หน้า : พิมพ์หน้านี้ - HGC และ Letv คว้ารางวัลจากเวที Global Telecoms Business Innovation Awards

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 พ.ค. 15, 11:06 น

HGC และ Letv คว้ารางวัลจากเวที Global Telecoms Business Innovation Awards


กระทู้: HGC และ Letv คว้ารางวัลจากเวที Global Telecoms Business Innovation Awards
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 พ.ค. 15, 11:06 น
          ฮ่องกง--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          นวัตกรรมบริการที่ผสมผสานบรอดแบนด์ครัวเรือนระดับ 4K เข้ากับคอนเทนต์ความบันเทิงเป็นรายแรกของฮ่องกง บนโมเดลความร่วมมือแบบ OTT (over-the-top) คว้ารางวัล "Consumer Service Innovation Award" ในงาน Global Telecoms Business Innovation Awards ครั้งที่ 9

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20150520/8521503273

          ผลงานที่คว้ารางวัลครั้งนี้ประกอบไปด้วยคอนเทนต์จาก Letv ซึ่งเป็นบริษัทวิดีโอบนอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์วิดีโอเจ้าแรกของโลกที่ออกหุ้น IPO และบริการบรอดแบนด์ชั้นยอดจาก Hutchison Global Communications Limited (HGC) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมโครงข่ายพื้นฐานชั้นนำของโลก

          รางวัล Global Telecoms Business Innovation Awards จัดขึ้นโดยนิตยสาร Global Telecoms Business เพื่อยกย่องและมอบรางวัลให้กับนวัตกรรมและความเป็นเลิศในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมระดับโลก

          เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการรับชมวิดีโอออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก Letv จึงได้ตัดสินใจร่วมมือกับ 3Home Broadband ของ HGC เพื่อผสานบรอดแบนด์ครัวเรือนระดับ 4K เข้ากับคอนเทนต์ความบันเทิงเป็นเจ้าแรกในฮ่องกง

          ช่องบรอดแบนด์ของ Letv เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน 3Home Broadband สามารถสตรีมหรือดาวน์โหลดวิดีโอคุณภาพระดับ 4K ultra-HD ของ Letv ซึ่งจะมอบประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านที่ราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น บริการที่เกิดจากการผสมผสานกันดังกล่าวส่งผลให้ HGC สามารถดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆที่กำลังมองหาบริการวิดีโอออนไลน์ และมอบความพึงพอใจแก่ผู้ใช้งานผ่านบริการความบันเทิงคุณภาพสูง โดยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ HGC นั้นแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ Letv ที่มีต่อศักยภาพของอุตสาหกรรม OTT อีกทั้งยังช่วยยกระดับระบบนิเวศของบริษัท พร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ๆเพื่อส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกที่เพิ่มขึ้น

          HGC ได้กลายเป็นที่รู้จักในแวดวงอุตสาหกรรม จากการดำเนินงานร่วมกับเหล่าผู้ให้บริการคอนเทนต์แบบ OTT ด้วยบริการที่ตอบรับกับความต้องการ โดยเมื่อปีที่ผ่านมา HGC ได้เปิดให้บริการระบบโฮสติ้งและโคโลเคชั่นศูนย์ข้อมูลให้กับ Letv ตลอดจนให้บริการเครือข่ายระหว่างประเทศและในพื้นที่ รวมทั้งบริการลูกค้าและการตลาด

          จากนั้น คอนเทนต์วิดีโอและอุปกรณ์อัจฉริยะของ Letv จึงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอนวัตกรรมบริการครั้งแรกของฮ่องกง ที่ผสานบริการบรอดแบนด์ครัวเรือนระดับ 4K และรายการความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน โดยเครือข่ายใยแก้วนำแสงที่ครอบคลุมพื้นที่อย่างกว้างขวางของ HGC และแบนด์วิดท์อันมหาศาลนั้นเปิดโอกาสให้ HGC สามารถกำหนดและจัดลำดับคอนเทนต์แบบ 4K ultra-HD ของ Letv ระหว่างการรับส่งข้อมูลได้

          มากไปกว่านั้น การเก็บคอนเทนต์ 4K ในศูนย์ข้อมูลระดับเวิลด์คลาสของ HGC ยังช่วยลดเวลาแฝง หรือความหน่วงเวลาในการส่งผ่านข้อมูล ซึ่งส่งผลให้ภาพที่ออกมามีคุณภาพยอดเยี่ยมแบบ 4K ทั้งนี้ Application and Content Provider Solution ของ HGC ได้ช่วยให้เหล่าผู้ให้บริการ OTT ชั้นนำระดับโลกสามารถขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไป

