หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คิงเพาเวอร์เปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ ‘INDIGO’ ที่ทำจาก ผ้าคราม ฝีมือคนไทย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แฟชั่น นิตยสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: today_issunday ที่ 3 มิ.ย. 18, 20:30 น

คิงเพาเวอร์เปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ ‘INDIGO’ ที่ทำจาก ผ้าคราม ฝีมือคนไทย


กระทู้: คิงเพาเวอร์เปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ ‘INDIGO’ ที่ทำจาก ผ้าคราม ฝีมือคนไทย
เริ่มกระทู้โดย: today_issunday ที่ 3 มิ.ย. 18, 20:30 น
“ถ้าคนไทยตั้งใจทำอะไรสุดพลัง เราไม่แพ้ใครในโลก”

ข้างต้นคือคำที่ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บอกกับ แพรว และสื่อมวลชนทริปเอ็กซ์คลูซีฟที่ออกเดินทางไปเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อร่วมงานเปิดตัวเสื้อผ้าและของที่ระลึกคอลเล็คชั่นพิเศษ  ‘INDIGO’ ที่ทำจาก ผ้าคราม ฝีมือคนไทย!

คุณอัยยวัฒน์ เดินนำทุกคนดูคอลเล็คชั่นพิเศษที่  เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม  (The City Fanstore at King Power Stadium) ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อสังคมภายใต้แนวคิด คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก

สำหรับโปรเจ็คท์ INDIGO คิง เพาเวอร์ ได้พัฒนาสินค้าร่วมกับชุมชนบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร ต้นกำเนิดสีย้อมครามของประเทศไทย ถ้าใครเคยไปเที่ยวที่บ้านนาขามก็จะเห็นว่า มีชาวบ้านใส่ชุดที่ทำจากผ้าครามกันเต็มไปหมด

คิง พาวเวอร์ ใช้เวลาทำงานกับชุมชนกว่า 2 ปี ตั้งแต่การให้องค์ความรู้เพื่อต่อยอดพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ นำเทคนิคการย้อมครามจากชุมชนที่มีความเชี่ยวชาญมาต่อยอดในเชิงสร้างสรรค์ ออกแบบให้มีดีไซน์ที่ทันสมัย กระทั่งได้เสื้อผ้าและของที่ระลึกคอลเล็คชั่น INDIGO ภายใต้แบรนด์ เลสเตอร์ ซิตี้ ฟุตบอลคลับ ประกอบด้วยสินค้า 7 หมวด ได้แก่ เสื้อที-เชิ้ตลายปัก, เสื้อที-เชิ้ตลายสกรีน, เสื้อโปโล, หมวกแก็ป, หมวกไหมพรม, กระเป๋าใส่ของอเนกประสงค์ และผ้าพันคอ ฯลฯ ซึ่งทุกชิ้นผ่านการย้อมด้วยมือแบบดั้งเดิม คือ ม้วน มัด และจุ่มในสีจนเกิดเป็นลวดลายที่งดงาม ผสมผสานกับไอเดียการออกแบบสมัยใหม่ และการตัดเย็บที่ประณีต ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเสน่ห์และคงเอกลักษณ์ของผ้าย้อมครามที่สีสังเคราะห์ไม่อาจลอกเลียนแบบได้ โดยวางจำหนายที่ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เป็นแห่งแรก ก่อนจะวางจำหน่ายใน คิง เพาเวอร์ ทุกสาขา และในออนไลน์สโตร์ https://shop.lcfc.com
นวันงาน แพรว ยังได้ดูวิดีโอคลิปในวันที่คิง พาวเวอร์ ลงไปทำงานร่วมกับชุมชน เราได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้านที่ไม่ใช่แค่เรื่องของการเพิ่มรายได้เข้าสู่ชุมชนเท่านั้น แต่ยังเป็นความภาคภูมิใจในภูมิปัญญาที่ถูกส่งต่อมาจากรุ่นพ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ที่วันนี้ได้ถูกส่งไปไกลสู่สายตาของชาวโลก ดังที่คุณยายท่านหนึ่งพูดไว้ในคลิปว่า

“ดีใจที่ส่งไปไกลถึงอังกฤษ ไม่นึกไม่ฝันจริงๆ ดีใจหลาย”

คอลเล็คชั่น INDIGO ของ คิง เพาเวอร์ จึงไม่ได้มีแค่คุณค่าของการดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้น เพราะผ้าครามแต่ละผืนที่ถูกตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าและของที่ระลึก ยังเต็มไปด้วยมรดกสีครามอันน่าภาคภูมิใจของชาวบ้านนาขามทุกคน

เป็นพลังของคนไทยที่พิสูจน์ให้คนทั่วโลกได้เห็นอีกครั้ง

อ่านที่ http://praew.com/lifestyle/168800.html