หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีต่อประกันรถยนต์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => รถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 19 ส.ค. 19, 22:15 น

วิธีต่อประกันรถยนต์


กระทู้: วิธีต่อประกันรถยนต์
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 19 ส.ค. 19, 22:15 น

การ ประกันรถยนต์  (https://www.drivedee.com/)ปกติจะหมดอายุเมื่อครบ 1 ปี แล้วต้องต่อใหม่ วิธีต่อประกันรถยนต์  (https://www.drivedee.com/article/view/วิธีต่อประกันรถยนต์ให้ได้เบี้ยถูก)ที่หมดอายุ จะต่อกับบริษัทเดิม หรือต่อกับบริษัทใหม่ก็ได้ แถมยังมีวิธีต่อประกันรถยนต์ทางออนไลน์ ให้เลือกอีกต่างหาก ซึ่งก็จะได้รับสิทธิพิเศษด้วยการผ่อนชำระโดยไม่มีดอกเบี้ย นานถึง10 หรือ 12 เดือน โดยจะได้รับความคุ้มครองทันที ไม่ว่าจะเป็นการ ประกันรถยนต์ชั้น 1 (https://www.drivedee.com/product/view/superdee)หรือชั้นอื่น ๆ ก็ตาม การทำธุรกรรมเรื่องรถยนต์ทางออนไลน์ ไม่เฉพาะเรื่องการประกันภัยเท่านั้น ยังสามารถที่จะต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ก็ได้อีกด้วย
4 วิธีต่อประกันรถยนต์ง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป
1. ต่อประกันผ่านทางออนไลน์ ทางเลือกที่เราสามารถต่อประกันรถยนต์ได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด เพราะการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์  (https://www.drivedee.com/article/view/รวมข้อมูลเกี่ยวกับการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์) สามารถเลือกเว็บไซต์ที่เป็นเหมือนนายหน้าขายประกันจากบริษัทต่าง ๆ ได้ทันที และทำการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของบริษัทต่าง ๆ ได้อีกด้วย บริษัทประกันภัยที่ไหน ราคาดีและให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าสูงสุด
2. ต่อประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ การต่อประกันภัยวิธีนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมกันอย่างมาก เพราะเราจะมีสิทธิในการเลือกมากขึ้น จะมีโอกาสได้เปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ของบริษัทต่าง ๆ ได้ จนกว่าเราจะพอใจทางตัวแทนก็จะคอยดูแลประสานงานให้ทั้งหมด รวมทั้งความคุ้มครองต่าง ๆ เป็นอย่างดี
3. ต่อประกันโดยตรงผ่านบริษัท เป็นวิธีต่อประกันรถยนต์กับบริษัทโดยตรง เป็นอีกวิธีสำหรับคุณที่อยากได้ประกันชัวร์ ๆ ข้อมูลถูกต้องครบถ้วนจริง แต่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปปรึกษากับบริษัทประกันภัยนั้น ๆ โดยตรง แต่สิ่งที่ได้ ก็จะทำให้เรารู้สึกอุ่นใจที่ได้มาซื้อโดยตรงกับบริษัท
4. ต่อประกันกับคนรู้จัก หรือคนคุ้นเคย เป็นอีกวิธีที่อาจจะเสี่ยงอยู่นิดหน่อย ว่าเราจะได้ประกันภัยรถยนต์ที่ตรงใจหรือไม่ แต่หากเรามีคนรู้จักที่ทำเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์อยู่แล้ว มันก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ ที่เขาจะสามารถอธิบายรายละเอียดของความคุ้มครองที่ได้รับให้เราเข้าใจได้เป็นอย่างดี และถูกต้อง การต่อประกันรถยนต์กับคนรู้จักมักคุ้น ก็อาจจะทำให้เราได้สิทธิพิเศษที่ดีกว่าการไปต่อประกันภัยกับบริษัทโดยตรงก็ได้ เพราะคนที่เรารู้จักและทำงานในบริษัทประกันนั้น ๆ จะสามารถขอสิทธิพิเศษดี ๆ ให้เราได้รวมทั้งของแถมอื่น ๆ เช่น ส่วนลดค่าเบี้ย บัตรเติมน้ำมัน หรืออื่น ๆ แต่อย่างว่า หากเรารู้จักคนในบริษัทประกัน  เขาก็เหมือนเป็นตัวแทนหรือโบรกเกอร์ทั่วไปนั่นเอง ที่มีอาชีพขายประกันภัยให้เราจนสำเร็จได้ เราก็จะได้รู้ข้อมูลต่าง ๆ เรื่องการประกันเพียงแค่บริษัทเดียวที่เขาทำงานอยู่เท่านั้น หากเราต้องการรู้ข้อมูลของบริษัทอื่น ๆ เพื่อการเปรียบเทียบ เราต้องทำวิธีเดียวกับการเลือกซื้อผ่านบริษัทโดยตรง  คือการค้นหาข้อมูลของบริษัทประกันนั้น ๆ ไว้ก่อนจะเป็นการดีกว่า เราจะได้เลือกที่คุ้มค่าที่สุด แต่ถ้าหากคิดว่าอยากจะช่วยซื้อกับคนรู้จัก ก็ถือว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว และง่ายมาก ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพราะมีคนคอยดูแลเราทุกขั้นตอนได้ประกันไวด้วย และยังได้มิตรภาพด้วย มีปัญหาอะไรก็ปรึกษาคนรู้จักได้ทันที