หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เบื่อกาแฟแบบเดิม ๆ ใช่ไหม เรามาเปลี่ยนเป็นเติมกาแฟใส่ไข่กันเถอะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: anemone_b ที่ 10 พ.ค. 19, 10:20 น

เบื่อกาแฟแบบเดิม ๆ ใช่ไหม เรามาเปลี่ยนเป็นเติมกาแฟใส่ไข่กันเถอะ


กระทู้: เบื่อกาแฟแบบเดิม ๆ ใช่ไหม เรามาเปลี่ยนเป็นเติมกาแฟใส่ไข่กันเถอะ
เริ่มกระทู้โดย: anemone_b ที่ 10 พ.ค. 19, 10:20 น
ต้องบอกเลยว่ากาแฟ เป็นเมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบในการกินยามเช้า ด้วยความที่กาแฟนั้นช่วยกระตุ้นสมองให้แจ่มใส ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แต่ถึงอย่างไรก็ดี การจะกินกาแฟแบบเดิมๆ อยู่ตลอด อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไรนัก วันนี้เราเลยอาสาพามาดูวิธีการกินกาแฟแบบใหม่ๆ ที่หลายๆ คนไม่ควรมองข้ามกัน นั่นก็คือการกินกาแฟแบบใส่ไข่ ซึ่งกาแฟที่ใส่ไข่จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย รับรองว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบจะต้องมีหลายๆ คนหิวแน่นอน
จุดเด่นของกาแฟใส่ไข่
กาแฟใส่ไข่เป็นกาแฟที่มีรสชาติอร่อยอย่างยิ่ง หากว่าใครที่ชื่นชอบการกินคัสตาร์ดแล้วล่ะก็ หากว่าคุณได้มากินกาแฟใส่ไข่ บางทีอาจจะเผลอคิดว่าเป็นกาแฟคัสตาร์ดครีมเลยก็เป็นไปได้ ซึ่งเราจะต้องใช้ไข่ไก่สดในการทำ จะได้กาแฟแบบที่ว่านั่นเอง
กาแฟใส่ไข่ใช้อะไรบ้าง
อย่างแรกที่กาแฟใส่ไข่ต้องมีก็คือ ไข่สดสองฟอง กาแฟผงสำเร็จรูปสองช้อนชา นมข้นหวาน 2 ช้อนชา สำหรับกาแฟสำเร็จรูปนั้น แนะนำให้เลือกเป็นกาแฟดำจะดีกว่า กาแฟทรีอินวันนะคะ ต่อจากนั้นอย่าลืมน้ำร้อนค่ะ
วิธีทำ
ขั้นตอนที่หนึ่งให้แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง เพราะการทำในขั้นตอนนี้เราใช้แต่ไข่แดงเท่านั้น จากนั้นให้ต้มกาแฟดำเตรียมเอาไว้ จากนั้นต้มน้ำร้อนในอ่างใบใหญ่ แล้ววางชามอีกหนึ่งอันไว้ข้างใน นำไข่แดงที่ตอกเอาไว้แล้วใส่ในชามใบเล็ก สุดท้ายให้ใส่นมข้นหวานตามที่ต้องการ ตีไข่ไปเรื่อยๆ ขั้นตอนนี้จะยากสักนิดสำหรับคนที่ไม่เคยตีไข่จนเป็นฟองครีม จากนั้นเมื่อไข่เป็นฟองครีมละเอียดดีแล้วให้ใส่กาแฟดำผงลงไปเล็กน้อย สุดท้ายให้นำกาแฟที่ชงกับน้ำร้อนใส่แก้ว แล้วเทฟองไข่ลงไปในกาแฟ
ข้อสังเกตสำหรับการทำให้อร่อย
1.   อย่าเสียดายไข่ บางคนลดสูตรแล้วใช้ไข่แค่หนึ่งฟอง ส่งผลให้รสชาติไม่อร่อยตามที่ต้องการ นอกจากนี้ก็ควรเลือกไข่ไก่ให้สดมากที่สุด เพราะว่าไข่ไก่ที่สดจะทำให้ได้ขนมที่รสชาติหอมอร่อยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้อย่าลืมตีไข่ในอ่างน้ำร้อนมากๆ แต่ไม่ควรตีนานมากเกินไป
2.   กาแฟที่ใช้ไม่ควรเป็นกาแฟราคาถูก แนะนำว่าให้ควักกระเป๋าซื้อกาแฟที่มีกลิ่นหอมหน่อยจะดีกว่ามาก เพราะว่าเราจะได้กาแฟหอมๆ ปนกลิ่นไข่อร่อยๆ อย่างน่าอัศจรรย์เลยทีเดียว
3.   การตีไข่นั้น แนะนำว่าให้ดูคลิปเพื่อศึกษาการตีไข่ที่ถูกต้องก่อนจะดีที่สุด เพราะว่าเทคนิคการตีไข่ค่อนข้างยากพอสมควร หากเราตีไข่ไม่ดีก็จะได้ขนมที่ไม่ดีเลยทีเดียว
สำหรับใครที่ดูๆ แล้วการทำกาแฟใส่ไข่ยากเกินไป ก็ใหเลือกเป็นการหาซื้อ เครื่องชงกาแฟแคปซูล  (https://www.wongnai.com/news/nespresso-coffee-machine) ที่ใช้ กาแฟ แคปซูล  (https://www.sanook.com/home/19177/) เป็นวัตถุดิบในการชงกาแฟ สามารถสร้างสรรค์รสชาติได้แบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ คาปูชิโน ม็อคค่า แต่จะเลือก เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี  (https://www.edtguide.com/review/465441/Nespresso-Machine-And-Capsule)ที่เหมาะสมกับการเป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) แนะนำให้คุณไปเลือกดูตามร้านหรือในห้างสรรพสินค้าจะดีกว่า เพราะว่าจะได้สินค้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดเลยทีเดียว