หน้า : พิมพ์หน้านี้ - #เพราะคนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง รวมวิธีดูแลตัวเองฉบับคนไม่มีเวลา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: annnka ที่ 15 พ.ย. 18, 11:16 น

#เพราะคนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง รวมวิธีดูแลตัวเองฉบับคนไม่มีเวลา


กระทู้: #เพราะคนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง รวมวิธีดูแลตัวเองฉบับคนไม่มีเวลา
เริ่มกระทู้โดย: annnka ที่ 15 พ.ย. 18, 11:16 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/15/3q5aj1.jpg)

1. ลางานไปเที่ยวบ้าง

(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/15/3qEN0I.jpg)

 “Work Hard Play Hard” ทำงานให้หนักแต่ก็ต้องสนุกให้สุดนะจ๊ะทุกคน รู้ว่าไม่มีเวลาแต่ก็ต้องบาลานซ์เวลาชีวิต ถ้าใครมีวันลาพักร้อนอย่าลืมใช้ให้เกิดประโยชน์นี่ก็จะสิ้นปีแล้ว! ถ้ายังมีวันลาเหลือรีบไปใช้กันด่วนๆ เดี๋ยวจะหมดสิทธิ์เที่ยวซะเปล่าๆ ลองหาที่เที่ยวหรือ Destination เก๋ๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศที่จำเจแล้วจะรู้ว่าความสุขจากการตื่นนอน โดยไม่มีนาฬิกาปลุกมันดีต่อใจขนาดไหน ><!


2. หาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแบบเร่งด่วน

(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/15/3qETvv.jpg)

“หน้าโทรมเพราะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง” ประโยคนี้หลายคนคงได้ยินจนชิน แต่จะบอกว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วนแล้วนะจ๊ะ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปคลินิกให้เจ็บตัวกันอีกแล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นเอสเซ้นส์จากสเปน มีชื่อว่า mesoestetic antiaging flash หรือจะเรียกว่าเป็นเมโสแบบทาก็ได้ เพราะประสิทธิภาพเทียบเท่าการฉีดเมโส ข้อดีของเอสเซ้นส์ตัวนี้คือ ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วนภายใน 8 ชั่วโมง ช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วยสารสกัดจากดอกมิโมซ่า ช่วยยกกระชับผิวหน้าด้วยโปรตีนจากพืช และยังช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสด้วยวิตามินซีเข้มข้น เหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วน ผิวแห้งขาดนํ้า คนที่พักผ่อนน้อย หน้าล้า อยากกลบความโทรมของผิวหน้า ทั้งยังทาบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

3. ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ

(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/15/3qEggS.jpg)

แม้เราจะยุ่งแค่ไหนก็ตามแต่ก็ต้องดื่มน้ำให้เป็นนิสัย เพราะน้ำเปล่านี่แหละถือเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี ที่ทำหน้าที่คอยกำจัดทั้งสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย ทั้งยังช่วยส่งสารอาหารและออกซิเจนให้เซลล์ ทำให้เนื้อเยื่อและอวัยวะทุกส่วนชุ่มชื้นและเต่งตึง ดังนั้นเพื่อให้สุขภาพดีและมีผิวที่สวยใส อย่าลืมดื่มน้ำเป็นประจำนะคะ มีน้ำเปล่าขวดเล็กๆติดตัวไว้หน่อยก็ดีนะคะ^^

4.ยืดเส้นยืดสายบ้างก็ดี

(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/15/3qEUl2.jpg)

มนุษย์เงินเดือนแบบเราๆจะหาเวลาเข้าฟิตเนสทุกวันก็คงลำบาก แต่อย่างน้อยในแต่ละวันให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสายกันบ้างนะคะ เช่น ตื่นเช้ามาเริ่มจากการแกว่งแขนไปมา หรือ ระหว่างนั่งทำงานก็จับมือทั้งสองข้างแล้วยืดขึ้นไปด้านบนให้สุดแขน และเปลี่ยนมาจับมือทั้งสองข้างแล้วยืดไปด้านหลังให้สุดแขน หรือจะลองเอียงคอไปด้านหลังหรือด้านข้าง ซ้ำๆ สัก 10 ครั้งดู เพราะในกล้ามเนื้อของเรามีส่วนที่ทำงานคล้ายสปริงแทรกอยู่เต็มไปหมด นอกจากเราจะรู้สึกสดใสกระปรี้กระเปร่า การยืดกล้ามเนื้อยังช่วยส่งเสริมให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น

5.เลิกเล่นมือถือก่อนนอน

(https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/15/3qECG8.jpg)

การเลิกเล่นมือถือก่อนนอน นอกจากจะทำให้เรามีเวลานอนที่มากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน ความดัน และโรคอ้วนได้อีกด้วย ทั้งหน้าจอโทรศัพท์ยังมีแสงสีฟ้า หรือ “blue light” ที่ส่งผลต่อการนอนหลับ ทำให้เราหลับไม่สนิท ส่งผลกระทบทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อสายตาของเราอีกด้วย ลองงดใช้มือถือก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมงในทุกวัน แล้วเราจะมีเวลาในการดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นอีกหลายชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

นี่ก็เป็นวิธีดูแลตัวเองฉบับคนไม่มีเวลาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคงจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อย่าลืมนะว่าแม้งานจะยุ่งขนาดไหน ก็ต้องดูแลตัวเองกันนะจ๊ะ