หน้า : พิมพ์หน้านี้ - GENIEE ประกาศลงทุนและร่วมมือทางธุรกิจกับ “OOMPH”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tbnnbt ที่ 15 มิ.ย. 16, 18:15 น

GENIEE ประกาศลงทุนและร่วมมือทางธุรกิจกับ “OOMPH”


กระทู้: GENIEE ประกาศลงทุนและร่วมมือทางธุรกิจกับ “OOMPH”
เริ่มกระทู้โดย: tbnnbt ที่ 15 มิ.ย. 16, 18:15 น
GENIEE ประกาศลงทุนและร่วมมือทางธุรกิจกับ “OOMPH” ตลาดแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย

         โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--15 มิ.ย. 2016

         GENIEE, Inc. (สำนักงานใหญ่: เขตชินจูกุ กรุงโตเกียว, ประธานและซีอีโอ: โทโมอากิ คุโด, ต่อไปนี้จะกล่าวถึงในชื่อ “GENIEE”) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงการลงทุนร่วมกับบริษัท PT. GALACTIC MULTIMEDIA (สำนักงานใหญ่: กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย, ซีอีโอ: อาร์เธอร์ ชัว, ต่อไปนี้จะกล่าวถึงในชื่อ “GALACTIC MULTIMEDIA”) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตลาดแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในประเทศอินโดนีเซีย

         1. วัตถุประสงค์การลงทุน

         GALACTIC MULTIMEDIA ให้บริการตลาดแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เพื่อรองรับตลาดโมบายอินเทอร์เน็ตในประเทศอินโดนีเซียที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

         การลงทุนครั้งนี้จะทำให้ GENIEE มีระบบการทำงานร่วมกันเพื่อเร่งการเติบโตทางธุรกิจของทั้งสองบริษัทในอินโดนีเซียและประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

         2. GALACTIC MULTIMEDIA

         GALACTIC MULTIMEDIA เป็นบริษัทสื่อและเทคโนโลยี ซึ่งเป็นเจ้าของ “OOMPH” (http://oomph.co.id/) ตลาดแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในประเทศอินโดนีเซีย

         GALACTIC MULTIMEDIA มีผู้ใช้งานมากกว่า 8 ล้านคนในประเทศอินโดนีเซีย และครองส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 15% สำหรับในอนาคต บริษัทตั้งเป้าไว้ว่าสื่อบนโทรศัพท์มือถือจะไม่ทำหน้าที่เป็นเพียงสื่อโฆษณาเท่านั้น แต่จะเป็นแพลตฟอร์มโซลูชั่นครบวงจรสำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์ โดยเริ่มจากแพลตฟอร์มโฆษณาและฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น ตามด้วยการเพิ่มคอนเทนท์ ฟังก์ชั่นการนำเสนอที่มีความครอบคลุมมากขึ้น ไปจนถึงการเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือและผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น 

         3. GENIEE

         GENIEE, Inc พัฒนาและนำเสนอ “Geniee SSP” ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติการแสดงผลโฆษณาสูงถึงประมาณ 60 พันล้านครั้งในประเทศญี่ปุ่น บนแพลตฟอร์ม SSP ซึ่งเพิ่มรายได้สูงสุดให้กับสื่อโฆษณาทางอินเตอร์เน็ต และให้บริการสนับสนุนการตลาดสำหรับผู้โฆษณาและตัวแทน นอกจากนี้ บริษัทยังนำเสนอ SSP, DMP และ DSP ในฐานะแพลตฟอร์มครบวงจร และมีความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดีในฐานะบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการโฆษณา

         ในส่วนของการพัฒนานอกประเทศญี่ปุ่นนั้น ตั้งแต่ Geniee International Pte. Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 ก็ได้มีการเปิดบริษัทย่อยและบริษัทร่วมทุนขึ้นหลายแห่งในประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ ไทย และมาเลเซีย ซึ่งช่วยสนับสนุนการเพิ่มรายได้สูงสุดให้กับบริษัทประมาณ 2,500 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

         4. Geniee SSP

         “Geniee SSP” นำเสนอโดย GENIEE ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเผยแพร่โฆษณาที่ช่วยเพิ่มรายได้สูงสุดสำหรับสื่อโฆษณา และเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานโฆษณา สำหรับในประเทศญี่ปุ่นนั้น “Geniee SSP” ได้ร่วมมือกับ “Geniee DMP” ซึ่งเป็นบริษัทเดียวที่ให้บริการแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อพัฒนาบริการด้านการวางแผนครบวงจรที่ไม่เพียงแค่เพิ่มรายได้ให้กับสื่อโฆษณาเท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับสถาปัตยกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์โฆษณาใหม่ๆอีกด้วย

         สื่อมวลชนติดต่อ:
         Geniee, Inc.
         Mori
         แผนกวางแผนองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์
         โทร. +81-3-5337-8215
         อีเมล: pr@geniee.co.jp