หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เปิดงานยิ่งใหญ่ OYW BKK 2015 กระหึ่มสนามหลวง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: noomaleeeeee ที่ 19 พ.ย. 15, 16:27 น

เปิดงานยิ่งใหญ่ OYW BKK 2015 กระหึ่มสนามหลวง


กระทู้: เปิดงานยิ่งใหญ่ OYW BKK 2015 กระหึ่มสนามหลวง
เริ่มกระทู้โดย: noomaleeeeee ที่ 19 พ.ย. 15, 16:27 น
ตัวแทนจากทั่วโลกมาร่วมพิธีเปิดงาน OYW BKK 2015 ด้วยชุดประจำชาติ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน ณ ท้องสนามหลวง พร้อมชมการแสดงโชว์
เมื่อวันที่ 18 พ.ย.58 ได้มีการจัดงาน One Young World Summit 2015 Bangkok ภายใต้แนวคิดที่ว่า นำเสนอกรุงเทพมหานคร เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม ศาสนา และวิถีชีวิต เมืองที่ได้รับการยอมรับเป็นเมืองน่าอยู่ เช่นเดียวกับผู้นำรุ่นใหม่ Delegates ที่แตกต่างกันทางวัฒนธรรมภูมิหลังทางศาสนาและอุดมการณ์ที่เดินทางมารวมกัน เพื่อแบ่งปันมุมมองเพื่อสร้างสังคม สร้างโลกที่ดีกว่าในกรุงเทพมหานคร

โดยในช่วงเย็นมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ณ ลานพิธีท้องสนามหลวง โดยมีบุคคลสำคัญของโลกเข้าร่วมพิธีอาทิเช่น Kofi Anan, Muhammad Yunus, Bob Geldof ร่วมไปถึง (ขออภัยค่ะ! คำนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ)สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีด้วยและมีการแสดงมากมายภายในงาน เช่น การแสดงร้องเพลงประสานเสียง และ การแสดงพลุ Harmonic Diversity เป็นต้น
เคท โรเบิร์ตสัน และเดวิด โจนส์ ผู้ก่อตั้ง One Young World กล่าวขอบคุณคณะผู้จัดงานไทย โดยผู้ก่อตั้งองค์กรนี้ ได้กล่าว ต้อนรับตัวแทนจาก 190 ประเทศ ในฐานะทูตต่อต้านการก่อการร้าย พร้อมกับได้กล่าวย้ำว่า พวกเขาเปิดเวทีนี้ขึ้นมา เพื่อรับฟังความคิดและพลังของคนหนุ่มสาว ไม่ให้ถูกละเลย เพื่อให้ไอเดียของหนุ่มสาวได้ถูกนำไปทำให้เกิดขึ้นจริงและให้เกิดประโยชน์ ใน 4 วันนี้ ชีวิตของเราจะต่างออกไป เราจะได้ถูกท้าทายความสามารถ และได้รับความรู้จากคนสุดยอดหลายคน
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่ากทม. ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน One Young World ทุกคน และกล่าวว่า "เชื่อว่าประเทศไทยกับ One Young World มีวิสัยทัศน์ร่วมกันบางอย่าง เราสร้างพลังได้จากความหลากหลาย ทั้งสังคมและศาสนา เช่นเดียวกับ One Young World ที่รวมพลังหนุ่มสาวบนความหลากหลายเชื้อชาติ ศาสนา เพื่อก่อเป็นพลัง และสร้างแรงบันดาลใจ ปีนี้ คนหนุ่มสาวทั้งหลาย จะนำปัญหาท้าทายทั้งหลายมาถกกัน โดยเฉพาะเรื่องสิ่งแวดล้อม เนื่องจากปลายเดือนนี้ ทางปารีสจะจัดฟอรั่มประเด็นอากาศและสิ่งแวดล้อม เราเองก็รอฟังการอภิปรายในเวทีอันทรงคุณค่านี้"
ที่มา: http://news.truelife.com/detail/3344751