หน้า : พิมพ์หน้านี้ - KCP Energy Saving บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทจากจีน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 ม.ค. 18, 09:29 น

KCP Energy Saving บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทจากจีน


กระทู้: KCP Energy Saving บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทจากจีน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 ม.ค. 18, 09:29 น
 เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท KCP Energy Saving จำกัด ในประเทศไทย ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท Zhongshang Guoneng Group Xiamen Branch และบริษัท Hengli Shengtai Graphene Technology โดยคุณ Alexandra Davis กรรมการบริษัท KCP กล่าวว่า แกรไฟต์ ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของธาตุคาร์บอน มีมูลค่าเชิงพาณิชย์และสามารถนำไปใช้งานเชิงอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย ทั้งในอุตสาหกรรมโลหะ เคมี เครื่องจักร เครื่องมือแพทย์ นิวเคลียร์ ยานยนต์ อากาศยาน ฯลฯ ขณะเดียวกัน แกรฟีนนาโนเทคโนโลยี ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของการใช้งานแกรไฟต์ ก็สามารถนำไปใช้พัฒนาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบชาร์จเร็วสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทั้งนี้ ข้อตกลงข้างต้นระบุว่า KCP จะร่วมมือกับบริษัทจากมณฑลฝูเจี้ยน เพื่อส่งเสริมการใช้แกรฟีนนาโนเทคโนโลยี

          ในช่วงทศวรรษ 1760 เครื่องจักรไอน้ำได้ก่อให้เกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งแรก ก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายในระหว่างการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สอง ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ก่อให้เกิดความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อน รูโหว่ในชั้นโอโซน ภาวะขาดแคลนพลังงาน และความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม รัฐบาลนานาประเทศเกิดความวิตกกังวลต่อสถานการณ์ดังกล่าว ขณะที่เทคโนโลยีก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมได้ทั้งหมด

          KCP, Zhongshang Guoneng Group Xiamen Branch และ Hengli Shengtai จะร่วมกันสนับสนุนการใช้แกรฟีนนาโนเทคโนโลยี ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำคัญในการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่จะช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพการผลิตต่ำและแบตเตอรี่ลิเธียมคุณภาพต่ำ ทั้งยังสามารถผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมได้ในปริมาณมากด้วย ทั้งนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

          KCP มุ่งมั่นตั้งใจที่จะใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ KCP มีความก้าวหน้าอย่างมากในการบุกเบิกด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยได้รับการสนับสนุนจากที่ปรึกษาด้านการวิจัย ซึ่งประกอบด้วยเจ้าของรางวัลโนเบลอย่างศาสตราจารย์ Konstantin Novoselov และศาสตราจารย์ Andre Geim แห่งมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์

          คุณ Alexandra Davis กล่าวว่า KCP จะใช้ผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างเต็มที่ และประสบการณ์อันโชกโชน เพื่อบรรลุเป้าหมายในการปกป้องสิ่งแวดล้อม