หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรงพยาบาลจุฬาฯ ชวนชายไทยตรวจต่อมลูกหมากฟรี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: septwentysep ที่ 13 พ.ย. 18, 10:13 น

โรงพยาบาลจุฬาฯ ชวนชายไทยตรวจต่อมลูกหมากฟรี


กระทู้: โรงพยาบาลจุฬาฯ ชวนชายไทยตรวจต่อมลูกหมากฟรี
เริ่มกระทู้โดย: septwentysep ที่ 13 พ.ย. 18, 10:13 น
โรงพยาบาลจุฬาฯ ชวนชายไทยตรวจต่อมลูกหมากฟรี!!
ใน"โครงการรณรงค์การตรวจสุขภาพของต่อมลูกหมากให้ชายสูงอายุ
เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช5ธันวาคม2561"

ดำเนินโครงการ รณรงค์การตรวจสุขภาพของต่อมลูกหมากให้ชายสูงอายุ มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ โรงพยาบาลจุฬาฯ คและในครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพต่อมลูกหมากฟรีบริการประชาชนอีกเช่นเคย เนื่องจากปัจจุบันพบว่าชายไทยที่มีอายุ50ปีขึ้นไป มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคต่อมลูกหมากโตประมาณร้อยละ50และเมื่อมีอายุ70-80ปี มีโอกาสพบมากขึ้นถึงร้อยละ75 ซึ่งคนไข้ต่อมลูกหมากโตจำนวนมากกว่าครึ่ง จะมีอาการแสดง ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังตามมา นอกจากนั้นอุบัติการณ์การเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากยังพบสูงขึ้นตามอายุที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย
ดังนั้นเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 หน่วยงานศัลยศาสตร์ระบบปัสสาวะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
นำโดย นพ. จุลินทร์ โอภานุรักษ์ อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทีมแพทย์พยาบาลร่วมตรวจสุขภาพต่อมลูกหมากให้กับประชาชนผู้ที่สนใจเข้าร่วมในงาน "โครงการรณรงค์การตรวจสุขภาพของต่อมลูกหมากให้ชายสูงอายุเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช5ธันวาคม2561" ภายในงานจะมีการประชุมเผยแพร่ความรู้ การตรวจร่างกาย และบริการเจาะเลือดเพื่อหาระดับserum PSAโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จำนวน150 ท่าน ในวันที่5ธันวาคม2561เวลา8.00 - 12.00น. ณ ตึก ภปร. ชั้น18 สำหรับผู้สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่โทรศัพท์086-036-0217