หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Two Sigma แต่งตั้ง Kenny Lam ดูแลการเติบโตในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 เม.ย. 19, 09:30 น

Two Sigma แต่งตั้ง Kenny Lam ดูแลการเติบโตในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก


กระทู้: Two Sigma แต่งตั้ง Kenny Lam ดูแลการเติบโตในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 เม.ย. 19, 09:30 น
Two Sigma ประกาศแต่งตั้ง Kenny Lam ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) และประธานบริหารของบริษัท Two Sigma Asia Pacific ในฮ่องกง โดยจะมีผลเมื่อได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบ ซึ่งเขาจะนำประสบการณ์จากการทำงานที่หลากหลายมาช่วย Two Sigma ในการเดินหน้าขยายกิจกรรมในภูมิภาคต่อไป

          David Siegel ประธานร่วมของ Two Sigma กล่าวว่า "Two sigma ให้ความสำคัญกับเอเชียแปซิฟิกมายาวนาน เพราะเล็งเห็นคุณค่าและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี รวมถึงวิทยาการข้อมูลในภูมิภาคแห่งนี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราสามารถเรียนรู้และสรรค์สร้างให้กับ APAC ควบคู่ไปกับการมองหาพันธมิตรรายใหม่ๆ ในภูมิภาคที่มีพลวัตเช่นนี้ และ Kenny ก็จะเข้ามาช่วยให้ Two Sigma สามารถบรรลุโอกาสดังกล่าวได้ ด้วยการนำเอาประสบการณ์ของเขามาใช้ในกิจกรรมที่มีอยู่มากมายของเรา ตั้งแต่การจัดการการลงทุนและการประกันภัย จนไปถึงการลงทุนในหลักทรัพย์ การลงทุนภาคเอกชน และธุรกิจร่วมลงทุน"

          Two Sigma มีประวัติที่ดีมายาวนานในการทำงานในภูมิภาค APAC โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในฮ่องกงและโตเกียว อีกทั้งยังมีแผนขยายสำนักงานไปยังนครเชี่ยงไฮ้ในปี 2562 นี้ด้วย โดย Mr. Lam จะเข้ามาทำงานกับทีมที่แข็งแกร่งและกำลังเติบโตจากสำนักงานทั้ง 3 แห่งของบริษัท พร้อมเดินหน้าสำรวจโอกาสในเข้าไปร่วมลงทุนกับธุรกิจใหม่ๆ ในภูมิภาคนี้

          Kenny Lam กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นมากที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกับทีมของ Two Sigma ในเอเชียแปซิฟิกซึ่งถือเป็นโอกาสระยะยาวที่สดใสสำหรับบริษัท และผมก็กำลังเฝ้ารอที่จะเข้าไปเสริมความแข็งแกร่งที่มีอยู่ในภูมิภาคแห่งนี้"

          Kenny Lam มีผลงานที่เป็นที่ยอมรับในการช่วยให้ธุรกิจเติบโตทั่วทั้งภูมิภาค APAC ก่อนหน้านี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มบริษัท Noah Holdings Limited (NYSE: NOAH) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการบริหารสินทรัพย์และความมั่งคั่งชั้นนำของจีน โดยเขารับหน้าที่ดูแลแผนกลยุทธ์และการดำเนินงานทั้งหมดของบริษัท

          ก่อนหน้านั้น Mr. Lam ได้ดำรงตำแหน่งพันธมิตรอาวุโสระดับโลกที่ McKinsey & Co. ในฮ่องกง และเคยทำงานที่สำนักงานกฎหมาย Shearman & Sterling ทั้งในนิวยอร์กและฮ่องกง Mr. Lam ได้รับปริญญาด้านกฎหมายจาก Oxford University และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการเงินจาก Wharton School ของ University of Pennsylvania

          Kenny Lam จะประจำอยู่สำนักงานในฮ่องกง และเริ่มทำงานกับ Two Sigma ในวันที่ 8 เมษายน 2562

          เกี่ยวกับ Two Sigma

          ภารกิจของ Two Sigma คือการค้นหามูลค่าจากข้อมูลบนโลกใบนี้ เพื่อให้ลูกค้าทั้งในด้านการจัดการการลงทุน การประกันภัย การลงทุนในหลักทรัพย์ การลงทุนภาคเอกชน และธุรกิจร่วมลงทุน ได้ใช้ประโยชน์จากวิทยาการข้อมูลที่เน้นการวิจัยและเทคโนโลยีขั้นสูง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2544 โดย David Siegel และ John Overdeck ด้วยความเชื่อมั่นในพลังของวิธีการทางวิทยาศาสตร์ ปัจจุบัน Two Sigma มีพนักงานอยู่กว่า 1,500 คนในนิวยอร์ก ฮ่องกง โตเกียว ฮูสตันและลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.twosigma.com

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Two Sigma
          jesse.comart@twosigma.com