หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 3 เทคนิค แต่งหน้ารับปริญญา สไตล์สาวมั่นให้สวยโดดเด่นในวันสำคัญ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 30 ต.ค. 19, 20:36 น

3 เทคนิค แต่งหน้ารับปริญญา สไตล์สาวมั่นให้สวยโดดเด่นในวันสำคัญ


กระทู้: 3 เทคนิค แต่งหน้ารับปริญญา สไตล์สาวมั่นให้สวยโดดเด่นในวันสำคัญ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 30 ต.ค. 19, 20:36 น
3 เทคนิค แต่งหน้ารับปริญญา สไตล์สาวมั่นให้สวยโดดเด่นในวันสำคัญ
   สไตล์การ แต่งหน้ารับปริญญา  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/graduation-makeup) ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่นิยมกันมักเป็นแนวสาวหวานใส โทนชมพูบ้าง โทนส้มบ้าง สำหรับสาวมั่นที่ไม่อยากแต่งหน้าโทนสีซ้ำ ๆ กับคนอื่น อยากได้ความโฉบเฉี่ยวโดดเด่นเป็นตัวเองต้องการเทคนิคแต่งหน้าสไตล์สาวมั่นให้สวยโดดเด่น แค่ปรับเทคนิคกับเฉดสีนิดหน่อยก็จะได้ลุคสวยคมตามที่ต้องการแล้ว หากไม่เชื่อมาติดตาม 3 เทคนิคแต่งหน้ารับปริญญา สไตล์สาวมั่นให้สวยโดดเด่นในวันสำคัญกันได้เลย

   1. ปกปิดจุดบกพร่องให้มิดด้วยขั้นตอนการทา ครีมรองพื้น
   ผิวหน้าที่ดูเรียบเนียนไร้รอยด่างดำคือจุดเริ่มต้นของความมั่นใจ การแต่งหน้าในวันสำคัญนี้จึงควรพิถีพิถันเรื่องผลิตภัณฑ์ปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า โดยการควรเลือกใช้ ครีมรองพื้น ปกปิดดีเยี่ยม ไม่มันเยิ้ม สีไม่เพี้ยนระหว่างวัน กันน้ำและกันเหงื่อได้ดี
    วิธีง่ายในการปกปิดจุดบกพร่องไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำคือใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ จากนั้นลง ครีมรองพื้น โดยให้ใช้ฟองน้ำหมาด ๆ ไล่กดครีมลงบนผิวให้ทั่ว จากนั้นจึงลงแป้งด้วยแผ่นพัฟแล้วตามด้วยบลัชออนชนิดฝุ่นด้วยวิธีการปัดบลัชออนจากแนวไรผมลงมาที่พวงกแก้ม ไล่จากเข้มมาอ่อนเพื่อความเป็นธรรมชาติ
   2. เนรมิตดวงตาให้กลมโตสไตล์สาวมั่นด้วย อายไลเนอร์กันน้ำ  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeliner)
   การ แต่งหน้ารับปริญญา ให้ดูสวยเก๋มีสไตล์ในแบบสาวมั่น ต้องให้ความสำคัญกับการแต่งตาเป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดที่สร้างความโดดเด่นให้ใบหน้าได้ดี  เริ่มจากเลือก อายแชโดว์ถูกและดี  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeshadow)กลุ่มสีเอิร์ธโทนที่ค่อนข้างเข้มมา 2 สี เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน เกลี่ยสีอ่อนบริเวณเบ้าตาจากนั้นเพิ่มความมีมิติให้ตาคมชัดชิดบริเวณขอบตาด้วยอายแชร์โดว์สีน้ำตาลเข้ม จากนั้นเกลี่ยทั้งสองสีให้กลมกลืนกันอย่างเป็นธรรมชาติ
   เพิ่มความคมชัดด้วย กรีดอายไลเนอร์  โดยกำหนดเส้นบริเวณหางตาก่อน กรีดอายไลเนอร์ ให้หางตาเชิดขึ้นเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ ลากย้อนมาจบที่หัวตาและอย่าลืม กรีดอายไลเนอร์ ที่ขอบตาด้านล่างช่วงกลางตาถึงหางตาด้วยเพื่อเพิ่มความคม สำหรับการกรีดตาสไตล์สาวมั่นจะต้องใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ สีเข้มชัด แนะนำให้เลือก อายไลเนอร์กันน้ำ สีดำปลายพู่กันเรียวเล็ก ในขั้นตอนนี้ควรลากเส้นอายไลย์เนอร์ให้ต่อเนื่องเป็นเส้นเดียวกัน   ติดขนตาพร้อมปัดมาสคาร่าเพิ่มความมีมิติให้ดวงตา
   3. เติมสเน่ห์ให้ริมฝีปากสไตล์สาวมั่นด้วย ลิปเนื้อแมท
   ขั้นตอนสุดท้ายของการ แต่งหน้ารับปริญญา คือการทาลิปสติก เลือกใช้ ลิปสติกติดทน  (https://www.maybelline.co.th/lips/lipstick) เนื้อแมท ที่มีสีเข้มแต่ไม่จัดจ้าน ยกตัวอย่าง ถ้าทาลิปด้วย ลิปสติกสีแดง  (https://www.maybelline.co.th/color-show/lipstick/maybelline-new-york-color-show-big-apple-red-lipcolor) ก็ควรจะเป็นสีแดงไวน์หรือแดงเลือดนกแทนที่จะเป็นสีแดงสด ลง ลิปเนื้อแมท ให้ทั่วริมฝีปาก ซับส่วนเกินออกแล้วทาซ้ำอีกครั้ง สามารถปิดทับ ลิปเนื้อแมท ด้วยลิปกลอสบาง ๆ ได้ด้วย
   หัวใจสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์สาวมั่นคือการเมคอัพลุคด้วยความคมชัดของสีสัน ทว่าต้องมีความสุภาพให้เหมาะกับวันสำคัญ เพื่อให้เมคอัพลุควันรับปริญญาของสาวมั่นไม่พลาดไม่โป๊ะ สวยเจิดในวันปริญญาให้สมกับความตั้งใจคุณ เทคนิคเหล่านี้จึงเป็นตัวช่วยให้สาวมั่นเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกระดับที่เหมาะนำไปแต่งตามง่าย ๆ ในวันปริญญา
(https://img.freepik.com/free-photo/woman-makes-shade-girl-s-skull_1304-2935.jpg?size=626&ext=jpg)