หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอห์ซานอลลอฮ์ บายัต คว้ารางวัลด้านสิทธิมนุษยชนจาก AIHRC

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 16 ธ.ค. 14, 16:52 น

เอห์ซานอลลอฮ์ บายัต คว้ารางวัลด้านสิทธิมนุษยชนจาก AIHRC


กระทู้: เอห์ซานอลลอฮ์ บายัต คว้ารางวัลด้านสิทธิมนุษยชนจาก AIHRC
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 16 ธ.ค. 14, 16:52 น

เอห์ซานอลลอฮ์ บายัต คว้ารางวัลด้านสิทธิมนุษยชนจาก AIHRC หลังทำผลงานดีเด่นด้านการส่งเสริมสุขภาพ การศึกษา สิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตยในอัฟกานิสถาน

คาบูล, อัฟกานิสถาน--16 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เนื่องในวาระครบรอบ 66 ปีแห่งการประกาศปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ดร.ไซมา ซามาร์ ประธานคณะกรรมการอิสระเพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งอัฟกานิสถาน (AIHRC) ได้มอบรางวัลด้านสิทธิมนุษยชนให้แก่คุณเอห์ซานอลลอฮ์ บายัต เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2557 เพื่อเป็นการเชิดชูคุณงามความดีด้านมนุษยธรรมของคุณบายัต ผู้ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน สตรี ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุในอัฟกานิสถาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชนบท ผ่านมูลนิธิบายัตที่ไม่มุ่งหวังผลกำไร

          คุณบายัตกล่าวถึงการได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจาก AIHRC ให้รับรางวัลในวาระครบรอบ 66 ปีแห่งการประกาศปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของยูเอ็น ปฏิญญาดังกล่าวตอกย้ำถึงความจำเป็นในการเดินหน้าส่งเสริมความเท่าเทียมกันของประชากรทุกคนทั่วโลก และผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาอัฟกานิสถานยุคใหม่ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจและการตอบสนองต่อความต้องการด้านสิทธิมนุษยชนสากล"

          คุณบายัตกล่าวเสริมว่า "ความพยายามทางด้านมนุษยธรรมและการดำเนินธุรกิจทุกๆอย่างในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะผ่านทางมูลนิธิบายัต บริษัทอัฟกัน ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น หรืออาเรียน่า เทเลวิชั่น แอนด์ เรดิโอ ล้วนมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมให้ชาวอัฟกานิสถานทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือพูดภาษาอะไรก็ตาม สามารถเอาชนะความไม่เท่าเทียมที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤตของประเทศ โดยผมหวังว่าหญิง ชาย และเยาวชนชาวอัฟกานิสถานจากทั่วทุกพื้นที่ของประเทศจะมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และผลักดันประเทศให้ก้าวไปข้างหน้าได้ เราจะเดินหน้าสนับสนุนการให้ความรู้ด้านสิทธิมนุษยชนในประเทศของเรา ตลอดจนส่งเสริมความพยายามในการปกป้องและเชิดชูสิทธิของชาวอัฟกานิสถานทุกคน ทั้งนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลจาก AIHRC ในปีนี้"

          เกี่ยวกับ อาเรียน่า เทเลวิชั่น แอนด์ เรดิโอ เน็ทเวิร์ค

          สถานีโทรทัศน์และวิทยุอาเรียน่า เทเลวิชั่น แอนด์ เรดิโอ เน็ทเวิร์ค (ATN) ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยคุณเอห์ซานอลลอฮ์ บายัต และเป็นสถานีสื่อเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในอัฟกานิสถาน ครอบคลุม 33 จังหวัดจากทั้งหมด 34 จังหวัด และมีผู้ชมชาวอัฟกานิสถานกว่า 25 ล้านคน ATN ยังถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมเป็นภาษาพาชตูและดาริในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนืออีกด้วย ATN มุ่งนำเสนอข้อมูลข่าวสาร เนื้อหาสาระ และความบันเทิง โดยเน้นที่รายการด้านการศึกษา สุขภาพ รายการสำหรับเด็ก รายการสำหรับผู้หญิง และประเด็นข่าวทั่วโลก ทีมงาน ATN มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ถ่ายทอดข่าวสารที่ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลางสู่ผู้ชมในทุกสถานการณ์

          เป้าหมายของ ATN นับตั้งแต่ก่อตั้งองค์กรคือ การเป็นหนึ่งในผู้เปิดกว้างด้านการศึกษาและมอบ “หนทางสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม” ATN มีสถานีโทรทัศน์ที่แพร่ภาพทั่วประเทศ 2 สถานี และสถานีวิทยุที่กระจายเสียงทั่วประเทศ 2 สถานี (ATN และ ATN News) ซึ่งคอยเผยแพร่เนื้อหาสาระด้านศิลปะและวัฒนธรรมนานาชาติที่ดีที่สุดจากทั่วโลกให้ประชาชนได้รับชมและรับฟัง พร้อมกันนั้นเรายังเปิดโอกาสด้านการทำงานสำหรับนักเขียน ผู้ผลิต นักแสดง และผู้กำกับที่เป็นชาวอัฟกานิสถานด้วย สามารถรับชมรายการต่างๆได้ทางเว็บไซต์ www.arianatelevision.com หรือผ่านทางจานดาวเทียม HotBird และ GlobeCast

          เกี่ยวกับ อัฟกัน ไวร์เลส

          อัฟกัน ไวร์เลส (AWCC) ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยคุณเอห์ซานอลลอฮ์ บายัต และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงคาบูล เป็นการร่วมทุนระหว่างเทเลโฟน ซิสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (TSI) และกระทรวงการติดต่อสื่อสาร ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 4,000,000 รายทั่วอัฟกานิสถาน บริษัทจ้างพนักงานโดยตรงกว่า 5,500 คนและโดยอ้อมอีกกว่า 100,000 คน จึงถือเป็นองค์กรหนึ่งที่มีการจ้างพนักงานมากที่สุดในอัฟกานิสถาน รวมถึงเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและบรอดแบนด์ให้แก่ลูกค้าองค์กรและลูกค้าทั่วไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.afghan-wireless.com

          เกี่ยวกับมูลนิธิบายัต

          มูลนิธิบายัต ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลประเภท 501 c(3) ได้ส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอัฟกานิสถานมาตั้งแต่ปี 2548 โดยมีคุณเอห์ซาน บายัต และคุณฟาติมา บายัต เป็นผู้ก่อตั้งและบริหารงาน มูลนิธิบายัตอุปการะโครงการมากกว่า 200 โครงการที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเยาวชน สตรี ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุในอัฟกานิสถาน อาทิ โครงการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ และโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนในท้องถิ่นทุรกันดาร รวมถึงการส่งเสริมโครงการด้านสุขภาพ การศึกษา เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@bayatfoundation.org

          ติดต่อ:
          Montgomery Simus
          อีเมล: m.simus@tsiglobe.com
          โทร. +1-702-809-6772