หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น ชอบแบบไหน? มีใจก็จัดเลย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: yotsapatjar ที่ 18 ก.ย. 18, 21:23 น

5 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น ชอบแบบไหน? มีใจก็จัดเลย


กระทู้: 5 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น ชอบแบบไหน? มีใจก็จัดเลย
เริ่มกระทู้โดย: yotsapatjar ที่ 18 ก.ย. 18, 21:23 น
  สิ่งใหม่ๆ มักทำให้เราแปลกใจเสมอ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาแนวทางการตกแต่งบ้านแบบใหม่ มองหาไอเดียเจ๋งๆ ที่แปลกใหม่ แปลกตา ไม่มีใครเหมือน วันนี้พวกเรามีไอเดียมาเสนอ กับ 5 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น ถ้าใครชมแล้วชอบ ก็อย่าลืม เอาไปแต่งบ้าน เสริมความหรู ให้บ้านของคุณดูแปลกตา อีกทั้งอาจจะเป็นมุมโปรดของคนในบ้าน ทำให้บ้านของเพื่อนๆดูอบอุ่น มีความสุข พร้อมเป็นที่ผ่อนคลายใจสำหรับการเรียน การทำงานหนักๆ ของคนในบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งจะมีไอเดียไหนที่น่าสนใจกันบ้าง เราไปชมกันเลยครับ 
ผ่อนคลายสุดๆ กับ สไตล์ลอฟท์ 
ไม่รู้สิครับ เพราะว่าทีไรที่เข้าร้านคาเฟ่ หรือ ร้านกาแฟ ที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โทนสีน้ำตาล ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาทันที เหมือนได้มาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสือเรียน หรือ ทำงาน ถ้าหากตกแต่งบ้านเป็นสไตล์ลอฟท์ นอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์เจ๋งๆ วอลเปเปอร์ปูนเปลือย ก็จะทำให้รู้สึกสวยงามในแบบฉบับสมัยใหม่ ที่เหมาะสุดๆ สำหรับ การตกแต่งบ้านในห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือ ห้องครัว ก็สามารถประยุกต์ตกแต่งได้ แต่ถ้าติดขัดเรื่องเงินล่ะก็ ต้องมองหา สินเชื่อเพื่อตกแต่งบ้านเพิ่มเติมกันแล้วล่ะครับ
ต่อเติมหลังคา กับ เพิงหมาแหงนสไตล์โมเดิร์น
พูดถึงการตกแต่งภายในกันไปแล้ว คราวนี้เรามาชมการตกแต่งภายนอกกันบ้าง กับ บ้านสไตล์เพิงหมาแหงน แบบโมเดิร์น ซึ่งเพื่อนๆอาจจะคุ้นตากันมาบ้าง กับ ร้านกาแฟ หรือ บ้านใหม่ๆ คราวนี้ลองมาตกแต่งบ้านของตัวเองกันบ้าง แต่เพื่อนๆอาจจะต่อเติมบ้านโดยการสร้างเพิงหลังคาออกมา เพื่อบังแดด หรือ นั่งเล่น ทำเป็น โรงจอดรถเพิ่มเติมได้ หรือ อาจจะเป็นมุมนั่งเล่นทำหลังคาเพิ่งหมาแหงน ทำให้บ้านของคุณดูมีสไตล์มากขึ้น หรือ ถ้าหากใครที่กำลังจะสร้าง หรือ รีโนเวทบ้าน ถ้าอยากได้อะไรใหม่ๆ ไอเดียแบบนี้ก็เป็นแบบที่น่าสนใจมากเลยล่ะครับ
บ่อปลาคราฟ เสริมโหงวเฮ้ง
ใครมีความฝันที่อยากจะเลี้ยงปลาบ้าง? ผมเชื่อว่าหลายๆคนมี ในที่นี้เรามีไอเดียมากมายที่หลายๆบ้านทำขึ้น นั่นก็คือ บ่อปลาคราฟ หรือ บ่อน้ำ ซึ่งมีการออกแบบได้หลากหลาย ตั้งแต่การขุดบ่อ ไปจนถึง ทำบ่อซีเมนต์ขึ้น โดยปลาคราฟนั้นเป็นสัตว์มงคล ช่วยเสริมสร้างเรื่องดวง บารมี ความเชื่อต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่น่าพักผ่อน รับรองว่าถ้าได้ทำจะเป็นมุมโปรดของคนในบ้าน รวมทั้งแขกที่มาเยี่ยมบ้านด้วย
สวนเล็กๆหน้าบ้าน ก็สำคัญนะ
พื้นที่สีเขียวจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องมี สำหรับทุกๆบ้านเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเล็กๆ หรือ บ้านใหญ่ ควรมีสวนหย่อม หรือ สวนผักเอาไว้หน้าบ้าน เป็นส่วนตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูมีความร่มเย็น น่าอยู่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำตกหน้าบ้าน หรือ ปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ จะทำให้แขกที่มาเยือนรู้สึกสดชื่น สบายตา รวมถึงคนในบ้านด้วยล่ะครับ
ห้องน้ำสวย น่าใช้
ส่วนสุดท้ายที่จะพูดถึงไม่ได้ กับ ไอเดียการสร้าง หรือ ตกแต่งห้องน้ำ ที่จะทำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากการเลือกใช้สุขภัณฑ์ โถส้วมต่างๆที่ได้มาตรฐานแล้ว สีสันของห้องน้ำ รวมทั้งจุดการวางอุปกรณ์ต่างๆ ควรทำให้เหมาะสมกับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ในห้องน้ำที่มีอ่างล้างหน้า ก็ควรจะเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน มีตู้เก็บของ ชั้นเก็บของเพิ่มขึ้น การตกแต่งห้องน้ำด้วยลายหิน หรือ ลวดลายที่สวยงาม ก็จะทำให้ห้องน้ำแบบเดิมๆ ถูกลืมไปได้เลยล่ะครับ ถึงยังไงแล้วการตกแต่งห้องน้ำก็ต้องถูกหลักด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบายน้ำ ระบายอากาศ เพราะว่าจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดมาด้วย
ก็เป็นอันจบไปแล้วครับสำหรับ 5 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น ที่พวกเรานำมาฝากท่านผู้อ่านทุกท่าน ถ้าใครสนใจไอเดียไหนก็นำไปตกแต่งต่อเติมบ้านของท่านได้ รับรองได้ว่า ไอเดียทั้งหมดนี้ ช่วยตกแต่งบ้านท่านให้ดูดี มีสไตล์กันได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางการสร้างบ้านอยู่ หรือ ซื้อบ้านใหม่ ปัจจุบันนี้มีสินเชื่อกู้ซื้อบ้านมากมาย ซึ่งมีเงื่อนไขไม่ยากเลยล่ะครับ ใครที่มีความฝันพวกเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ แล้วพบกันใหม่กับบทความต่อไป สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