หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มาแล้ว! Zenfone 5 LTE จ่ายไม่ถึงหมื่น ใช้ 4G ได้ด้วยขอบอก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: asiashop_mobile ที่ 31 ก.ค. 14, 13:28 น

มาแล้ว! Zenfone 5 LTE จ่ายไม่ถึงหมื่น ใช้ 4G ได้ด้วยขอบอก


กระทู้: มาแล้ว! Zenfone 5 LTE จ่ายไม่ถึงหมื่น ใช้ 4G ได้ด้วยขอบอก
เริ่มกระทู้โดย: asiashop_mobile ที่ 31 ก.ค. 14, 13:28 น
Asus Zenfone 5
 
(http://www.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/07/Asus-ZenFone-5-LTE.jpg)
สาวก Asus หรือชาว 'ซุสนิยม ทั้งหลายเจอข่าวนี้เข้าไปอย่าเพิ่งร้องกรี๊ดนะครับ อย่างที่รู้กันว่าซีรีส์ Zenfone ของ Asus นั้นกลายเป็นของล้ำค่าที่หายากยิ่งกว่าทองคำไปแล้วในตอนนี้ โดยเฉพาะ Zenfone 5 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5นิ้วทำงานครบครันแบบแอนดรอยด์ในราคาเพียง 5,990 บาท ขาดตลาดแล้วขาดตลาดอีก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นแผนการตลาดแนวใหม่ของ Asus หรืออย่างไรที่ยั่วลูกค้าด้วยการปล่อยให้ของหายากแบบนี้ แต่!!!!!! แต่ข่าวนี้น่าจะทำให้ชาว 'ซุสนิยมยิ่งฮือฮาเข้าไปใหญ่ เมื่อ Asus คอนเฟิร์มแน่นอนแล้วว่าพร้อม Zenfone 5 4G LTE ออกมาทำตลาด โดยเริ่มในไต้หวันก่อนเป็นที่แรกครับ ราคาเคาะแล้วในไต้หวันอยู่ที่ราวๆ 7, 600 บาทไทย ก็เหลื่อมๆ กับตัว Zenfone 5 ตัวเดิมราวหมื่นกว่าบาท ส่วนจะตอบโจทย์กับระบบเครือข่ายในบ้านเราเต็มประสิทธิภาพหรือยัง? ถึงผมไม่ตอบ คุณๆ ก็คงมีคำตอบในใจอยู่แล้ว ใช่มั้ยครับ

(http://www.emaginfo.com/wp-content/uploads/2014/07/Asus-ZenFone-5-LTE_2.jpg)

แล้วอย่างนี้คนใช้ Zenfone 5 ตัวเดิมล่ะ จะทำอย่างไร ก็ไม่น่าจะมีปัญหานะครับเพราะสเปคโดยรวมก็ยังคงแบบเดิมไว้หมด ทั้งหน้าจอ IPS ความละเอียด HD 720p, RAM 2 GB, ชิปประมวลผล Snapdragon 400 Quad Core CPU แบตเตอรี่ 2110 mAh และความจุ 16 GB

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือออกมาว่า Asus Zenfone 5 ในสายการผลิตต่อจากนี้ จะปรับวัสดุหน้าจอให้มีเกรดต่ำลง จากจอ Corning Gorilla Glass 3 ไปเป็นจอ AGC Soda Lime Silica แทน ก็เลยเช็คข่าวกันใหญ่ ปรากฏว่าไม่เป็นความจริงครับ บอกกันไว้ตรงนี้ แถมยังจะปรับ ROM ใหม่ จากเดิม 8 GB ให้เป็น 16 GB อีกต่างหาก ถ้าพูดแบบบ้านเรา ก็ประมาณว่า เพื่อเป็นการขอบคุณในความอุปการะของผู้ใช้ (ที่หามาใช้ได้แล้ว) จึงเป็นการคืนกำไรให้เบาๆ นั่นเองครับ

ส่วนใครใครจัด ก็เลือกจัดกันตามสะดวกนะครับ โดยเฉพาะรุ่น 4G LTE  หากเข้ามาถึงบ้านเราเมื่อไหร่ ก็คงจะตื่นตาตื่นใจคุณลูกค้าทั้งหลายเช่นเคยครับ

บทความจาก asiashop