หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ผู้สร้างไม่สนใจที่จะให้ไอ้แมงมุมร่วมทีม The Avengers

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดูหนัง ดูทีวี => ข้อความที่เริ่มโดย: supichawi ที่ 24 ม.ค. 14, 13:46 น

ผู้สร้างไม่สนใจที่จะให้ไอ้แมงมุมร่วมทีม The Avengers


กระทู้: ผู้สร้างไม่สนใจที่จะให้ไอ้แมงมุมร่วมทีม The Avengers
เริ่มกระทู้โดย: supichawi ที่ 24 ม.ค. 14, 13:46 น
ที่มา https://www.facebook.com/th.iedb.net

หนัง The Avengers ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนังรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จอย่าง งดงามทั้งรายได้และคำวิจารณ์ การรวมทีมของเหล่าตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ทำให้แฟนๆหลายคนต่างก็อยากจะให้ Spider-Man และเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์จากเรื่อง X-Men(หรืออย่างน้อยก็วูลฟ์เวอรีน) ซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในเครือของมาร์เวลเช่นกันเข้ามาร่วมทีมอเวนเจอส์ตามแบบ ในฉบับการ์ตูน แต่ดูเหมือนว่าในโลกของ"ธุรกิจ"ภาพยนตร์ดูจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยากมาก ในตอนนี้ครับ เมื่อ Spider-Man นั้นลิขสิทธิ์ยังอยู่ที่โซนี่ย์ พิคเจอร์และ X-Men ยังเป็นลิขสิทธิ์ของทางทเวนตี้ เซนจูรี่ฟอกส์ ทำให้การนำตัวละครเหล่านี้มารวมทีมกันในตอนนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ซับซ้อน

เอวิ แอแรท อดีตผู้บริหารระดับสูงของมาร์เวลและยังเป็นโปรดิวเซอร์ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ เครือมาร์เวลในหลายๆเรื่องที่ผ่านมา รวมทั้งเป็นโปรดิวเซอร์ของ The Amazing Spider-Man 2 ได้ออกมาให้ความเห็นถึงการที่จะนำคุณแมงมุมไปร่วมทีมกับอเวนเจอร์ ซึ่งเขาบอกว่าเขาไม่สนใจเท่าไรที่จะให้มนุษย์แมงมุมไปร่วมทีมกับมนุษย์เกราะ เหล็ก ยักษ์เขียว สุดยอดทหารและเทพเจ้าสายฟ้า โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Total Film ว่า

"ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เห็นคุณค่าอะไรของเราในนั้น ผมคิดว่าเราได้ทำสิ่งที่ดีสำหรับโลกของคุณแมงมุม เรื่องราวของสไปเดอร์-แมนเป็นเรื่องราวของตัวละครอันดับหนึ่งของโลก เขาไม่ควรที่จะมาปรากฏตัวแค่ในบทรับเชิญ การรวมตัวกันมันเป็นธรรมชาติที่มีเหตุผลบางอย่าง ผมไม่สามารถคุยกับทางโซนี่ย์ได้"

อ่านจากบทสัมภาษณ์ดูเหมือนว่าเป็นได้ยากที่จะนำตัวละครมาเจอกันครับ ผมคิดว่าเป็นเพราะตัวละครอย่าง Spider-Man, X-Men, Wolverine พวกเขาเหล่านี้ต่างก็มีการดำเนินเรื่องที่เดินทางมาไกลในเรืองราวของตัวเอง เรื่องราวเหล่านั้นก็ดำเนินไปเรื่อยๆข้างหน้าในทิศทางที่ต่างกัน ซึ่งเป็นการยากที่จะนำพวกเขาทั้งหมดให้มาพบกันโดยอิงจากเรื่องราวที่เราได้ ดูมาในหนังของพวกเขา นอกเสียจากว่าจะสร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่โดยไม่อิงจากของเดิม เหมือนกับที่แซค ชไนเดอร์สร้างตัวละครแบทแมนขึ้นมาพบกับซูเปอร์แมนใหม่โดยที่ไม่ได้อิงจาก เรื่องราวของแบทแมนไตรภาคของคริสโตเฟอร์ โนแลน แต่นั้นแหละครับ ถ้าใช้การสร้างขึ้นมาใหม่ ก็เหมือนกับการกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ของเรื่องราวและในท้ายที่สุดถ้ามันมี อะไรที่ผิดพลาดขึ้นมา ฮีโร่ที่คุณชื่นชอบก็จะกลายเป็นแค่ตัวประกอบหรือดูด้อยลงไปเมื่อมารวมทีมกัน ผมคิดว่านี่คือความท้าท้ายของผู้สร้างหนังนะ

The Amazing Spider-Man 2 วางกำหนดฉาย 2 พฤษภาคม 2014 The Avengers: Age of Ultron วางกำหนดฉาย 1 พฤษภาคม 2015

 (http://assets.iedb.net/img/400x207/articles/news/the-avengers/ca/d6/a16f460e4c1f7cc3f1c60488ed28d68b.jpg)