หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ตลาดนัดลานใบไม้ ครั้งที่ 2 ส่งสุขอย่างไทยรับสงกรานต์ 2-3 เมษายน 2560 ณ ลานใบไม้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: genatre ที่ 31 มี.ค. 17, 14:33 น

ตลาดนัดลานใบไม้ ครั้งที่ 2 ส่งสุขอย่างไทยรับสงกรานต์ 2-3 เมษายน 2560 ณ ลานใบไม้


กระทู้: ตลาดนัดลานใบไม้ ครั้งที่ 2 ส่งสุขอย่างไทยรับสงกรานต์ 2-3 เมษายน 2560 ณ ลานใบไม้
เริ่มกระทู้โดย: genatre ที่ 31 มี.ค. 17, 14:33 น
บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ร่วมกับ  กลุ่มใบไม้ในเมือง กลุ่มปั้นเมือง และเครือข่ายตลาดตะลักเกี้ยะ  ร่วมกันจัดงาน....ตลาดนัดลานใบไม้ ครั้งที่ 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ...วิถีไทย สุขใจวันสงกรานต์ โดยจัดขึ้นในวันที่ 2-3 เมษายน 2560  ณ ลานใบไม้ บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ปากซอยเจริญกรุง 37 ครั้งนี้กิจกรรมชวนช้อป ชวนชิม ชวนเวิร์คชอป  ยังคงอัดแน่นเหมือนเดิม  ภายใต้บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ให้คุณได้เที่ยวก่อนใคร

พลาดไม่ได้กับการช้อปสินค้าสำหรับมอบเป็นของขวัญแก่ผู้ใหญ่ในเทศกาลสงกรานต์ ไม่ว่าจะเป็น น้ำอบน้ำปรุง ผ้าทอไทลื้อจากเชียงของ ผ้าฝ้ายแท้ทอมือจากเขมราฐ ยาหอมสมุนไพรตำรับไทยดั้งเดิม ด้านอาหารการกินก็มีน้ำพริกสูตรต้นตำรับรสไทยแท้ๆ  ขนมจีนน้ำเงี้ยวรสมือชาวเหนือที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม มาให้ลิ้มลอง โดยทางตลาดนัดได้จัดเตรียมจาน ชาม ภาชนะ ส่วนกลาง เพื่อส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะ ไว้ให้บริการด้วย
 
สำหรับคนที่ชอบเรียนรู้ ชอบงานฝีมือ ครั้งนี้เรามีจัดเวิร์คชอป “บุหงารำไป ชื่นใจวันสงกรานต์” โดย  คุณทิวาพร เสกตระกูล จากเทวาภิรมย์ น้ำปรุงและเครื่องหอมไทยตำรับชาววัง จะมาเป็นผู้ให้ความรู้ในเรื่องของ “บุหงารำไป“ ภูมิปัญญาของไทยโบราณ ว่ามีวิธีทำอย่างไร ซึ่งผู้ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปจะได้ลงมือทำ และได้เอกสารประกอบการเรียนอย่างละเอียด สามารถนำกลับไปทำเองที่บ้านได้ นอกจากนี้ยังมีเวิร์คชอปสุดฮิตอื่นๆ อย่างการย้อมผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ การปักผ้า Sashiko การทำเครื่องประดับจากลูกปัดกระดาษ และถุงผ้าพิมพ์ลายใบไม้ ให้เลือกเรียนกันตามอัธยาศัยอีกด้วย

ในช่วงแดดร่มลมตก จนถึงช่วงหัวค่ำของวันอาทิตย์ จะมีการแสดงดนตรีสด จาก Noise Pop Market ซึ่งจะมีศิลปินอิสระผลัดเปลี่ยนกันมาแสดงดนตรี หรือแสดง Street Performance อื่นๆ ที่น่าสนใจ ให้ได้รับชมกันในบรรยากาศสบายๆ ฉะนั้นใครมาเที่ยวตลาดนัดลานใบไม้ สามารถเพลิดเพลินกับการช้อปและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ตลอดทั้งวัน

สำหรับผู้สนใจร่วมชมงาน สามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 11.00 -20.00 น. หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม  แผนที่การเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกได้ที่   www.facebook.com/lanbaimai.market