หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เขตใหม่หนานจิงเจียงเป่ยมุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 12 ธ.ค. 19, 13:18 น

เขตใหม่หนานจิงเจียงเป่ยมุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพ


กระทู้: เขตใหม่หนานจิงเจียงเป่ยมุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพ
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 12 ธ.ค. 19, 13:18 น
          เขตใหม่หนานจิงเจียงเป่ย ซึ่งเป็นเขตใหม่ระดับประเทศในมณฑลเจียงซูทางภาคตะวันออกของจีน มุ่งมั่นจัดตั้งกลุ่มอุตสาหกรรมสุขภาพและชีวิตมูลค่า 1 แสนล้านหยวน เพื่อก้าวขึ้นเป็นเมืองต้นแบบในจีน

          หลัว ฉวิน สมาชิกคณะกรรมการประจำของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองหนานจิง เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในระหว่างการประชุม 2019 Nanjing International Life and Science and Health ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองหนานจิงเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา

          คุณหลัว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของคณะทำงานเขตใหม่เจียงเป่ย เปิดเผยว่า เขตใหม่นี้จะรวบรวมทรัพยากรอันทันสมัย เช่น บิ๊กดาต้าเพื่อการดูแลสุขภาพ การรักษาแบบเฉพาะเจาะจง การวิจัยและพัฒนายาโมเลกุลขนาดใหญ่ วิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสมอง และอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับไฮเอนด์ เพื่อสร้างระบบการดูแลสุขภาพและการรักษา รวมถึงห่วงโซ่อุตสาหกรรมสุขภาพที่ครอบคลุมทั่วทั้งวงจรชีวิต

          คุณหลัวกล่าวว่า เขตใหม่เจียงเป่ย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตการค้าเสรีนำร่องเจียงซู จะสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพและชีวิตทั้งในส่วนของบริการด้านการรับรอง การคุ้มครองกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน การวิจัยและพัฒนา และการสนับสนุนผู้มีความสามารถ

          จนถึงตอนนี้ เขตใหม่เจียงเป่ยเป็นที่ตั้งของบริษัทกว่า 800 แห่งในอุตสาหกรรมสุขภาพและยีน ซึ่งรวมถึงบริษัทชั้นนำอย่าง Luye Pharma Group และ Nanjing Simcere Dongyuan Pharmaceutical Co., Ltd. โดยห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมดซึ่งประกอบด้วยการวิจัยและพัฒนายา อุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับไฮเอนด์ การตรวจสอบยีน เซลล์บำบัด และการบริหารจัดการสุขภาพ ต่างค่อย ๆ เป็นรูปเป็นร่างในเขตใหม่นี้

          ในฐานะเขตใหม่ระดับประเทศแห่งที่ 13 ของจีน และเขตใหม่เพียงแห่งเดียวในมณฑลเจียงซู เขตใหม่เจียงเป่ยได้มีการวางระบบบริการสาธารณะ 6 ส่วน เช่น บริการทดสอบยาใหม่ บริการด้านเทคโนโลยีชีวภาพ และบริการพรีคลินิก

          อุตสาหกรรมสุขภาพและยีนในเขตใหม่เจียงเป่ยคาดว่าจะมีมูลค่าการผลิตมากถึง 9 หมื่นล้านหยวนในปี 2562

          ทั้งนี้ การประชุม 2019 Nanjing International Life and Science and Health จัดขึ้นเป็นเวลาสามวันโดยคณะกรรมการบริหารเขตใหม่เจียงเป่ย โดยเน้นไปที่การสร้าง "Gene City" เพื่อเป็นแลนด์มาร์กที่ทรงอิทธิพลของอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ในเมืองหนานจิง ภายในงานประกอบด้วยการประชุมสุดยอด 1 รายการ, การประชุมย่อยสำหรับมืออาชีพ 26 รายการ, การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และกิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจในส่วนของการวิจัยและพัฒนายา อุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับไฮเอนด์ และอื่น ๆ

          สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309878.html

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191211/2667356-1
          คำบรรยายภาพ - หลัว ฉวิน เจ้าหน้าที่จากคณะทำงานเขตใหม่เจียงเป่ย