          อลัน เบอร์กิตต์-เกรย์ บรรณาธิการนิตยสาร Global Telecoms Business ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัล กล่าวว่า: “อุตสาหกรรมโทรคมนาคมกำลังหาทางรับมือกับเหล่าผู้ให้บริการคอนเทนต์และตัวบริการคอนเทนต์ เพื่อยกระดับคุณภาพบริการของตนแก่ลูกค้า โดยโครงการระหว่าง HGC และ Letv นี้เป็นความร่วมมือที่เกิดจากความคิดสุดบรรเจิดของบริษัทที่มีหัวคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำเสนอบริการความบันเทิงระดับ ultra-high definition ในครัวเรือน ควบคู่กับคุณภาพอันเป็นเลิศ”

          ทิน มอค รองประธานและกรรมการบริหาร ประจำเอเชียแปซิฟิกของ Letv Holdings (Beijing) Co Ltd กล่าวว่า: “การดำเนินงานร่วมกับ HGC นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของเรา เนื่องจากเป็นการยกระดับประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์วิดีโอบนอินเทอร์เน็ตของชาวฮ่องกง พร้อมปูทางสู่โมเดลความร่วมมือแบบใหม่ที่จะมอบผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างผู้ให้บริการโทรคมนาคมและบริษัท OTT โดยถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญเมื่อเทียบกับโมเดลธุรกิจแบบเดิม ความสำเร็จของเราใน GTB Awards แสดงให้เห็นถึงการยอมรับและยกย่องโมเดลความร่วมมือใหม่ของ Letv ทั้งนี้ เราได้ทุ่มเทเพื่อสร้างระบบนิเวศให้กับ Letv ในฐานะกลไกทางอินเทอร์เน็ตที่มีการผสมผสานแบบแนวดิ่ง เพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ครบครันทั้งคอนเทนต์ เทอร์มินัล และแอพพลิเคชั่น ความร่วมมือนี้ได้กลายเป็นผู้นำตลาด อีกทั้งทำหน้าที่เป็นโมเดลต้นแบบสำหรับอุตสาหกรรม ด้วยการยกระดับแนวทางการดำเนินงานและประสบการณ์ผู้ใช้งานไปอีกขั้น”

          เจนนิเฟอร์ ตัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Hutchison Telecommunications Hong Kong Holdings Limited กล่าวว่า: “เรารู้สึกยินดีที่ได้รับรางวัลนี้ร่วมกับ Letv เพราะแสดงให้เห็นถึงการยอมรับของตลาดและบุคคลในวงการต่อนวัตกรรมบริการของเราที่ได้ผนวกรวมบรอดแบนด์ครัวเรือนแบบ 4K เข้ากับคอนเทนต์ความบันเทิง โดยเครือข่ายใยแก้วนำแสงที่มีความครอบคลุมของ HGC ทำงานร่วมกับโปรแกรมวิดีโอระดับ HD ของ Letv เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่สดใหม่แก่ลูกค้า พร้อมยกระดับคุณภาพความบันเทิงแบบ 4K”

          เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า: “นอกเหนือจากการให้บริการเครือข่ายแล้ว HGC ยังสร้างชื่อเสียงอย่างโดดเด่นในฐานะผู้ให้บริการเสริมและโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียวด้วยคุณภาพเหนือชั้น โดยเราจะมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อเดินหน้ากำหนดทิศทางตลาดต่อไป และตามติดความต้องการของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

          เกี่ยวกับ Hutchison Global Communications Limited

          Hutchison Global Communications Limited (HGC) เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง HGC ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 บริษัทมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมที่จะสร้างโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานระบบเคเบิลใยแก้วนำแสง และนำเสนอเครือข่ายพื้นฐานที่ทันสมัยที่สุด การผสมผสานเครือข่ายข้ามพรมแดนสี่เส้นทางของ HGC เข้ากับสามเครือข่ายของผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมชั้นนำของจีนแผ่นดินใหญ่ และเครือข่ายนานาชาติระดับโลก ทำให้ HGC สามารถให้บริการโทรคมนาคมพื้นฐานหลากหลายรูปแบบทั้งในท้องถิ่น และต่างประเทศ HGC เป็นบริษัทในเครือของ Hutchison Global Communications Limited (รหัสหลักทรัพย์ HTHKH: 215) HTHKH เป็นบริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมครบวงจรชั้นนำ ซึ่งให้บริการโครงข่ายพื้นฐาน และบริการบนโทรศัพท์มือถือแก่ลูกค้าทั้งในระดับท้องถิ่นและทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HGC สามารถรับชมได้ที่ www.hgc.com.hk สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HTHKH สามารถรับชมได้ที่ www.hthkh.com