หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เกาหลีใต้ชวนร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 18 พ.ย. 19, 11:24 น

เกาหลีใต้ชวนร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่


กระทู้: เกาหลีใต้ชวนร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 18 พ.ย. 19, 11:24 น


          เฮนรี่ เดวิด ธอโร นักเขียนชาวอเมริกัน กล่าวไว้ว่า "ข้าพเจ้าไม่ต้องการความรัก ชื่อเสียง เงินทอง ข้าพเจ้าต้องการความจริง" ในหนังสือชื่อ "Walden" ที่บรรยายถึงคุณค่าของการใช้ชีวิตเรียบง่ายในกระท่อมริมบึงวอลเดน


          รับชมข่าวในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟมัลติแชนแนลได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/8643251-enjoy-simple-life-year-end-getaway-templestay/


          สิ้นปี 2562 เป็นเวลาที่เหมาะแก่การลืมเรื่องไม่ดีในปีเก่าและตั้งปณิธานสำหรับปีใหม่ ในช่วงเวลานี้ของปี เราจะเข้าถึงความรู้สึกของธอโรได้มากเป็นพิเศษ ความรู้สึกต้องการแสวงหาคุณค่าของการใช้ชีวิตเรียบง่ายและสัจธรรมของชีวิต หากคุณอยากลองใช้ชีวิตแบบธอโรสักวันสองวัน กิจกรรมพักค้างแรมที่วัดในเกาหลีก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ


          หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับการพักค้างแรมที่วัด การพักค้างแรมที่วัดคือการพักอยู่ที่วัดเป็นเวลาสองวันเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางวัดจัดให้ เช่น "เยบุล" (พิธีกรรมทางศาสนา), "108 แบ" (ธรรมเนียมกราบ 108), "ชัมซอน" (การทำสมาธิแบบเซน) รวมถึงการสนทนาเรื่องน้ำชากับพระสงฆ์


          หากคุณต้องการทำพิธีกรรมทางศาสนาและทำสมาธิ คุณสามารถเลือกวัดที่เน้นทำกิจกรรมสร้างประสบการณ์ หากคุณต้องการหลีกหนีจากความเคร่งเครียดในชีวิตประจำวัน คุณสามารถเลือกวัดที่เน้นทำกิจกรรมผ่อนคลาย ในเกาหลีมีวัดกว่า 130 วัดที่จัดกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด และมี 27 วัดที่จัดกิจกรรมในภาษาอังกฤษ


          หากคุณสนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม คุณสามารถเลือกพักที่หมู่อารามบนภูเขาซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2561 เช่น วัดทงโดซา วัดพ็อบจูซา และวัดมาก๊กซา วัดเหล่านี้เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าศาสนาพุทธในเกาหลีหยั่งรากลึกในวิถีชีวิตของผู้คนมานานกว่า 1,700 ปี


          ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดต้องตื่นนอนตอนตี 4 คุณจะได้อยู่กับตัวเองและพิจารณาว่าอะไรคือสิ่งที่มีค่าจริง ๆ สำหรับชีวิต และที่สำคัญที่สุดคือ การพักค้างแรมหนึ่งคืนในวัดโบราณจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเรียบง่ายเช่นเดียวกับการใช้ชีวิตในกระท่อมริมบึงวอลเดน


          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและจองโปรแกรมได้ที่เว็บไซต์ eng.templestay.com หรือติดต่อศูนย์ข้อมูลกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดทางอีเมล support@templestay.com สิ้นปีนี้เราขอเชิญทุกท่านร่วมเดินทางเพื่อแสวงหาความสุขที่แท้จริงกับกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด