หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เปิดโผ 4 ประเทศใน EUROPE ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวงบน้อย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: kawinna1111 ที่ 16 ก.พ. 17, 12:34 น

เปิดโผ 4 ประเทศใน EUROPE ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวงบน้อย


กระทู้: เปิดโผ 4 ประเทศใน EUROPE ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวงบน้อย
เริ่มกระทู้โดย: kawinna1111 ที่ 16 ก.พ. 17, 12:34 น
เปิดโผ 4 ประเทศใน EUROPE ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวงบน้อย

เราเชื่อว่ายุโรปต้องเป็นเมืองในฝันของใครหลายคนแน่นอน ไม่ว่าจะวิวที่สวยงามแปลกตา บรรยากาศน่าตื่นเต้น แต่ค่าเงินนี่สิแพงจนหลายคนต้องถอย แต่เดี๋ยวก่อนนนนน อย่าพึ่งหมดหวังกันไป เพราะบางประเทศในยุโรป ถึงจะไม่ใช่ Destination ยอดฮิตมานัก แต่รับประกันว่า บรรยากาศ ความสวยงาม ไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน แถมราคาก็ถูก ไม่ต้องมีเงินถุงเงินถังก็เที่ยวได้ เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมกระเป๋า แล้วไปกันเลยยยย

หาโรงแรมราคาถูก bit.ly/TraveliGobooking
ตั๋วเครื่องบินสุดประหยัด http://www.traveligo.com/flights

 
Czech Republic

ตั้งอยู่ในพื้นที่ยุโรปตะวันออก มีเมืองน่าเที่ยวอย่าง Prague ที่สวยสะกด โรแมนติก อย่าบอกใคร โดยการเดินทางกในเมืองปรากนั้น ค่อนข้างง่าย เนื่องจากมีเครือข่ายที่ดี ส่วนเรื่องของรถโดยสารที่เป็นรถรางและรถไฟใต้ดิน  โดยจะมี ตั๋ว 30 นาทีซึ่งเทียบเท่ากับ  1 ดอลล่าร์ และตั๋วตลอด 24 ชั่วโมงคิดเป็นเ 4.65 ดอลล่าร์ อาหารก็อร่อยถูกปาก และราคาสมเหตุสมผล ราคาอาหารกลางวันและอาหารเย็นที่พบได้ในผับประมาณ  7  ดอลล่าร์และเบียร์  2 ดอลล่าร์ อัตราค่าเข้าพิพิธภัณฑ์คือ  3 - 8 ดอลล่าร์ ซึ่งรวมการเดินทัวร์ฟรีและค่าเข้าปราสาทฟรีเรียบร้อยแล้ว


Croatia

อุตสาหกรรมหลักของที่นี่คือ ประมง และ ท่องเที่ยว แน่นอนว่าโครเอเชียคือเมืองติดทะเล ส่วนตอนบนจะเป็นพื้นที่ภูเขา เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่เหมือนยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว สภาพอากาศที่นี่ก็เทียบเท่าอิตาลีได้เลยทีเดียว การขนส่งสาธารณะและท้องถิ่นอยู่ที่ 1- 2 ดอลล่าร์ นิยมเดินทางด้วยรถบัสหรือเรือเฟอร์รี่ โดยตั๋วรถบัสจาก Zadar ไปยัง Dubrovnik ราคาประมาณ 26 ดอลล่าร์ และเรือเฟอร์รี่จาก Split ถึง Hvar อยู่ที่ 10 ดอลล่าร์ส่วนการรับประทานอาหารนั่งโต๊ะแต่ละมื้อราคาจะเริ่มต้นจาก  10 – 20 ดอลล่าร์


Albania

อยู่ทางตอนเหนือของกรีซเหมือนกับโครเอเชีย เป็นประเทศที่มีส่วนผสมระหว่าง อาหรับ - ยุโรป ตือตนที่นั่นหน้าตาแบบคนยุโรปทั่วไป แต่นิยมนับถือศาสนาอิสลาม ค่าครองชีพต่ำมาก เต็มไปด้วย สวน โรงละคร และพิพิธภัณฑ์เต็มเมือง   มีวิวชายฝั่งทะเลไว้ผ่อนคลายกับอากาศดีๆ และทะเลสีคราม  เรื่องการขนส่งสาธารณะของแอลเบเนียอาจจะไม่สะดวกสบายมากนักแต่ว่าราคาถูก รถบัสใน Tirania วิ่งทุก 10 นาทีบนเส้นทาง12 สายที่วิ่งไปยังเมืองต่างๆในราคา 40 Lek (1 Lek = 0.001 ดอลล่าร์) และการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารระดับกลางราคาจะอยู่ที่ 5 - 10 ดอลล่าร์


Serbia

ประเทศเล็กๆ ที่มีเทศกาลสุดสนุก และสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม พร้อมมนต์เสน่ห์ของโลกเก่าสุดยูนีค ไม่แปลกใจเลยที่ที่เซอร์เบียได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในการท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ โรถบัสในเซอร์เบียราคาประมาณ 2-5 ดอลล่าร์ รถไฟที่วิ่งระยะสั้นจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งราคา  4 - 7 ดอลล่าร์ ราคากาแฟที่นี่ถูกอยู่ที่ราคา 1 ดอลล่าร์  ราคา Kebab อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ เฉลี่ยประมาณ  2-  3 ดอลล่าร์