หน้า : พิมพ์หน้านี้ - BARC India รุกออกหนังสือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทั่วโลก มุ่งวัดผลด้านดิจิทัล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 9 ธ.ค. 15, 08:39 น

BARC India รุกออกหนังสือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทั่วโลก มุ่งวัดผลด้านดิจิทัล


กระทู้: BARC India รุกออกหนังสือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทั่วโลก มุ่งวัดผลด้านดิจิทัล
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 9 ธ.ค. 15, 08:39 น
มุมไบ--8 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Broadcast Audience Research Council (BARC) (http://www.barcindia.co.in/) India ได้ออกหนังสือขอข้อมูลเพิ่มเติม (RFI) จากทั่วโลก ในขณะที่องค์กรได้เตรียมความพร้อมที่จะขยายขอบเขตการวัดผลกลุ่มผู้ชมในรูปแบบของแพลตฟอร์มดิจิทัล

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150828/10129285)

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้น ในขณะที่โทรทัศน์ได้กลายเป็นสื่อข้ามแพลตฟอร์ม ซึ่งสามารถให้บริการผ่านระบบส่งสัญญาณหลากหลายรูปแบบ ประกอบไปด้วย การแพร่ภาพออกอากาศ, IP, เครือข่ายมือถือ และโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตซึ่งผู้ใช้สามารถรับชมสื่อออดิโอและวิชวลผ่านอุปกรณ์นี้ได้ ในขณะที่การรับชมในรูปแบบดังกล่าวก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

   ด้วยเป้าหมายเบื้องต้น คือ การวัดพฤติกรรมรับชมโทรทัศน์โดยใช้ BAR-O-Meters ซึ่งอาศัยเทคโนโลยีลายน้ำ BARC India จึงได้สร้างระบบวัดผลผู้ชมแบบปฏิวัติวงการสำหรับตลาดโทรทัศน์อินเดีย

สำหรับขั้นตอน RFI นั้น จำกัดอยู่ในส่วนของการทำความเข้าใจเรื่องความสามารถของการโฆษณาแบบวิดีโอออนไลน์และเทคนิคการวัดผลคอนเทนท์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวัดผลของกรรมการและประชากรที่รับชมวิดีโอประเภทต่างๆ ผ่านทางอุปกรณ์และแพลตฟอร์มต่างๆ ภายหลังจากที่ได้มีการรวบรวมข้อมูลนี้แล้ว BARC India จะออกร่างข้อเสนอ (RFP) ตามมา ซึ่งสามารถนำมาปฏิบัติได้จริง

BARC India มีเป้าหมายที่จะวัดผลโฆษณาวิดีโอออนไลน์ทุกรูปแบบ รวมทั้งโฆษณาช่วงเบรกในไลฟ์สตรีม โฆษณาที่ขึ้นก่อนคลิปวีดีโอ (pre-roll) โฆษณาที่ขึ้นระหว่างวีดีโอ (mid-roll) และโฆษณาเจาะกลุ่มเป้าหมายและโฆษณาที่ระบุตัวตนของผู้ชมได้ ซึ่งเชื่อมโยงกับคอนเทนท์บนเว็บไซต์ของสถานีโทรทัศน์หรือโซเชียลมีเดีย หรือเว็บไซต์/แอปอื่นๆ

สำหรับใน RFI นั้น ผู้สมัครจะต้องอธิบายข้อมูลดังต่อไปนี้

- ข้อเสนอของผู้สมัครจะเห็นผลได้อย่างไร
- บริษัทสามารถวัดผลจากวิดีโอ อุปกรณ์ และแพลตฟอร์มประเภทใดได้บ้าง
- ด้วยความละเอียดระดับใด
- แนวทางดังกล่าวจำเป็นต้องอาศัยการดำเนินการจากภายนอกหรือไม่ (อาทิ การตั้งแท็ก การเข้ารหัส หรือ API)

สำหรับผู้สนใจสามารถยื่นความประสงค์มาได้ที่ digitalrfi@barcindia.co.in ก่อนวันที่ 24 ธันวาคม 2558 และร่างแนวทางแก้ปัญหาขั้นสุดท้ายจะต้องส่งให้แก่ BARC India ภายในวันที่ 22 มกราคม 2559

"ที่ BARC India เรามีเป้าหมายคือการเปลี่ยนแปลงไปสู่แนวทางที่สามารถตอบสนองพฤติกรรมการชมคอนเทนท์ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เราได้เปิดตัวการวัดผลการรับชมโทรทัศน์ในประเทศ เราก็พร้อมแล้วที่จะก้าวกระโดดสู่ขั้นต่อไป ซึ่งเป็นการวัดผลการรับชมแบบดิจิทัล" Partho Dasgupta ซีอีโอของ BARC India กล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

มร. Partho Dasgupta
ซีอีโอ BARC India
อีเมล: partho.dasgupta@barcindia.co.in
โทร. 91-22-49226611
         
มิส Seema Singh
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร
อีเมล: seema.singh@barcindia.co.in
โทร. 91-9702333354

แหล่งข่าว : Broadcast Audience Research Council