หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จีนเดินสายโรดโชว์โปรโมทงาน CIIE 2020 ในนิวซีแลนด์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 17 ธ.ค. 19, 11:51 น

จีนเดินสายโรดโชว์โปรโมทงาน CIIE 2020 ในนิวซีแลนด์


กระทู้: จีนเดินสายโรดโชว์โปรโมทงาน CIIE 2020 ในนิวซีแลนด์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 17 ธ.ค. 19, 11:51 น
ผู้แทนจาก China International Import Expo Bureau และ New Zealand Trade and Enterprise ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกันเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ณ งานอีเวนต์ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์มหกรรม CIIE ประจำปี 2020 แก่ภาคธุรกิจนิวซีแลนด์

          หนึ่งเดือนหลังจากที่มหกรรม China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 2 ได้ปิดฉากลง ทาง CIIE Bureau ได้เริ่มเดินสายจัดกิจกรรมโรดโชว์ในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อเชิญชวนบริษัทต่างชาติให้เข้าร่วมงาน CIIE ประจำปีหน้า เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจและเจาะตลาดที่เติบโตของจีน

          รัฐบาลและภาคธุรกิจของนิวซีแลนด์ ซึ่งเข้าร่วมงาน CIIE มาสองปีติดต่อกัน ได้แสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมงานนี้อีกในปี 2020 หลังจากที่มีการจัดกิจกรรมโรดโชว์ในเมืองโอ๊คแลนด์ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา

          จำนวนผู้จัดแสดงสินค้าและบริการจากนิวซีแลนด์ที่งาน CIIE ในปีนี้ เพิ่มขึ้นประมาณ 40% เมื่อเทียบกับการจัดงานปีแรก ขณะที่พื้นที่จัดแสดงโดยรวมเพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากการเปิดเผยของนาย Sun Chenghai รองผู้อำนวยการ CIIE Bureau และประธาน Board of the National Exhibition and Convention Center (Shanghai)

          Caroline Bilkey ผู้อำนวยการสำนักงานการค้าและการต่างประเทศของนิวซีแลนด์ ประจำโอ๊คแลนด์ ยกย่องมหกรรม CIIE ว่าเป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริษัทต่าง ๆ ของนิวซีแลนด์ที่จะได้ขยายตลาดไปยังประเทศจีน นอกจากนี้ เธอยืนยันด้วยว่า บริษัทของนิวซีแลนด์ได้ประโยชน์อย่างมากจากมหกรรม CIIE ทั้งสองครั้งที่ผ่านมา

          บริษัทนิวซีแลนด์มากกว่า 60 บริษัท เข้าร่วมงาน CIIE ครั้งที่ 2 ซึ่งคิดเป็นพื้นที่จัดแสดงกว่า 6,000 ตารางเมตร

          นาย Huang Yuefeng อัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายเศรษฐกิจและการพาณิชย์ สถานทูตจีนประจำนิวซีแลนด์ กล่าวว่า จีนยินดีต้อนรับบริษัทจากนิวซีแลนด์เข้าร่วมงาน CIIE ครั้งที่ 3 พร้อมสนับสนุนบริษัทนิวซีแลนด์สำหรับการมีบทบาทที่สำคัญมากขึ้นในตลาดจีน

          ในระหว่างกิจกรรมโรดโชว์ CIIE Bureau และ New Zealand Trade and Enterprise ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยมหกรรม CIIE ประจำปีหน้า

          จีนเป็นประเทศคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ โดยจีนเป็นตลาดส่งออกและนำเข้าอันดับหนึ่งของประเทศในภูมิภาคโอเชียเนียแห่งนี้

          ข้อมูลสถิติอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่า ในปี 2018 การค้าระหว่างสองประเทศมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1.686 หมื่นล้านดอลลาร์ ขณะที่การส่งออกของนิวซีแลนด์ไปยังประเทศจีนในปีที่แล้ว มีมูลค่าแตะ 1.108 หมื่นล้านดอลลาร์

          สำหรับงาน CIIE ครั้งที่ 2 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ โดยมีการทำข้อตกลงการซื้อสินค้าและบริการระยะเวลาหนึ่งปี คิดเป็นมูลค่า 7.113 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ciie.org/zbh/en/

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191216/2672359-1

          คำบรรยายภาพ: CIIE Bureau เซ็น MOU กับนิวซีแลนด์