หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Amec Foster Wheeler เปิดตัวขุมพลังใหม่ด้านวิศวกรรม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 17 พ.ย. 14, 13:35 น

Amec Foster Wheeler เปิดตัวขุมพลังใหม่ด้านวิศวกรรม


กระทู้: Amec Foster Wheeler เปิดตัวขุมพลังใหม่ด้านวิศวกรรม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 17 พ.ย. 14, 13:35 น
Amec Foster Wheeler เปิดตัวขุมพลังใหม่ด้านวิศวกรรม การส่งมอบโครงการ การสนับสนุนสินทรัพย์ อุปกรณ์ด้านพลังงาน และการให้คำปรึกษาระดับสากล พร้อมเผยโฉมคณะผู้บริหารบริษัท


     เมื่อวันที่ 1พฤศจิกายนที่ผ่านมา เชียร์สมีเงินสดในมือแค่ 330 ล้านดอลลาร์  กับเครดิตที่สามารถใช้ได้อีก 234 ล้านดอลลาร์
เมื่อปรับปริมาณขาดทุนแล้ว รายได้ไตรมาสที่ 3 ปีนี้จะอยู่ระหว่าง 275-325 ล้านดอลลาร์
แต่ ไบรอัน ซอสซี แห่ง Belus Capital Advisers บอกว่าเป็นตัวเลขทางบัญชีงี่เง่า
ของใครจะเป็นของจริงของเก๊ วันที่ 4 ธันวาคมศก นี้ได้รู้กันเพราะจะเป็นวันรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3
อีกรายที่ฤดูขายปีนี้ยังลูกผีลูกคน คือ Gap Inc. ที่ไตรมาสที่แล้วยอดขายตกไป 3% ทำให้คาดการณ์ได้ว่าตลอดปีจะหดไป 2%
สาเหตุแห่งความตกต่ำของยอดขายของแก๊ปก้คือสินค้าแบรนด์ Banana Republic ยอดขายตกรูด
สินค้าแฟชั่นคู่แข่งอย่าง Vince, Tiffany, Nordstrom ยังคงขายดีไม่มีตก เช่นเดียวกับในเครือ L Brands ทีไตรมาสที่ 3 ยอดขายโตขึ้น 5%
     อีกรายที่กำลังเจรจากับเจ้าหนี้เพื่อขอปรับโครงสร้างได้แก Radio Shack
"แม้จะเป็นฤดูขายดีที่สุดในรอบปี แต่ทั้งเชียร์ส์ทั้งเรดิโอแช็กต่างไม่มีแรงดึงดูดใจสูงพอที่จะดูดลูกค้าเข้าร้าน" เพอกิ้นส์ วิเคราะหื
ในบรรดาห้างที่มีแนวโน้มจะไปไม่รอดทั้งนี้ 3 ห้างคือเซียร์ส, เจ.พีเพนนีและเรดิโอแช็ค ที่ว่าเซียร์อาการหนักที่สุด เพราะเชียร์ส มีตัวเลขหนี้สะสม 3 ปีสูงมากไตรมาสล่าสุดขาดทุน 573 ล้านดอลลาร์ขณะที่ไตรมาสแรกขาดทุน 402 ล้านดอลลาร์ขณะที่สะสมมากจากปี 2013 จำนวน 930 ล้านดอลลาร์
แม้จะแก้ปัญหาด้วยการขายที่ดินอันเป็นที่ตั้งร้านและลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด 1.445 พันล้านดอลลารื แต่ก็ได้ไม่มากพอที่จะล้างหนี้ได้หมด
     เอาแค่ขาดทุนสะสมปีที่แล้วกับ 3 ไตรมาสที่ผ่านมาก้ทับถมกันไว้ถึง 1.903 ล้านดอลลาร์ หากขายทรัพย์สินที่ดินไปเช่นนี้เรื่อยๆ คาดว่าเซียร์สจะได้เงินมามากพอจะบริหารหนี้และบริหารกิจการได้ตลอดไปก้ปี 2018 คือ อีก 3 ปีนับจากสิ้นปีนี้ไปโดยจะได้ประมาณ 5-6.5 พันล้านดอลลาร์
สำหรับเรดิโอแช็คนั้น ขณะนี้กำลังเจรจาขอสินเชื่อเพิ่อแก้ปัยหาสภาพคล่องจาก Standard General ซึ่งถือหุ้นอยู่ 10% มาแทน GE Capital ที่ถอยออกไป
ฤดูขายเทสกาลรื่นเริงปลายปีของปีนี้ คาดกันว่ายอดขายสินค้าตามห้างหรือค้าปลีก จะโต 4-4.5% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว
ยอดขายขนาดนี้ ถือว่าอยู่ระดับปานกลาง ซึ่งไม่มากพอที่จะเกลี่ยไปให้ห้างค้าปลีกที่มีปัญหา เพราะส่วนใหญ่่จะไปโตที่ห้างยักษ์ใหญ่
การที่ห้างมีปัญหาไม่สามารถฟื้นตัวได้ทั้งๆ ที่สินค้าในห้างก็ไม่ต่างจากห้างใหญ่ๆ ทั้งราคาทั้งประเภทและชนิดสินค้า รวมถึงส่วนบริการ แต่ก็นั่นแหละ ลองได้ตกแล้วก็ตกไม่เหลียวหลัง นักวิจัยตลาดชี้ว่าเป็นเพราะ ลูกค้าหรือผู้บริโภคขาดความจงรักภักดีต่อห้างและแบรนด์นั้นๆ
     แม้แนวโน้มห้างค้าปลีกจะย่อขนาดลง เป็นขนาดเล็ก มีเพียง 2 ชั้น ตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใช้เวลาในการซื้อหาและ "เดินห้าง" น้อยลงๆ จึงเข้าห้างที่มีพื้นที่ขายไม่มาก เพราะเจาะจงซื้อเฉพาะสินค้าที่ต้องการแล้วก็ออกไป
บ้านเราเคยมีห้างค้าปลีกโลว์ไรส์ต้นแบบมาเปิดอยู่พักหนึ่ง ได้รับการต้อนรั่บดี แต่อยู่ไม่นานก็เลิกกลับญี่ปุ่นไป นั่นคือห้างจัสโก้
แต่แม้ห้างญี่ปุ่นจะกลับบ้านไปแบบห่อเหี่ยว ทว่าหุ้นส่วนคนไทยกลับเริงร่าเพราะที่ดินที่ตั้งห้างนั้น แต่ละสาขาราคาแพงแซงหน้าดอกเบี้ยทุกแห่ง บางแห่งซื้อที่ดินไว้แต่ไม่ได้ตั้งสาขาก็มมี
ค้าปลีกเจ๊ง แต่ไปรวยที่ดิน
วันนี้ เซียร์ส ใช้ตำราเดียวกันกับหุ้นส่วนจัสโก้คนไทย แต่จะรวยได้เหมือนกันไหม? อันนี้ยังไม่ได้พิสูจน์ทราบ