หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Whale Cloud เปิดตัวแบรนด์ใหม่ พร้อมเผยแผนลงทุนเพื่อการวิจัยเทคโนโลยี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 10 ต.ค. 18, 08:28 น

Whale Cloud เปิดตัวแบรนด์ใหม่ พร้อมเผยแผนลงทุนเพื่อการวิจัยเทคโนโลยี


กระทู้: Whale Cloud เปิดตัวแบรนด์ใหม่ พร้อมเผยแผนลงทุนเพื่อการวิจัยเทคโนโลยี
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 10 ต.ค. 18, 08:28 น
 บริษัท Whale Cloud Technology Co., Ltd ("Whale Cloud") เปิดตัวแบรนด์ โลโก้ และกลยุทธ์ใหม่ ณ West Lake Expo Museum ในนครหางโจว โดยมีผู้บริหาร พันธมิตรทั่วโลก สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานสำคัญนี้

          Whale Cloud เป็นบริษัทด้านข้อมูลอัจฉริยะ (Data Intelligence) ชั้นนำของโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 ในฐานะบริษัทลูกที่ใหญ่ที่สุดของ ZTE บริษัทมีส่วนร่วมในแวดวงไอซีทีและการประมวลผลข้อมูลโทรคมนาคมมาเป็นระยะเวลา 15 ปี โดยในช่วงต้นปี 2561 บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Alibaba Cloud และวันนี้ Whale Cloud ก้าวหน้าไปอีกขั้นในการจัดหาเทคโนโลยีและบริการต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคม หน่วยงานรัฐบาล และองค์กรธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกพลิกโฉมองค์กรสู่ดิจิทัล

          คุณเปา จงจวิน ซีอีโอของ Whale Cloud กล่าวว่า "ศูนย์กลางของเศรษฐกิจดิจิทัลคือข้อมูล และเราเชื่อว่า เราจะเอาชนะคู่แข่งได้ถ้าเรามีความสามารถด้านการประมวลผลข้อมูลที่ทรงพลัง วาฬ (whale) เป็นสัญลักษณ์ของกำลังและปัญญา การตั้งชื่อบริษัทว่า Whale Cloud จึงเป็นการสะท้อนภารกิจของเราในการสำรวจมูลค่าอันไร้ขีดจำกัดของข้อมูล"

          สโลแกน "ข้อมูลอัจฉริยะสร้างความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุด" แสดงให้เห็นถึงจุดยืนที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

          เพื่อเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงจุดยืนอันโดดเด่นของแบรนด์ คุณโจว หย่ง รองประธาน Whale Cloud กล่าวว่า "เราเป็นบริษัทเดียวที่มีประสบการณ์ในการส่งมอบบริการดิจิทัลให้แก่ทั้งอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ตลอดจนภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมอื่น ๆ การเป็นพันธมิตรกับ Alibaba ทำให้ขณะนี้เรามีโครงสร้างพื้นฐานที่สนับสนุนการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ Alibaba Cloud ร่วมกับความสามารถด้านโทรคมนาคมของเราเอง เพื่อที่จะขยายธุรกิจของเราจากภาคไอซีทีไปยังอุตสาหกรรมแนวดิ่งอื่น ๆ"

          คุณหยาง หมิง รองประธาน Whale Cloud ได้เปิดเผยกลยุทธ์ "321" ของบริษัท ซึ่งแสดงภาพรวมแผนงานในอนาคตของ Whale Cloud ในการสร้างความแข็งแกร่งใน "3" ด้าน ได้แก่ ด้านเทคโนโลยี ด้านโมเดลธุรกิจ และด้านการวิจัยพื้นฐาน โดยให้ความสนใจมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับ "2" กลุ่มตลาด (องค์กรและเมือง) เพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุด "1" เดียวของบริษัท คือ การสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า

          Whale Cloud วางแผนลงทุน 1 พันล้านหยวน (145.3 ล้านดอลลาร์) เพื่อทำการวิจัยเทคโนโลยีหลักของบริษัทตลอดช่วง 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งยังมีแผนที่จะเปิดศูนย์ AI Lab เพื่อให้เป็นสถาบันวิจัยระบบสมองของเมืองอัจฉริยะ พร้อมเปิดตัวโครงการพัฒนาการใช้คลาวด์คอมพิวติ้ง เพื่อสนับสนุนการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนส่งเสริมให้มีการนำเทคโนโลยี รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ไปใช้งานอย่างรวดเร็ว

          วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/201810/whalecloud/video.mp4

          คำบรรยายวิดีโอ: ผู้บริหารจาก Whale Cloud ให้สัมภาษณ์กับ Allan Tan จาก telecomasia.net