หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ปัดมาสคาร่ายังไงให้ว้าว!!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 20 ต.ค. 19, 23:34 น

ปัดมาสคาร่ายังไงให้ว้าว!!!


กระทู้: ปัดมาสคาร่ายังไงให้ว้าว!!!
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 20 ต.ค. 19, 23:34 น
การแต่งหน้านั้นมีหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งการ แต่งหน้าฝรั่ง  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/how-to-western-look) แต่งหน้าแบบเกาหลี แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าสไตล์ไหน เราต่างก็จะมีเคล็ดลับที่แต่งแล้วให้ดูดีดูว้าว ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ โดยในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการปัด มาสคาร่า  (https://www.maybelline.co.th/eyes/mascara)ให้ดูสวยยิ่งขึ้นอีกระดับ โดยจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ

1.   ปัดขนตาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
หลายคนคงเคยชินกับการปัดมาสคาร่าด้านหน้าเพียงด้านเดียว แต่ถ้าอยากให้ขนตาดูสวยหนามีวอลุ่ม ติดทนนาน ขนตาดูยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ปัดขนตาด้านหลังด้วยค่ะ

2.   ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง
ปัดมาสคาร่าขนตาบนแล้วก็อย่าลืมปัดขนตาด้านล่างกันด้วยนะคะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา โดยการปัดขนตาบนให้จับแปรงมาสคาร่าปัดในแนวนอน ส่วนการปัดขนตาล่างให้จับแปรงมาสคาร่าขวางตั้งขึ้น จะช่วยให้ปัดง่ายขึ้นด้วยค่ะ

3.   ใช้แป้งฝุ่นช่วยปัดขนตา
เป็นวิธีการปัดมาสคาร่าที่จะทำให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้นค่ะ โดยใช้แปรงมาสคาร่าแตะๆ ที่ผงแป้งฝุ่นแล้วนำมาปัดขนตาก่อนรอบแรก หลังจากนั้นให้ใช้มาสคาร่าปัดซ้ำอีกที แค่นี้ขนตาของคุณก็จะดูหนาสวยและยาวขึ้นอีกด้วยค่ะ

4.   ดัดขนตาพร้อมกับปัดมาสคาร่า

เป็นวิธีที่ช่วยประหยัดเวลาและทำให้ขนตาเด้งทนนานไม่ตกระหว่างวันด้วยค่ะ โดยนำที่ดัดขนตาไปอุ่นด้วยไดร์เป่าผม จากนั้นจึงนำมาดัดขนตา ปล่อยค้างไว้แล้วใช้มาสคาร่าปัดขนตาไปพร้อมกัน

5.   ปัดมาสคาร่าให้ชิดโคนขนตา
ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมโตเป็นธรรมชาติ ให้เริ่มจากการดัดขนตาก่อนค่ะ จากนั้นให้ปัดมาสคาร่าโดยเริ่มจากโคนขนตา หรือจะทำมุมมาสคาร่าเป็นแนวขวางตั้งขึ้น ใช้ปลายแปรงมาสคาร่าปัดโคนขนตาก็ได้ค่ะ จะช่วยให้ปัดได้ง่ายขึ้น

6.   ใช้หวีขนคิ้วแทนแปรงมาสคาร่า
เป็นเทคนิคพิเศษที่จะช่วยให้การปัดขนตาง่ายขึ้น ยาวขึ้น และดูเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วย โดยเริ่มจากการทามาสคาร่าหรือ อายไลเนอร์ถูกและดี  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeliner)บนหวีขนคิ้ว แล้วนำมาแปรงขนตา ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะสะดวกกว่าการใช้มาสคาร่าปัดโดยตรงก็เป็นได้ค่ะ

7.   ใช้แปรงแต่งหน้าปัดขนตาล่าง
ใครที่มีปัญหากับการใช้แปรงมาสคาร่าปัดขนตาล่างแล้วไม่ถนัด ทำให้เลอะเทอะติดใต้ตา เรามีวิธีใหม่จะมาแนะนำกันค่ะ โดยใช้แปรงแต่งหน้าแบบพู่กันแตะไปที่เนื้อมาสคาร่า แล้วนำมาปัดขนตาล่าง โดยเวลาปัดให้เหลือบตามองขึ้นบนจะช่วยให้ปัดง่ายและสะดวกขึ้นค่ะ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ขนตาล่างดูยาวและหนา แถมดวงตาดูกลมโตสวยยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

หลังจากปัดมาสคาร่าเสร็จแล้ว ก็อย่าลืม เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก  (https://www.maybelline.co.th/lips/lipstick)กันด้วยนะคะ โดยเลือกโทนสีการแต่งหน้าให้ไปในทิศทางเดียวกัน ก็จะดูไม่โดดเกินไปค่ะ อีกทั้งยังช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยแบบกลมกลืนด้วยค่ะ