หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สนามบินนิว ชิโตเสะ เตรียมเปิดม่านเทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 29 ต.ค. 15, 11:11 น

สนามบินนิว ชิโตเสะ เตรียมเปิดม่านเทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้


กระทู้: สนามบินนิว ชิโตเสะ เตรียมเปิดม่านเทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 29 ต.ค. 15, 11:11 น


          ชิโตเสะ, ญี่ปุ่น--28 ต.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          เทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ "New Chitose Airport International Animation Festival" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2558 จะจัดขึ้นที่สนามบินนิว ชิโตเสะ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 ณ โรงภาพยนตร์ 3 แห่งในบริเวณสนามบิน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับแอนิเมชั่น  ระหว่างแฟนๆและผู้สร้างแอนิเมชั่นทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ในขณะที่แอนิเมชั่นได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นวัฒนธรรมสากล

          (ภาพ: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102801/201510274979/_prw_OI1fl_1imKp785.jpg )

          สำหรับการประกวดแอนิเมชั่นระดับนานาชาติซึ่งเป็นหัวใจของเทศกาลนี้ มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมถึง 1,103 ชิ้น จาก 59 ประเทศและดินแดนทั่วโลก หรือเพิ่มขึ้นราว 400 ชิ้นจากปีที่แล้ว โดยมีผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 51 ชิ้นจาก 18 ประเทศ ที่จะได้ฉายในเทศกาลนี้ สำหรับการจัดงานในปีที่ 2 ได้มีการเพิ่มประเภทการแข่งขันอีก 2 ประเภท ได้แก่ "Music Animation Competition" สำหรับแอนิเมชั่นประกอบดนตรี และ "Japan Competition"

          นอกเหนือจากการฉายผลงานที่ส่งเข้าประกวดแล้ว ผลงานแอนิเมชั่นรับเชิญอีกหลายชิ้นจะได้รับการฉายในเทศกาลนี้เช่นกัน และในปีนี้ "Bakuon Screening" หรือการฉายโดยเปิดเสียงดังสุดขีดโดยใช้ชุดเครื่องเสียงแบบจัดเต็มสำหรับคอนเสิร์ต จะจัดขึ้นทุกวันตลอดเทศกาล นอกจากนี้ แอนิเมชั่นระดับตำนานอย่าง "Yellow Submarine" ที่มีตัวละครจากวงดนตรีเดอะบีเทิลส์, "STEAMBOY" โดยผู้กำกับคัตสึฮิโระ โอโตโมะ, "INNOCENCE" โดยผู้กำกับมาโมรุ โอชิอิ และ "Who Framed Roger Rabbit" จะจัดฉายหมุนเวียนกันไปทุกวัน

          นักพากย์ทั้งชายและหญิงชื่อดังมากมายหลายท่าน เช่น ยุย อิชิกาวะ เจ้าของเสียงพากย์ มิคาสะ แอ็กเกอร์แมน ตัวเอกหญิงจากเรื่อง "Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)" ภาค 1 และ 2 รวมถึง ไดกิ ยามาชิตะ ผู้พากย์เสียงตัวเอก ซาคามิจิ โอโนดะ และจุน ฟุกุชิมะ ผู้พากย์เสียง โชคิจิ นารุโกะ จากเรื่อง "Yowamushi Pedal the Movie" จะมาเป็นแขกรับเชิญที่โรงภาพยนตร์และร่วมพูดคุยที่ Center Plaza ด้วย

          นอกจากนี้ ที่ Center Plaza บนชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสารในประเทศ จะมีการจัดแสดงภาพวาดต้นฉบับของแอนิเมชั่นชื่อดัง ได้แก่ "Attack on Titan", "Yowamushi Pedal the Movie" และ "Mobile Suit Gundam THE ORIGIN I Blue-Eyed Casval" ขณะเดียวกันที่มุม "Hatsune Miku" ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับฟิกเกอร์ขนาดเท่าตัวจริงของฮัตสึเนะ มิกุ และตุ๊กตา "fuwa-fuwa"

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาล กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ทางการของงาน ( http://airport-anifes.jp/en/ )

          แหล่งข่าว: Hokkaido Airport Terminal Co., Ltd.