หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ไมโครซอฟท์ นำเสนอนวัตกรรมใหม่ใน Microsoft Azure

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 พ.ค. 19, 14:36 น

ไมโครซอฟท์ นำเสนอนวัตกรรมใหม่ใน Microsoft Azure


กระทู้: ไมโครซอฟท์ นำเสนอนวัตกรรมใหม่ใน Microsoft Azure
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 พ.ค. 19, 14:36 น
 - ไมโครซอฟท์ยังคงมุ่งมั่นสรรสร้างแพลตฟอร์มทรงประสิทธิภาพสำหรับนักพัฒนา เพื่อให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากเทรนด์เทคโนโลยีคอมพิวติ้งล่าสุด

          บริษัท ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัวบริการ Microsoft Azure อัพเดทใหม่หลายรายการ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะมอบขีดความสามารถขั้นสูงตั้งแต่ AI, Mixed Reality (MR), IoT ไปจนถึงบล็อกเชนให้แก่เหล่านักพัฒนา ก่อนที่ไมโครซอฟท์จะนำเสนอความก้าวหน้าเหล่านี้และอีกมากมายในด้านไฮบริดคลาวด์และเอดจ์คอมพิวติ้ง ที่งานประชุม Microsoft Build เพื่อเสริมพลังการสรรสร้างให้แก่เหล่านักพัฒนา

          สกอตต์ กูธีร์ รองประธานบริหาร Microsoft Cloud + AI Group กล่าวว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อสำหรับการเป็นนักพัฒนา เพราะตอนนี้ทักษะความสามารถและบทบาทของนักพัฒนากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่การรวมเทคโนโลยี AI และ MR เข้าไว้ในแอป ไปจนถึงการนำเอาบล็อกเชนมาใช้ประโยชน์เพื่อแก้ไขปัญหาธุรกิจการค้า วันนี้เราขอแนะนำบริการ Azure สุดล้ำสมัยเพื่อให้เหล่านักพัฒนาได้นำไปใช้ในการสร้างสรรค์แอปใหม่ ๆ สำหรับอนาคต ลูกค้า 95% ในทำเนียบ Fortune 500 ต่างใช้ Azure ดังนั้นนวัตกรรมใหม่เหล่านี้จึงสามารถขยายผลได้อย่างกว้างขวาง"

          ส่งเสริมความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม AI ทรงประสิทธิภาพ

          ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี Azure AI ชุดใหม่ ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยนักพัฒนาและนักวิทยาการข้อมูลในการนำ AI ไปประยุกต์ใช้งานกับโซลูชั่นต่าง ๆ

          - Azure Cognitive Services ทำให้แอปพลิเคชั่นมีความสามารถในการมองเห็น ได้ยิน ตอบสนอง ทำความเข้าใจ หาคำตอบ และอีกมากมาย ไมโครซอฟท์เปิดตัวบริการใหม่ในหมวด Cognitive Services ที่มีชื่อว่า "Decision" เพื่อมอบคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้ผู้ใช้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยบริการในหมวดนี้ประกอบด้วย เครื่องมือคัดกรองเนื้อหา Content Moderator, เครื่องมือตรวจจับความผิดปกติ Anomaly Detector ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้ และบริการใหม่ที่เรียกว่า Personalizer ซึ่งใช้เทคนิคการเรียนรู้แบบเสริมกำลัง (reinforcement learning) เพื่อมอบคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มีข้อมูลประกอบและตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว
          - ไมโครซอฟท์เตรียมนำ AI มาใช้กับ Azure Search โดยเพิ่มความสามารถในการสืบค้นแบบ cognitive search ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้อัลกอริทึม Cognitive Services เพื่อดึงข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ จากคอนเทนต์ทั้งในแบบที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง นอกจากนี้ยังมีการสาธิตความสามารถใหม่ที่จะเข้ามาช่วยนักพัฒนาในการเก็บข้อมูลเชิงลึกที่ AI ได้มาจากการค้นหาแบบ cognitive search เพื่อมอบประสบการณ์ที่เปี่ยมด้วยความรู้ โดยใช้ประโยชน์จาก Power BI visualizations หรือโมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่ง

          นวัตกรรมใหม่ ๆ ใน Azure Machine Learning ช่วยให้กระบวนการสร้าง ฝึกอบรม และใช้โมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่งนั้นง่ายขึ้น:

          - เพิ่มความสามารถด้าน MLOps ด้วย Azure DevOps เพื่อให้นักพัฒนาสามารถผลิตซ้ำ ตรวจสอบบัญชี และทำให้ระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งเป็นอัตโนมัติตั้งแต่ต้นจนจบ
          - ยกระดับ ML แบบอัตโนมัติ และ UI ที่ใช้งานง่าย ทำให้พัฒนาโมเดลคุณภาพสูงได้ง่ายขึ้น
          - อินเทอร์เฟซแมชชีนเลิร์นนิ่งแบบภาพ ช่วยให้นักพัฒนาสร้างและใช้โมเดลได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ด ด้วยความสามารถในการลากและวาง
          - เพื่อให้ได้ความหน่วงต่ำเป็นพิเศษและการวิเคราะห์ที่คุ้มค่า ไมโครซอฟท์จึงประกาศเปิดให้ใช้งานโมเดลการเร่งความเร็วฮาร์ดแวร์ที่ทำงานบน FPGA รวมถึงรองรับ ONNX Runtime สำหรับ NVIDIA TensorRT และ Intel nGraph เพื่อการวิเคราะห์ความเร็วสูงบนชิปเซ็ตของ NVIDIA และ Intel