หน้า : พิมพ์หน้านี้ - งาน CHTF 2013 จัดแสดงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 พ.ย. 13, 06:19 น

งาน CHTF 2013 จัดแสดงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม


กระทู้: งาน CHTF 2013 จัดแสดงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 พ.ย. 13, 06:19 น
งาน CHTF 2013 จัดแสดงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม เพื่อชีวิตสุดสมาร์ท
เสิ่นเจิ้น, จีน--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          งาน China High-Tech Fair (CHTF) 2013 ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ได้ดึงดูดมหาวิทยาลัยและบริษัทหลายสิบแห่งที่ทุ่มเทเพื่อการวิจัยและพัฒนาบ้านอัจฉริยะ หรือสมาร์ทโฮม โดยมหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น มหาวิทยาลัยเสิ่นเจิ้น ศูนย์วิจัยและพัฒนา IOT (Internet of Things) แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์จีน (CAS) และสถาบันอื่นๆ ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นสมาร์ทโฮมล่าสุดจาก 3 แง่มุม ได้แก่ ระบบการจัดการ รีโมทคอนโทรล และการตรวจจับอัจฉริยะ รวมถึงเทคโนโลยีไร้สาย

          “เฟอร์นิเจอร์อัจฉริยะเพื่อสิ่งแวดล้อม” หรือสมาร์ทกรีนเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งพัฒนาโดยศูนย์วิจัยและพัฒนา IOT เป็นตัวอย่างหนึ่ง โดยระบบนี้มีเทคโนโลยีโฮมเกตเวย์เป็นเทคโนโลยีหลัก จึงทำให้สามารถใช้งานได้หลายหน้าที่ เช่น การสื่อสารภายนอก การประมวลผลข้อมูลอัจฉริยะ การปรับแต่งวิดีโอและการถอดรหัสด้วยการเชื่อมต่อระบบ ZigBee กับเซ็นเซอร์ภายในบ้าน ซึ่งการส่งข้อมูลแบบไร้สายเช่นนี้สามารถขจัดสัญญาณรบกวนที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมสายได้

          “ระบบสำรองไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี ซึ่งรวมเข้ากับสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์ ระบบนี้สามารถสำรองพลังงานแสงอาทิตย์หรือกระแสไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานสีเขียวอื่นๆ ในกรณีที่ไฟดับตอนกลางคืน มีเมฆมากหรือฝนตก หรือไม่มีแหล่งจ่ายไฟฟ้าเพียงพอ ซึ่งจะช่วยลดการพึ่งพาสายส่งไฟฟ้าได้มากเท่าที่จะมากได้

          นอกจาก “ระบบระบุตัวตนจากระยะไกลและการควบคุมโดยสวิตช์” และ “ระบบควบคุมการผ่านเข้าออกด้วยการพิสูจน์ใบหน้า” แล้ว มหาวิทยาลัยเสิ่นเจิ้นยังได้จัดแสดงระบบสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาการเดินสายไฟระหว่างอุปกรณ์ และลดการรบกวนสัญญาณจากสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ด้วยการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากความเสถียรของคลื่นพาหะในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสูง ผ่านสายไฟ 220 โวลต์ในระยะทางสั้นๆ และในการบวนการประมวลผลข้อมูล

          เกี่ยวกับ CHTF (http://www.chtf.com/):

          CHTF (China Hi-Tech Fair) เป็นงานแสดงเทคโนโลยีขั้นสูงระดับนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปีที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน โดยได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน CHTF จัดขึ้นโดยความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ 10 แห่ง และรัฐบาลเมืองเสิ่นเจิ้น โดยเป็นหนึ่งในงานที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงในจีนแผ่นดินใหญ่ และเป็นที่รู้จักในฐานะ “งานแสดงเทคโนโลยีอันดับ 1 ในจีน” ตั้งแต่เริ่มจัดงานขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2542 CHTF ได้ทำหน้าที่เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้บริษัทด้านเทคโนโลยีจากทั่วโลกได้มาจัดแสดงความสำเร็จทางเทคโนโลยี แลกเปลี่ยนข้อมูล ค้นพบหุ้นส่วนความร่วมมือ และสำรวจโอกาสทางธุรกิจ

          แหล่งข่าว: The Office of CHTF Organizing Committee