หน้า : พิมพ์หน้านี้ - CONCACAF ตั้ง Scotiabank เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 ธ.ค. 14, 14:51 น

CONCACAF ตั้ง Scotiabank เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ


กระทู้: CONCACAF ตั้ง Scotiabank เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 ธ.ค. 14, 14:51 น
ไมอามี่--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ข้อตกลงครั้งใหม่ครอบคลุมถึงทัวร์นาเมนต์ต่างๆในระดับนานาชาติ พร้อมแต่งตั้ง Scotiabank เป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน Champions League และเป็นธนาคารอย่างเป็นทางการของ CONCACAF

          สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน (CONCACAF) ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Scotiabank โดยได้แต่งตั้งธนาคารระดับสากลแห่งนี้เป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน CONCACAF Champions League และเป็นธนาคารอย่างเป็นทางการของทางสมาพันธ์

          ข้อตกลงดังกล่าวส่งผลให้ Scotiabank ก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการรายแรกของ CONCACAF โดยข้อตกลงนี้มีอายุหลายปีและครอบคลุมทัวร์นาเมนต์ต่างๆไปจนถึงปีค.ศ.2018 รวมถึงการแข่งขันระดับสโมสรรายการสำคัญที่สุดในภูมิภาคอย่าง CONCACAF Champions League ซึ่งจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ Scotiabank Champions League ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2015 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประจำฤดูกาล 2014-15

          “ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ให้การต้อนรับ Scotiabank สู่ครอบครัว CONCACAF พร้อมเฉลิมฉลองความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้” เจฟฟรีย์ เว็บบ์ ประธาน CONCACAF กล่าว “ข้อตกลงนี้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติที่เหมาะสมของ CONCACAF ตลอดจนความไว้วางใจและความเชื่อมั่นที่มีต่อทางสมาพันธ์”

          Scotiabank ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในโทรอนโต เป็นธนาคารที่มีความเป็นสากลมากที่สุดของแคนาดา โดยมีการดำเนินธุรกิจในกว่า 55 ประเทศ ทั้งในละตินอเมริกา แคริบเบียน และเอเชีย ทางธนาคารนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายรูปแบบ อาทิ บริการธนาคารพาณิชย์และธนาคารส่วนบุคคล การบริหารความมั่งคั่ง บริการธนาคารสำหรับองค์กรและวาณิชธนกิจ แก่ลูกค้ากว่า 21 ล้านรายทั่วโลก

          “Scotiabank มีความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์อันยาวนานและพันธสัญญาอันแข็งแกร่งในภูมิภาค CONCACAF โดยเราได้ให้บริการลูกค้าทั่วไป ภาคธุรกิจ และชุมชนมานานกว่า 180 ปีแล้ว” จอห์น ดูอิก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Scotiabank กล่าว “การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ตรงกับความต้องการของ Scotiabank เพราะเราและลูกค้าของเราต่างก็หลงใหลในกีฬาฟุตบอลเหมือนกัน เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ให้การสนับสนุนดาวเด่นในวงการฟุตบอลทั้งในปัจจุบันและอนาคต เราจะร่วมฉลองให้กับความมีน้ำใจนักกีฬาและการทำงานเป็นทีมในการแข่งขันอันยอดเยี่ยมนี้”

          นอกเหนือจากการเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน Champions League แล้ว Scotiabank ยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ CONCACAF Gold Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับทีมชาติของทางสมาพันธ์ ในปี 2015 และ 2017

          นอกจากนี้ Scotiabank ยังพร้อมให้การสนับสนุนการแข่งขันอื่นๆของ CONCACAF ไปจนถึงปี 2018 ซึ่งรวมถึงการแข่งขันโอลิมปิกรอบคัดเลือกปี 2016 ตลอดจนการแข่งขันฟุตบอลชายและหญิงรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี และ 17 ปี โดยเริ่มที่การแข่งขัน CONCACAF Men's Under-20 Championship Jamaica 2015 ในเดือนมกราคมที่กำลังจะถึงนี้

          ข้อตกลงครั้งนี้ยังครอบคลุมถึงการสนับสนุนการแข่งขัน CFU Caribbean Cup และ UNCAF Central American Cup สองครั้งถัดไป เช่นเดียวกับการแข่งขันชิงแชมป์ CONCACAF ในกีฬาฟุตบอลชายหาด ฟุตซอล ตลอดจนฟุตบอลชายและหญิงรุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี

          “ตอนที่เราตัดสินใจขยายข้อตกลงความร่วมมือกับ CONCACAF ในช่วงปลายปี 2013 เรามีความตั้งใจที่จะปรับโครงสร้างการเป็นสปอนเซอร์ให้สอดคล้องกับมาตรฐานโลกที่นำโดยบรรดาพาร์ทเนอร์ของ CONCACAF” แอรอน เดวิดสัน ประธานของ Traffic Sports USA ตัวแทนสิทธิในการเป็นสปอนเซอร์ประจำ CONCACAF กล่าว “Scotiabank เป็นพันธมิตรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับ CONCACAF เพราะมีเครือข่ายธุรกิจครอบคลุมทั่วภูมิภาค รวมทั้งมีความสนใจในกีฬาและชุมชนอย่างแท้จริง”

          ทั้งนี้ ได้มีการประกาศข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวในพิธีที่จัดขึ้น ณ ตลาดหลักทรัพย์เม็กซิโกในกรุงเม็กซิโกซิตี เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา โดยมีแขกรับเชิญพิเศษจากแวดวงฟุตบอลเม็กซิโกและประชาคมฟุตบอลโลกเข้าร่วมมากมาย ซึ่งรวมถึง จัสติโน กอมเปียน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก