หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ดื่มเหล้า single malt ครั้งแรกยังไงให้น่าประทับใจเหมือนมือโปรมาเอง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 22 ก.พ. 20, 13:53 น

ดื่มเหล้า single malt ครั้งแรกยังไงให้น่าประทับใจเหมือนมือโปรมาเอง


กระทู้: ดื่มเหล้า single malt ครั้งแรกยังไงให้น่าประทับใจเหมือนมือโปรมาเอง
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 22 ก.พ. 20, 13:53 น
สังคมวัยทำงานอาจต้องมีบ้างที่ต้องดื่มให้เป็นเพื่อเข้าสังคม สำหรับคนที่ยังไม่เคยดื่มหรือดื่มไม่เป็น อาจทำให้คุณอาจโดนมือโปรแกล้งเพราะมองว่าเป็นไก่อ่อนได้ ดังนั้นเพื่อช่วยให้การดื่ม เหล้า single malt  (https://www.dooddot.com/single-malt-masterclass/) ของคุณดูโปรตั้งแต่ครั้งแรก บทความนี้จึงมีวิธีดี ๆ มาฝากกัน เพื่อให้คุณเอาตัวรอดจากสถานการณ์นั้นได้แบบคูล ๆ


(https://images.pexels.com/photos/372959/pexels-photo-372959.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&dpr=2&w=300)


รับประทานอาหารหรือของว่างรองท้องก่อนเสมอ เพื่อให้กระเพาะดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นแทนการดูดซึมแอลกอฮอล์ในทันทีที่ดื่ม ดังนั้นหากไปถึงที่งานปาร์ตี้ควรมองหาของว่างทานก่อนสักเล็กน้อย หรือหากเป็นการนั่งร้านชิลล์ ๆ อาจสั่งอาหารจำพวกเมนูกับแกล้มต่าง ๆ มาทาน ทั้งนี้การทานต้องไม่ทานให้ดูเยอะจนเกินงาม เพื่อให้เกิดความเนียนไปกับสถานการณ์อาจกินอาหารสองสามคำแล้วจึงดื่มเครื่องดื่มตาม

อย่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รสหวาน คนที่ยังไม่เคยดื่มเหล้ามักอยากดื่มเครื่องดื่มรสชาติหวาน ๆ เช่น เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์  (https://pepperrr.net/th/articles/77706)ผสมโคล่า, ค็อกเทล หรือเหล้าปั่นรสชาติต่าง ๆ เพราะดื่มง่ายกว่า แต่เพราะว่ารสชาติที่ดื่มง่ายทำให้คอเหล้ามือใหม่ล้มพับกันมาหลายราย ดังนั้นจึงควรระวังเครื่องดื่มเหล่านี้ให้ดี เพราะมันจะทำให้คุณหลงใหลไปกับรสชาติแอลกอฮอล์แสนอร่อย

ชนได้แต่อย่าหมด! เมื่อปาร์ตี้เริ่มเข้าสู่บรรยากาศที่ลงตัว คอเหล้ามือโปรจะเริ่มเข้าสู่การชนแก้วอย่างหนักหน่วง ซึ่งการชนแต่ละครั้ง มือโปรจะดื่มแบบหมดแก้ว แต่ในเมื่อเราเป็นมือใหม่ การดื่มหมดแก้วทุกครั้งที่ชนอาจทำให้เราล้มพับได้ ดังนั้นเพื่อให้เราอยู่ได้จนจบงาน ให้ชนแก้ว แต่การดื่มให้ดื่มเพียงเล็กน้อยก็พอ

อย่าสลับประเภทเครื่องดื่มไปมา สำหรับข้อนี้แม้แต่มือโปรก็อาจพลาดเมาไม่ได้สติได้เช่นกันหากเปลี่ยนประเภทเครื่องดื่มไป ๆ มา ๆ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ละประเภท แต่ละยี่ห้อมีปริมาณแอลกอฮอล์มากน้อยต่างกันไป

หากเป็นไปได้ให้ชงเอง การเสนอตัวเป็นมือชง อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถอยู่ได้จนจบงาน เพราะคุณสามารถควบคุมปริมาณเวลาชงแก้วตัวเองได้ แต่สิ่งสำคัญของการเป็นมือชงต้องรู้จักชงให้เป็น ซึ่งสูตรในการชง single malt  (https://www.dooddot.com/single-malt-masterclass/) แบบเบสิกที่เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ คือ ใส่น้ำแข็งตามด้วยเทเหล้าลงไปโดยนับ 1 ถึง 5 ในใจ จากนั้นเติมโซดาประมาณ 2 ส่วนและน้ำ 1 ส่วน

ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมธัญพืชของ single malt  (https://www.dooddot.com/single-malt-masterclass/) อาจทำให้คุณหลงใหล ดังนั้นการมีสติทุกสถานการณ์ จะทำให้คุณกลายเป็นคอเหล้ามือใหม่ที่ดูเหมือนเป็นมือโปรไปโดยปริยาย