซิรอสที่สามารถใช้กับอุปกรณ์แบบฝังตัวต่างๆได้ ระบบ Lyse Smart จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง และใช้งานอุปกรณ์ทางไกลผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้

          นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของแอ็กซิรอสยังเป็นสถาปัตยกรรมแบบเปิด โดยแพลตฟอร์มสามารถใช้งานร่วมกับสถาปัตยกรรมไอทีของลิซ่าได้อย่างง่ายดาย และก่อให้เกิดผลดีคือ สามารถใช้งานได้รวดเร็วทันใจ และยังเหมาะสมต่อความต้องการในตลาด

          เคิร์ต ปีเตอร์ฮานส์ ประธานบริหารของแอ็กซิรอส กล่าวว่า ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับลิซ่าในโครงการนี้ “ลิซ่ากำลังใช้ช่องทางที่ล้ำสมัยที่สุดในการเข้าถึงโครงการอัจฉริยะ เราตื่นเต้นจริงๆที่บริษัทได้เลือกผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อช่วยให้พวกเขาบรรลุวัตถุประสงค์”

          ลิซ่า กรุ๊ป คาดว่า ระบบใหม่นี้จะพร้อมใช้งานได้ภายใน 1 ปี

          ลิซ่า เป็นกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมสัญชาตินอร์เวย์ ซึ่งดำเนินงานด้านพลังงาน และการสื่อสารทางไกล เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.lyse.no

          แอ็กซิรอส บริษัทผู้ให้บริการโซลูชั่นการจัดการด้านอุปกรณ์ และบริการสำหรับเครือข่ายพื้นฐาน และเครือข่ายเคลื่อนที่ให้แก่ลูกค้า องค์กร และตลาดการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ (M2M) เยี่ยมชมเว็บไซต์ คลิกที่ www.axiros.com