หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มหกรรม “IAA Commercial Vehicles” ครั้งที่ 66 เปิดฉากแล้ว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 ก.ย. 16, 14:09 น

มหกรรม “IAA Commercial Vehicles” ครั้งที่ 66 เปิดฉากแล้ว


กระทู้: มหกรรม “IAA Commercial Vehicles” ครั้งที่ 66 เปิดฉากแล้ว
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 ก.ย. 16, 14:09 น
          ฮันโนเวอร์และเบอร์ลิน, เยอรมนี--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ประธานสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนีเผย "แนวคิดใหม่ๆกำลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ให้ก้าวหน้า"

          คุณแมทเทียส วิสส์แมนน์ ประธานสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนี (VDA) กล่าวต่อบรรดาแขกผู้ทรงเกียรติจากแวดวงการเมืองและธุรกิจกว่า 700 ท่าน ระหว่างพิธีเปิดมหกรรม IAA Commercial Vehicles ครั้งที่ 66 ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนีว่า "เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งบริษัททั้งหลายเข้ามาเป็นผู้กำหนดทิศทาง และในมหกรรม IAA Commercial Vehicles ได้มีการจัดแสดงยานยนต์และเทคโนโลยีกว่า 330 รายการที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก และอีกกว่า 100 รายการที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกของยุโรป จึงกล่าวได้ว่าแนวคิดใหม่ๆกำลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ให้ก้าวหน้า ผู้มาเยี่ยมชมงานจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับนวัตกรรมใหม่ๆในชีวิตประจำวัน ด้วยจำนวนผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 2,000 รายจากกว่า 50 ประเทศ ส่งผลให้มหกรรมยานยนต์ การขนส่ง และโลจิสติกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานนี้ มีความเป็นสากลยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา" ทั้งนี้ คุณวิสส์แมนน์เป็นประธานเปิดงานนี้ร่วมกับสเตฟาน วีล ผู้ว่าการรัฐโลว์เออร์แซกโซนี และกึนเทอร์ ออตติงเกอร์ กรรมาธิการยุโรปฝ่ายสังคมและเศรษฐกิจดิจิทัล ขณะเดียวกัน อเล็กซานเดอร์ โดบรินดท์ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล จะมาร่วมมหกรรมนี้ทันทีหลังเสร็จสิ้นการแถลงแผนงานโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมต่อรัฐสภาเยอรมนี

          คุณวิสส์แมนน์กล่าวย้ำว่า "มหกรรม IAA คือจุดตัดของทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมนี้ ตั้งแต่ยานยนต์ไปจนถึงการขนส่งและโลจิสติกส์ จากผู้ผลิตรถบรรทุก รถตู้ รถบัส และรถพ่วง ไปจนถึงบริษัทซัพพลายเออร์ขนาดกลางหลายราย นอกจากนี้ มหกรรม IAA ยังเปิดประตูต้อนรับภาคส่วนใหม่ๆ เช่น กลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ เป็นต้น"

          1 ใน 4 ของแรงงานในอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนี หรือประมาณ 180,000 คนนั้น ทำงานอยู่ในภาคยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ คุณวิสส์แมนน์จึงกล่าวถึงความร่วมมืออันใกล้ชิดระหว่าง VDA กับสมาคมอื่นๆ รวมถึงสหภาพแรงงาน IG Metall ที่ผนึกกำลังกันเป็นกลุ่มความร่วมมือ Alliance for the "Future of Industry" โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างให้อุตสาหกรรมนี้มีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น ขณะที่มหกรรม IAA ปีนี้ถือเป็นส่วนสำคัญของ "Week of Industry" ที่กลุ่มความร่วมมือได้จัดขึ้นทั่วประเทศจนถึงวันที่ 25 กันยายน

          คุณวิสส์แมนน์ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญทางเศรษฐกิจของยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งช่วยให้คนทั่วไปได้รับความพึงพอใจในชีวิตประจำวันในหลากหลายแง่มุม "ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ทำหน้าที่บรรทุกเบียร์ไปส่งตามร้านต่างๆ คิดเป็นปริมาณ 99 ลิตรต่อคนต่อปี ขณะที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 17 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2000 ไม่ว่าจะเป็นยอดขายรองเท้า หนังสือ หรือเสื้อผ้า ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการส่งสินค้าถึงบ้านด้วยยานยนต์เชิงพาณิชย์ แม้แต่เด็กๆก็ได้รับประโยชน์จากยานยนต์เชิงพาณิชย์เช่นกัน เพราะในแต่ละวันมีเด็กๆขึ้นรถบัสไปกลับโรงเรียนถึง 2.7 ล้านคน และเมื่อพ้นวัยเรียนแล้ว ยานยนต์เชิงพาณิชย์ยังมีบทบาทในการขนของไปบ้านหลังใหม่ โดยในแต่ละปีมีการใช้ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนของย้ายบ้านประมาณ 2 ล้านครั้ง"

          นอกจากนี้ ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ยังเป็น "ผู้ช่วยอันดับแรก" ในสถานการณ์อันตรายหรือเหตุฉุกเฉิน โดยรถพยาบาลและรถกู้ภัยถูกนำไปใช้งานมากกว่า 11.7 ล้านครั้งต่อปี ขณะที่รถดับเพลิงถูกนำไปใช้มากกว่า 200,000 ครั้งต่อปี

          คุณวิสส์แมนน์เน้นย้ำว่า "ชีวิตที่ปราศจากยานยนต์เพื่อการพาณิชย์จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกลับไปอยู่ในยุคกลาง ไม่มีทั้งรถเก็บขยะ รถทำความสะอาดถนน หรือรถกวาดหิมะ เห็นได้ชัดว่าชีวิตที่ไม่มียานยนต์เพื่อการพาณิชย์นั้นลำบากและไม่ปลอดภัยเอาเสียเลย"

          นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงระบบความปลอดภัยขั้นสูงในยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ยุคใหม่ เช่น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESP) ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน และตัวช่วยเบรกฉุกเฉิน ซึ่งต่างกลายเป็นมาตรฐานในปัจจุบัน แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น "เราต้องการมากกว่านี้ เป้าหมายในระยะยาวคือการขับขี่อัตโนมัติปลอดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องมัลติฟังก์ชั่น เรดาร์ และเซ็นเซอร์อัลตร้าซาวด์สามารถช่วยได้ และนวัตกรรมเหล่านี้ได้ถูกนำมาแสดงภายในงาน เพราะการขับขี่อัตโนมัติคือหัวใจสำคัญของมหกรรม IAA ปีนี้"