หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีเลือกเสื้อกันหนาว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แฟชั่น นิตยสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: chotdeb ที่ 2 ก.พ. 16, 20:40 น

วิธีเลือกเสื้อกันหนาว


กระทู้: วิธีเลือกเสื้อกันหนาว
เริ่มกระทู้โดย: chotdeb ที่ 2 ก.พ. 16, 20:40 น
วิธีเลือกเสื้อกันหนาว

     ช่วงนี้อากาศเริ่มจะเย็นขึ้นนิดๆแล้วนะคะ อากาศเย็นๆแบบนี้สาวๆหลายๆคนคงจะหาเสื้อกันหนาว มาใส่เพิ่มความเก๋และความอบอุ่นให้ร่างกายเรา วันนี้เรา Overcoat มีเทคนิคเลือกเสื้อกันหนาวมาฝากค่า
     เสื้อกันหนาวที่เราเห็นชาวต่างชาติเค้าใส่กันจะมีสองแบบคือ แบบที่เป็นผ้าถักขึ้นมา กับเสื้อกันหนาวอย่างจริงจัง แบบหลังนี้เค้าเรียกกันว่า Down Jacket คำว่า Down ในที่นี้มันคือคำว่า ขนห่าน หรือ ขนเป็ด
1. หนาวแค่ไหน

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว คือ ระดับความหนาว เสื้อกันหนาวใส่ในกรุงเทพฯ คงไม่ต้องหนาเท่าไหร่บางทีสวมแค่คาร์ดิแกนหรือเสื้อเชิ้ตแขนยาวแค่นี้ก็พอ แล้ว แต่ถ้าอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็คงต้องเลือก เสื้อกันหนาว ที่เหมาะสม  เช่น มีหิมะมั้ย ลมแรงรึป่าว ฝนตกหรือหมอกลงมั้ย ยิ่งถ้าระดับความหนาวติดลบหลายองศา แล้วละก็ เสื้อกันหนาว ควรกันน้ำด้วย เพื่อป้องกันความชื้นจากฝนหรือหิมะ แล้วก็ควรจะกันลมได้ด้วยนะคะ

2.เลือกไซส์ยังไง

 เสื้อกันหนาวไม่ควรเลือกแบบพอดีตัวเกินไป ควรหลวมกว่าไซส์เราเล็กน้อยหรือว่าเบอร์นึง เพื่อให้ใส่สบายเคลื่อนไหวสะดวก และถ้าต้องไปในที่หนาวจับจิต ต้องใส่เสื้อผ้าซ้อนกันหลายๆ ชั้น เราควรเลือกเสื้อกันหนาวเผื่อขนาดขึ้นอีกจะได้พอดีเมื่อใส่ซ้อนลงไป หรือจะเลือกแบบโอเว่อร์ไซส์ก็ได้ค่ะ

3.รูปร่างเราเหมาะกับเสื้อกันหนาวแบบไหน

        เสื้อกันหนาว ของเราก็ต้องใส่ให้สวยเหมาะกับรูปร่างเราด้วยจริงมั้ยคะ?

         Apple - สาวหุ่นแอ๊บเปิ้ลที่ช่วงไหล่ใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อกันหนาวที่มีความพองหรือหนาเทอะทะบริเวณไหล่ แต่ก็อย่าลืมใส่ลองจอนไว้ข้างในก่อน  ให้เลือกแบบคอวี (V-shaped) และหลวมนิดๆ ช่วงเอวถึงสะโพก เพื่อพรางหุ่นให้ดูผอมค่ะ

         Pear- ส่วนรูปร่างแบบแพร์ที่มีช่วงล่างใหญ่ ควรเลือกเสื้อโค้ทที่เป็นทรงเอ (A-line) หรือเสื้อกันหนาวที่มีชายหลวม กว้างออกช่วงสะโพก จะทำให้ดูผอมเพรียว

         Hourglass- ใครที่รูปร่างมีเคิร์ฟแบบทรงนาฬิกาทราย ไม่ควรเลือกใส่เสื้อโค้ทหรือแจ็คเก็ต Drop Waist ซึ่งมีช่วงเอวต่ำและต้องระวังเสื้อกันหนาวที่ตัวหลวมโคร่ง แนะนำให้เลือกใส่เสื้อกันหนาวทรงครอปหรือเสื้อกันหนาวที่พอดีตัว ถ้าจะมีเข็มขัดให้คาดทับช่วงเอวเพื่อเน้นหุ่นให้ดูสวยขึ้นค่ะ

         Rectangle - ส่วนสาวหุ่นตรงแบบไม้บรรทัด ควรเลือกใส่เสื้อกันหนาวที่ช่วยเพิ่มความเฟมินีน อย่างคาดิแกนตัวสั้น, เสื้อโค้ทกระดุมสองแถว หรือแจ็คเก็ตปกโค้งมน ปกกลาสีหรือแบบที่มีชายบานออก เพราะจะช่วยให้รูปร่างสไตล์ tomboy แบบนี้ ดูมีส่วนโค้งเว้ามากขึ้น


4. แต่งเติมสีสันเพิ่มเติมความสดใส

แน่นอนว่าเสื้อกันหนาวสีกลางๆอย่าง สีดำ สีขาว สีเทา หรือโทนสีน้ำตาล สามารถนำมาแมทกับชุดได้มากกว่าและใส่ได้หลายโอกาส แต่บางทีลองเลือกใส่เสื้อกันหนาวสีสดใสบ้างก็ดีต่อความรู้สึกนะคะ ท่ามกลางบรรยากาศอึนๆ การใส่เสื้อกันหนาวสีแดงสด สีช็อกกิ้งพิงคฺ์ หรือสีม่วงบ้าง ก็ทำให้วันนั้นๆเป็นวันที่สดใสอีกวันได้นะคะ ^^ ก่อน shop ลองสำรวจดูในตู้เสื้อผ้าของเราก่อนก็ได้นะคะว่าส่วนมากมีกางเกงหรือกระโปรง สีอะไร กระเป๋าและรองเท้าเป็นแบบไหน จะได้ซื้อมาแมตช์ให้เข้ากันง่ายขึ้น


อ่านบทความ ชิคๆมีาระได้ที่นี่เลยคะ >>>http://overcoat.lnwshop.com/article  (http://overcoat.lnwshop.com/article)