หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สถิติของ Google ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: betterwriting ที่ 7 ก.พ. 20, 22:22 น

สถิติของ Google ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ!!


กระทู้: สถิติของ Google ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ!!
เริ่มกระทู้โดย: betterwriting ที่ 7 ก.พ. 20, 22:22 น
ทุกวันนี้เราใช้ Google กันตลอด อยากรู้อะไรก็ถาม Google อยากได้อะไร ก็หาผ่าน Google รู้หรือเปล่าว่าในแต่ละวัน มีคนค้นหาบน Google มากขนาดไหน แล้วรู้ไหมว่านั่นคือ "ความต้องการ" ที่เข้ามาใน Google ซึ่งถ้าใครสามารถตอบโจทย์ความต้องการนั้นได้ ก็กวาดเงินเข้ากระเป๋าได้เลย

ลองคิดดู คนค้นหาว่า รถเช่าภูเก็ต แล้วถ้าเว็บไซต์คุณไปขึ้นบน Google ยังไง "โอกาสในการขาย" ก็มีมากขึ้นแน่นอน เพราะถ้าไม่ขึ้น โอกาสคือ 0%

วันนี้ไปเจอสถิติการค้นหาบน Google จาก https://pacymedia.com/ (https://pacymedia.com/) มา ซึ่งมีสถิติที่น่าสนใจเยอะมาก คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่สนใจหาอะไรมาขายออนไลน์ หรือคนที่ทำธุรกิจอยู่แล้ว จะได้รู้ว่ามันมีโอกาสอยู่แค่ไหน

แต่ละวันมีคนค้นหาบน Google กว่า 3,500,000,000 ครั้ง และเพิ่มขึ้น 10% ในแต่ละปี
นั่นคือจำนวนที่เยอะมาก ถือเป็นตัวเลขยืนยันว่ายังไงคนก็ยังค้นหา Google เป็น Search Engine หลักๆ

โดยเฉลี่ยแล้ว 8% ของคนที่ค้นหา จะเป็นการค้นหาเป็นประโยคคำถาม
เช่น ซ่อมมือถือเองยังไง เที่ยวญี่ปุ่นพักที่ไหน นั่นหมายถึงคนกำลังต้องการความช่วยเหลือ ต้องการข้อมูลเพื่อเข้ามาแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าสุดท้ายเค้าไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เอง ก็มีโอกาสสูงที่จะจ้างคนที่ชำนาญเข้ามาแก้ไขปัญหา

65% ของคนที่ค้นหา มาจากการค้นหาบนมือถือ

ยุคนี้เค้าเรียกว่า Mobile First คือใช้มือถือเป็นหลัก ด้วยความที่มันง่าย สะดวก และราคาก็เป็นตัวเลขที่ใครๆ เอื้อมถึง จึงทำให้การค้นหาบน Google จากสถิติแล้ว มีคนค้นหาผ่านมือถือสูงถึง 65% หมายความว่า ถ้าคุณจะทำธุรกิจออนไลน์ เว็บไซต์คุณต้องเปิดบนมือถือได้ด้วย เพราะถ้าเว็บเปิดบนมือถือแล้วดูยาก ลูกค้าก็จะหนีไปอ่านเว็บไซต์อื่น

ขอขอบคุณข้อมูลจากเอเจนซี่ Pacy Media, Internet Live Stats, Moz และ Statista สำหรับข้อมูล